Nếu hết yêu, xin hãy nói chia tay

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là một người luôn suy nghĩ cho tương lai của cả hai, một người thì hết yêu và tìm cách để chia tay.

Khi yêu nhau nhiều đến mức quên cả bản thân, người ta sẽ bắt đầu mơ mộng về những viển cảnh tương lai tươi đẹp. Tôi cũng thế, đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với người tôi yêu. Tôi đã mường tượng ra hình bóng chững chạc của anh ấy khi chăm sóc con. Tôi vẽ trong đầu một căn nhà nhỏ xinh đầy tiếng cười của trẻ nhỏ. Tôi đã nghĩ đến chuyện cùng anh sống đến khi đầu bạc cả hàng ngàn lần. Tôi yêu anh nhiều như thế đấy!

Vậy mà anh lại dối lừa tôi trong những lời nói và hành động. Khi tôi một lòng một dạ hướng về anh thì anh lại xem tôi như con ngốc để trêu đùa. Anh không yêu tôi hoặc anh đã hết yêu tôi. Anh không muốn bên cạnh tôi. Anh chán việc lắng nghe tôi và cảm thấy phiền khi tôi quan tâm anh. Anh bắt đầu ghét tất cả mọi thứ thuộc về tôi. Anh không muốn nhìn thấy tôi hàng ngày nữa. 

2ebc97aa01e4cefb71bc21742ad73154

Dù trái tim anh không còn chứa hình bóng tôi nhưng anh vẫn muốn giữ tôi lại bên cạnh anh. Tôi chính là phương án dự phòng của cuộc đời anh nếu anh chưa gặp được ai phù hợp. Anh không nói ra những điều này nhưng tôi có thể cảm nhận rõ được. Phụ nữ có giác quan thứ 6, họ cảm nhận được những thay đổi của người yêu chỉ bằng một câu nói và ánh mắt.

Dẫu biết anh không còn tha thiết yêu tôi như trước nhưng tôi vẫn dại khờ ở bên cạnh anh. Tôi chỉ mong được nhìn thấy anh mỗi ngày, được ở bên anh, được chăm lo cho anh. Vì yêu anh, tôi tự lừa dối bản thân mình. Vậy cuối cùng tôi được gì?

Tôi là người cho đi tất cả còn anh là người sẵn sàng nhận mọi thứ. Khi yêu tôi, anh xem tôi là cả thế giới. Khi hết yêu, anh tìm cách bỏ rơi tôi vì không đủ can đảm để nói chia tay. Anh gây sự và cãi nhau dù đó chỉ là việc nhỏ. Anh chê trách cách ứng xử của tôi, anh chán ghét những món ăn tôi nấu, thậm chí anh cũng không hài lòng về cách tôi ăn mặc. Tôi đau lòng đến mức không thể khóc. Mỗi khi cãi nhau, anh lại bảo tôi: "Nếu em không làm hài lòng anh được nữa thì chia tay đi. Anh chán ghét mọi thứ quá rồi!"

a02b992da292a5b42860602bdf279e3b

Tôi đã dùng hết cả thanh xuân và sức lực để chăm lo cho một người đàn ông để cuối cùng anh ấy rời bỏ tôi. Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là một người luôn suy nghĩ cho tương lai của cả hai, một người thì tìm cách để chia tay. Nếu hết yêu thì hãy nói chia tay, đừng làm đối phương mệt mỏi và đau khổ.

Bài liên quan