Ngành đường sắt tạm dừng một số tuyến tàu du lịch do dịch bệnh lây lan nhanh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các tuyến tàu du lịch như: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh, TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang... đều phải tạm dừng.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết do dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty quyết định tạm dừng tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang đối với đôi tàu SNT1/SNT2.

Ngành đường sắt tạm dừng một số tuyến tàu du lịch. Ảnh: Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn.

Ngành đường sắt tạm dừng một số tuyến tàu du lịch. Ảnh: Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn.

Cụ thể, tàu SNT2 TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang xuất phát các ngày 9-12/5 và 16-19/5 (Chủ nhật đến thứ 4) đều tạm dừng. Chiều ngược lại, tàu SNT1 Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh xuất phát các ngày 10-13/5 và 17-20/5 (thứ 2 đến thứ 5) và tàu SNT5 xuất pháp các ngày 16/5 và 23/5, tạm dừng.

Trong khi đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng chạy một số tàu đi, đến các tỉnh Lào Cai, Nghệ An, Hải Phòng nhằm phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai sẽ tạm dừng đôi tàu SP3/SP4 tuyến Hà Nội - Lào Cai kể từ ngày 7/5 và 9/5. Đồng thời, tạm dừng đôi tàu YB3/YB4 từ ngày 8/5. Tàu YB3 xuất phát ga Hà Nội vào thứ 7. Tàu YB4 xuất phát ga Yên Bái vào Chủ nhật.

Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, tàu LP7 và tàu HP2 tạm dừng chạy kể từ ngày 7/5, tàu LP3 và tàu LP8 tạm dừng chạy kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng chỉ duy trì chạy hàng ngày các tàu LP6, LP8 từ ga Hải Phòng đến ga Long Biên và tàu LP3, LP5 từ ga Long Biên về ga Hải Phòng.

Ngoài ra, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng cho biết, trong những ngày tàu ngừng chạy, hành khách được trả vé không pthu phí tại nhà ga trước giờ tàu chạy.

Không chỉ ngành đường sắt, đối với đường bộ, một số địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng tạm thời dừng xe khách liên tỉnh có điểm đi, đến từ Vĩnh Phúc cho đến khi có thông báo mới. Đối với các xe khách liên tỉnh có hành trình qua tỉnh Vĩnh Phúc thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng để đón, trả hành khách.

Bài liên quan