Nên mang theo bình đun nước du lịch nếu không muốn bị ốm

Không muốn bị bệnh, quan ngại về vấn đề vệ sinh khi đi khám phá đó đây? Nên mang theo bình đun nước du lịch, dành riêng cho những chuyến đi.

Tuy du lịch là những chuyến đi vui thú, giải trí, ta không tránh khỏi việc bị cảm hoặc "sống trong lo lắng" vì tình hình vệ sinh ở sân bay, khách sạn. Trong giai đoạn nhạy cảm hiện tại, du khách càng quan tâm đến vấn đề này hơn.

Một tiếp viên hàng không đã tiết lộ rằng, có một món đồ mà cô ấy luôn mang theo trong những chuyến đi của mình để tiết kiệm tiền, thậm chí có thể giúp cô ấy tránh việc bị ốm.

Vì sao bình đun nước du lịch là 'bBảo bối' nên mang theo?

Một tiếp viên hàng không cho biết, cô luôn mang theo một chiếc ấm đun nước du lịch, có thể gập lại dễ dàng. Bạn có thể đặt mua loại ấm đun nước này trên trang bán hàng Amazon.

Cô ấy nói: "Thay vì chi tiền uống cà phê trên đường, tôi có thể tự pha cho mình một cốc cà phê sạch với chiếc ấm đun nước du lịch mua tại Amazon, kết hợp với máy pha cà phê kiểu Pháp có tại phòng khách sạn. Ngoài ra, tôi còn dùng ấm đun nước này cho nhiều mục đích khác như pha trà, bột yến mạch và nấu mì gói".

Theo lời của các nhân viên trong ngành, ấm đun nước là một trong những vật "đáng sợ" nhất khách sạn. Dù đã được làm sạch, bạn có thể vẫn không muốn sử dụng chúng nếu biết khách hàng trước đó đã từng dùng ấm đun nước để làm sạch đồ lót của họ. Thậm chí, có người còn... đi vệ sinh vào chiếc máy đun nước này.

NINTCHDBPICT000704351027
Có nhiều loại bình đun nước du lịch nhỏ gọn, nhẹ hàng để mang theo

Có nhiều loại bình đun nước du lịch nhỏ gọn, nhẹ hàng để mang theo

Giảng viên khoa học sinh học phân tử, Tiến sĩ Heather Hendrickson, giải thích rằng một số vi khuẩn không thể bị giết trong nước đã đun sôi - như loại Clostidium botulinum.

Hendrickson giải thích: "Những ví khuẩn này không thể gây bệnh nếu chúng không được tiêu thụ, nhưng sự hiện diện của chúng trong một số môi trường nhất định có thể thúc đẩy chúng sản sinh ra một loại độc tố gây chết người".

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cũng như giúp chuyến đi thêm thuận tiện, việc sở hữu một chiếc bình đun nước du lịch là hoàn toàn hợp lý. Chiếc bình này khá dễ tìm trên các sàn thương mại điện tử, có giá trong khoảng 300-500 nghìn đồng.

Theo The Sun Online

Bài liên quan