Nghệ sĩ Kpop đồng loạt ghi danh Kỷ lục Guinness: BTS, BLACKPINK dẫn đầu, EXO, BIGBANG đều góp mặt

Những kỷ lục Guinness do nghệ sĩ Kpop thiết lập đều đã được xác nhận liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, độ phổ biến trên mạng xã hội và còn giá trị trong thời điểm hiện tại.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness (Guinness World Records) là đơn vị uy tín, chuyên đánh giá, xác nhận những kỷ lục mang tính chất phi thường, kì lạ do loài người thực hiện và thiên nhiên tạo ra. Với các nghệ sĩ Kpop, được Guinness xác nhận kỷ lục là vinh dự lớn, phần nào chứng tỏ địa vị và danh tiếng của họ.

Dưới đây là những kỷ lục Guinness do nghệ sĩ Kpop thiết lập và đã được xác nhận liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, độ phổ biến trên mạng xã hội và còn giá trị trong thời điểm hiện tại. Trong đó BTS hiện đang dẫn đầu về số lượng, nhưng các nghệ sĩ khác cũng vô cùng ấn tượng.

BTS

Với việc buổi diễn trực tuyến "BANG BANG CON: The Live" vừa được Guinness World Records xác nhận là concert online có nhiều khán giả nhất, BTS hiện đang "bỏ túi" 8 kỷ lục thế giới.

Concert online có nhiều người xem trực tuyến nhất thế giới

Concert trực tuyến "BANG BANG CON: The Live" tổ chức ngày 14/6/2020 lập kỷ lục Guinness với 756,000 người xem đến từ 107 quốc gia.

Album bán chạy nhất (Hàn Quốc)

Tháng 6/2019, Guinness công nhận album "Map of the Soul: Persona" của BTS đã lập kỷ lục album bán chạy nhất Hàn Quốc. Tính đến tháng 5 năm đó, album này đạt doanh số 3,399,302 đĩa cứng, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 24 năm của ca sĩ Kim Gunmo với album "Wrongful Meeting" (1995).

"Map of the Soul: Persona" được Guinness công nhận là album bán chạy nhất Hàn Quốc

Vì chưa hết năm 2020 nên Guinness vẫn sử dụng dữ liệu của năm 2019. Hiện tại doanh số album mới nhất của BTS là "Map of the Soul: 7" đã vượt qua con số trên, giúp 7 chàng trai nhà Big Hit phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Nghệ sĩ có nhiều tuần no.1 BXH Billboard Social 50 nhất

Tính đến ngày 8/2/2020, BTS đã có 164 tuần đứng đầu BXH Social 50 của Billboard, qua đó vượt qua Justin Bieber (163 tuần) để chính thức trở thành nghệ sĩ có nhiều tuần no.1 nhất. Chuỗi ngày thống trị thống trị Social 50 của BTS bắt đầu từ 29/7/2017 và cho tới thời điểm này vẫn không hề có dấu hiệu ngừng lại.

BTS đánh bại Justin Bieber để trở thành nghệ sĩ có nhiều tuần no.1 Billboard Social 50 nhất

BTS đánh bại Justin Bieber để trở thành nghệ sĩ có nhiều tuần no.1 Billboard Social 50 nhất

Social 50 là BXH được Billboard cập nhật hàng tuần, xếp hạng sức nóng của các nghệ sĩ trên thế giới dựa vào kết quả tương tác của họ ở các mạng xã hội được thống kê gồm YouTube, Vevo, Facebook, Twitter, Myspace, Soundcloud, Instagram, Vine, Tumblr.

Lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter và Nhóm nhạc có lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter

Với cộng đồng fan hùng hậu, BTS đã mang về 2 kỷ lục Guinness là "Lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter" và "Nhóm nhạc có lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter". Tính đến ngày 29/4/2019, BTS đã thu về 422,228 lượt tương tác từ các tài khoản Twitter của nhóm.

BTS được coi là

BTS được coi là "ông hoàng" Twitter của Kpop

Hashtag được sử dụng nhiều nhất trong 24 giờ của ARMY với #TwitterBestFandom #TwitterBestFandom của cộng đồng ARMY – fan của BTS đã lập kỷ lục là hashtag được sử dụng nhiều nhất trong 24 giờ. Hashtag này đã đạt 60,055,339 lượt tweet (đăng bài) tính từ ngày 16 đến 17/3/2019.

Tài khoản Tiktok đạt 1 triệu người theo dõi nhanh nhất

BTS chỉ mất 3 giờ 31 phút để lập kỷ lục này vào ngày 25/9/2019.

Nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt no.1 trên BXH album Mỹ

BTS lần đầu đạt no.1 Billboard 200 với album

BTS lần đầu đạt no.1 Billboard 200 với album "Love Yourself: Tear" và họ cũng là nghệ sĩ Kpop đầu tiên làm được điều này

Đây là kỷ lục được Guinness World Records nhắc đến trong bài đăng xác nhận "BANG BANG CON: The Live" là concert trực tuyến nhiều người xem nhất thế giới. BTS chính là nghệ sĩ Kpop đầu tiên đặt chân lên vị số 1 của Billboard 200 - BXH album uy tín nước Mỹ qua sản phẩm âm nhạc "Love Yourself: Tear" (2018).

BLACKPINK

BLACKPINK hiện đang sở hữu 5 kỷ lục Guinness, và đáng ngạc nhiên là các cô gái làm được điều này chỉ với đúng 1 ca khúc là "How You Like That". MV này đã đạt 86,3 triệu view trong vòng 24 giờ đầu (theo số liệu của YouTube) và cán mốc 1,6 triệu người xem trực tuyến qua hình thức công chiếu Premiere, qua đó thiết lập hàng loạt kỷ lục khoáng hậu về lượt xem.

5 kỷ lục Guinness mà BLACKPINK lập với MV "How You Like That":

- Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24 giờ.

- MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên Youtube.

- MV của nhóm nhạc Kpop được xem nhiều nhất trong 24h trên Youtube.

- Video có lượng người xem công chiếu trực tiếp nhiều nhất.

- MV trên YouTube có người xem công chiếu trực tiếp nhiều nhất.

BIGBANG và EXO

Người chiến thắng nhiều Daesang (đại giải thưởng) nhất lễ trao giải MAMA

BIGBANG và EXO cũng ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới với danh hiệu người chiến thắng nhiều giải Daesang (đại giải thưởng) nhất tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) vào năm 2016.

Theo đó, cả BIGBANG và EXO đều nhận được 5 giải Daesang (Album của năm, Ca khúc của năm và Nghệ sĩ của năm) tại lễ trao giải thường niên của MAMA. BIGBANG thắng giải Ca khúc của năm với "Lies" (2007) và "Bang Bang Bang" (2015). Họ nhận giải Nghệ sĩ của năm vào năm 2008, 2012 và 2015.

EXO san bằng thành tích Daesang với đàn anh sau khi nhận giải Album của năm trong 4 năm liên tiếp tại MAMA 2016. Ngoài các danh hiệu cho loạt album "XOXO" (2013), "Overdose" (2014), "EXODUS" (2015) và EX’ACT (2016), EXO còn nhận giải Nghệ sĩ của năm vào năm 2014.

PSY

Video đầu tiên đạt 1 tỉ lượt xem trực tuyến

Danh hiệu "Video đầu tiên đạt 1 tỉ lượt xem trực tuyến" đã thuộc về MV "Gangnam Style" của PSY. Bản hit "gây bão" toàn cầu này đã thu về 1,000,382,639 view trên YouTube vào ngày 21/12/2012.