Nét đẹp cổ kính của thành Rome

Rome không phải là địa danh mới lạ cho những ai yêu thích du lịch, thế nhưng để khám phá hết những nét cổ kính của kinh thành này, chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian.

Rome mang trong mình nét cổ kính đượm màu thời gian. Các công trình kiến trúc của Rome là minh chứng cho các giai đoạn lịch sử huy hoàng của châu Âu, từ tu viện, nhà thời, quảng trường, pháo đài cổ...

Thành Rome là một bán đảo nằm ở phía tây nước Ý. Rome được xây dựng là một trung tâm về chính trị, kinh tế, tôn giáo ở thế kỉ thứ VIII (TCN) và vẫn luôn là thủ đô, trái tim của nước Ý. Đây còn được xem là điểm dừng chân đầy lí tưởng, hấp dẫn đối với du khách thập phương. Thành Rome còn được ví như một bảo tàng sống của thế giới.

Empty

Khám phá thành Rome, bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng với một công trình kiến trúc đồ sộ, cổ kính mang đậm giá trị văn hoá, lịch sử. Những đường nét nổi bật thông qua các công trình ấn tượng làm du khách phải trầm trồ. Nhiều người còn ví von, Rome chính là thành phố vĩnh hẵng.

Empty

Một trong những biểu tượng của thành Rome chính là đấu trường Colosseum. Đây là kiến trúc nổi tiếng trên toàn thế giới, được xây dựng và hoàn thành vào năm 80 sau công nguyên. Công trình đồ sộ và đặc biệt này cao 48m, gồm 4 hàng, nhiều cửa vòm bằng đá vuông, mỗi hàng có 80 vòm để đi lại. Được biết mục đích ban đầu của đấu trường Colosseum chính là diễn ra các cuộc thi tài khốc liệt của các võ sĩ để mua vui cho các tầng lớp quý tộc. Thế nhưng sau này Colosseum lại được dùng làm pháo đài, nhà ở và là một công trình kiến trúc La Mã tuyệt vời được bảo tồn cho tới ngày hôm nay.

Empty

Những công trình kiến trúc của thành Rome cùng với bề dày lịch sử chắc chắn sẽ làm không ít người ngỡ ngàng. Đền Pantheon là một địa điểm đặc biệt khi tới Rome. Đây cũng là nơi yên nghỉ của danh họa, kiến trúc sư nổi tiếng Raphael. Ngôi đền được xây dựng vào năm 125 sau công nguyên, các hàng cột trụ đều sử dụng đá hoa cương và cẩm thạch trắng, hoàn toàn không có cửa sổ. Mặc dù vậy, kiến trúc tinh xảo cùng với sự tài hoa của những kiến trúc sư tài năng mà trong đền vẫn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, tạo nên không gian huyền bí.

Empty

Sau khi dạo chơi, thăm thú các kiến trúc ấn tượng của Rome, bạn có thể đi dạo ở những con phố, quảng trường bình yên nơi đây để tận hưởng không khí đặc trưng của nơi này. Không những thế, du khách khi tới Ý còn có thể thưởng thức những món bánh hấp dẫn, những món ăn đặc biệt cũng như mua sắm những món đồ lưu niệm, trải nghiệm những thú vui như ngắm nhìn các nghệ sĩ đường phố.

Empty
Empty
Empty
Bài liên quan