Ngỡ ngàng món bánh xèo mực nhiều hơn cả bột ở Nha Trang

Đến Nha Trang, ngoài thưởng thức nhiều món ăn đậm chất xứ biển, bạn cũng có thể thử thưởng thức món bánh xèo mực độc đáo này

Bánh xèo từ lâu đã là món ăn vặt nổi tiếng, thế nhưng bánh xèo Nha Trang lại có nét riêng vô cùng độc đáo. Bánh xèo Nha Trang dù có kích thức nhỏ hơn bánh xèo miền Nam nhưng lại khiến du khách nhớ mãi. Nguyên liệu chính làm nên món bánh xèo Nha Trang không phải tôm, thịt lợn bằm hay thịt vịt như những nơi khác mà sử dụng mực tươi làm nhân. Nếu bạn thích cả tôm thì bạn có thể chọn loại bánh xèo Nha Trang trộn 2 topping.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đa số những nơi khác đều sử dụng chảo để đổ bánh xèo, nhưng ở Nha Trang, chủ quán lại đổ bánh xèo bằng khuôn sắc nhỏ. Điều này giúp bánh bánh thơm và ít ngán hơn do sử dụng ít dầu. Món bánh xèo Nha Trang có nguyên liệu là mực tươi 100% được rửa sạch rồi đem làm nhân trực tiệp.

Nước mắm chấm bánh xèo Nha Trang được làm từ mắm nêm mằn mặn, thêm một chút tỏi, quả thơm giã nhuyễn vừa chua vừa ngọt và mang mùi hương đặc trưng. Chỉ cần ăn xong chiếc bánh đầu tiên,bạn sẽ ngỡ ngàng bởi chén nước mắm sẽ đổi màu. Bạn có thể ăn bánh xèo Nha Trang kèm các loại rau thơm, rau húng, xà lách, dưa leo,..

Một chiếc bánh xèo Nha Trang nóng hổi, cuộn ăn cùng bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm sẽ “quyến rũ” nhiều người vì cái giòn rụm của bánh xèo, giòn sật tươi rói của mực, và các vị chua-cay-mặn-ngọt đan xen cân bằng trong nước chấm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dù làm bằng mực tươi nhưng một chiếc bánh xèo Nha Trang chỉ có giá 10.000 đồng, ăn khoảng 4-5 cái là no bụng. Đến Nha Trang, bạn có thể thưởng thức món đặc sản này tại ngay khu Tháp Bà, hàng bán xuyên suốt từ xế đến chiều tối.

Bài liên quan