Ngày 3/2: thiết lập chốt phòng dịch Covid-19 tại Ga Phan Thiết

Mới đây, chốt phòng dịch Covid-19 tại Ga Phan Thiết để mọi người có thể khai báo y tế được cơ quan chức năng triển khai thực hiện.

Theo thông tin trước đó vào ngày 2/2/2021 thì chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đưa công văn về việc tiếp tục triển khai các kế hoạch và biện pháp cấp bách để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Theo đó, chủ tịch UBND yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19. Toàn thể tập trung rà soát, kiểm tra chặt chẽ những nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài. Từ đó, tỉnh Bình Thuận có thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 3/2/2021.

Tại Ga Bình Thuận bắt đầu từ ngày 3/2/2021 sẽ lập chốt phòng dịch Covid-19 để mọi người có thể kê khai thông tin cũng như khám sức khỏe sơ bộ. Đặc biệt, những người từ vùng khác về phải trải qua kiểm tra để nắm vững thông tin cần thiết một cách rõ ràng và sớm nhất. Nơi đây cũng hướng dẫn sát khuẩn, đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Chốt kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế

Chốt kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế

Đồng thời, trên địa bàn phải tạm dừng tổ chức hội nghị, hội chợ, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa ưu tiên đảm bảo sức khỏe để người dân đón Tết Tân Sửu 2021 an toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Bình Thuận đã có 113 trường hợp về từ vùng có dịch Covid-19. Trong số đó có 3 trường hợp được cách ly tập trung và 110 trường hợp cách ly tại nhà. Số mẫu xét nghiệm từ ngày 1/2 đến 2/2 là 79 mẫu và đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Bài liên quan