Nghệ sĩ Giang Còi qua đời do bệnh trở nặng

Trên nhiều fanpage đông thành viên đã thông tin cho biết nghệ sỹ Giang Còi vừa qua đời. Thông tin nghệ sỹ Giang Còi vừa qua đời được cập nhật cách đây ít phút.

Cách đây mấy hôm, Ngọc Anh, con gái nghệ sĩ Giang Còi xác nhận: “Tình hình sức khỏe hiện tại của ba em thì yếu hơn nhưng tinh thần thì vẫn ổn. Về kinh phí chữa bệnh thì cũng sắp hết nên em cũng hơi sợ”. Ngọc Anh tâm sự hiện tại em dành hết thời gian để chăm lo cho ba nên khá bận rộn.

Cũng trung tuần tháng 7, nghệ sỹ Trà My vào thăm Giang Còi ở bệnh viện. Nghệ sĩ Giang Còi viết trong tin nhắn gửi Trà My: "Quá chủ quan, nghĩ rằng bệnh nó cho mình hai năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa".

Nghệ sỹ cũng cảm ơn nhiều bạn bè đã gửi quà, giúp đỡ anh chữa bệnh.

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Ông được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Giang Còi đã trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con.

Hồi đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ thông tin bị ung thư họng giai đoạn 3. Thời điểm đó, con gái ông là Ngọc Anh từng chia sẻ rằng khi mới chẩn đoán bệnh, nam nghệ sĩ không muốn điều trị hóa chất vì sợ rụng tóc, cơ thể ốm yếu. Nhưng sau khi hội chuẩn, các bác sĩ đưa ra hai phương án chữa bệnh thì ông đồng ý chọn xạ trị.

"Cả bố và em đều luôn giữ tinh thần lạc quan để chữa bệnh”, Ngọc Anh từng bộc bạch.