Nghi phạm dìm chết nam thanh niên Việt ở Nhật Bản: 'Tôi không có ý định giết anh ta'

Theo thông tin mới nhất từ phía cảnh sát thành phố Osaka, nghi phạm Cruz Cabrera Brian Alberto dìm chết nam thanh Việt tối ngày 2/8 ở cầu Ebisu (Osaka, Nhật Bản) bước đầu đã thừa nhận một phần hành vi tội ác của mình.

Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica là nghi phạm chính trong vụ dìm chết nam thanh niên Việt ở cầu Ebisu (thành phố Osaka, Nhật Bản). Nghi phạm này bị bắt vào sáng sớm ngày 5/8 khi đang lẩn trốn tại khu Nishinari (Osaka).

Tại cơ quan cảnh sát thành phố Osaka, nghi phạm này tỏ ra rất ngoan cố, không chịu thừa nhận hành vi tội ác của mình. Dù trước đó, camera an ninh đã ghi lại cảnh nghi phạm ngồi uống rượu cùng nạn nhân tại hiện trường vụ án tối ngày 2/8.

Hình ảnh mới nhất của tên nghi phạm dìm chết nam thanh niên Việt ở Nhật Bản

Sau 2 ngày đấu tranh khai thác, cảnh sát thành phố Osaka cho biết nghi phạm này bước đầu đã thừa nhận một phần hành vi tội ác của mình. Theo đó, tên nghi phạm này thừa nhận đã uống rượu cùng nạn nhân tại hiện trường vụ án vào tối ngày 2/8.

Tuy nhiên, nghi phạm Brian Alberto nhất quyết không thừa nhận hành vi cố ý giết người. Nghi phạm này khai rằng: "Tôi không có ý định giết anh ta". Cảnh sát thành phố Osaka cho biết, tên nghi phạm này đã hành hung và cố ý dìm chết nạn nhân khi nạn nhân đang cố gắng trèo lên lan can cầu để thoát chết.

Nghị phạm dìm chết nam thanh niên Việt ở Nhật Bản là người Dominica, hiện đang thất nghiệp

Nghị phạm dìm chết nam thanh niên Việt ở Nhật Bản là người Dominica, hiện đang thất nghiệp

Hiện tại, nghi phạm vẫn chưa hoàn toàn thừa nhận mọi hành vi tội ác của mình. Cảnh sát thành phố Osaka đang kêu gọi những ai chứng kiến vụ việc dìm chết nam thanh niên Việt tối ngày 2/8 đứng ra làm nhân chứng để buộc tội tên nghi phạm này.

Theo lời khai cung cấp cho cảnh sát của nam sinh viên chứng kiến sự việc, đã có một nhóm người (ban đầu được cho là người Nhật) và người nước ngoài vấp phải tranh cãi và diễn ra ẩu đả. Một người đàn ông sau đó đã tóm lấy chân của nạn nhân, tìm cách đẩy xuống sông và còn lấy chai nước ném vào nạn nhân. Nhân chứng cho biết: "Cả hai bên cãi cọ rất to tiếng, có vẻ như đã say xỉn".

Trước đó, vào khoảng 8h tối ngày 2/8, nhiều người đi đường đã chứng kiện cảnh tượng một người đàn ông đang dùng sức đẩy một nam thanh niên ra lan can cầu để dìm chết. Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng họ chỉ mãi quay clip mà không một ai hô hoán hay đến cứu chàng trai xấu số này.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì hung thu dìm chết nam thanh niên đã bỏ trốn. Sau 20 phút nhảy xuống sông giải cứu, đội cứu hộ đã tìm thấy nam thanh niên nằm dưới chân cầu Ebisu, trong trạng thái tim đã ngừng đập.

Nạn nhân trong vụ việc này được xác định là một nam thanh niên người Việt, có tên là T.T.Đ.A (sinh năm 1999, quê Hải Phòng), hiện đang sinh sống ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Một số người được cho là bạn của nạn nhân cho biết, nạn nhân là một chàng trai rất hiếu thảo, chưa từng gây xích mích hay thù hằn ai ở bên ngoài.

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan