Ngôi sao tuyển Bỉ lên tiếng trách móc BTC Euro, ám chỉ đội nhà bị gây khó

Trung vệ Vermaelen đã lên tiếng phàn nàn về việc BTC Euro 2020 đã bắt ĐT Bỉ phải di chuyển liên tục trong suốt vòng bảng.

Theo ngôi sao của Bỉ, việc phải di chuyển liên tục là không công bằng cho đội bóng, Ở trận ra quân, Bỉ hành quân đến sân Saint-Petersburg của Nga. Sau đó, họ lại phải bay sang Đan Mạch để làm khách cho đội chủ nhà, và quay trở lại Saint-Petersburg để thi đấu lượt trận cuối với Phần Lan.

Empty

Ở vòng 1/8 Euro 2020, Bỉ sẽ tiếp tục phải di chuyển đến thànhh phố Sevilla của Tây Ban Nha để gặp đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc của 1 trong 3 bảng A, E và F. Nếu thắng, họ lại phải bay sang Munich (Đức) để đá trận tứ kết. Bán kết và chung kết Euro 2020 được tổ chức tại thủ đô London nước Anh.

Rất nhiều cầu thủ Bỉ đang tỏ ra không thoải mái với lịch trình di chuyển dày đặc. Trung vệ Vermaelen đã lên tiếng, việc di chuyển liên tục khiến cho thể lực và cơ thể của các cầu thủ không thể hồi phục kịp cho các trận đấu tiếp theo. Họ đã phải trải qua một mùa giải 2020/2021 vô cùng mệt mỏi, cộng thêm việc này nữa thì khó có thể thi đấu với 100% phong độ. So với những đội được đá cả 3 trận trên sân nhà, đây là một sự thiếu công bằng.

Empty

Tuy nhiên, trung vệ này khẳng định đây là điều mà anh và các đồng đội phải chấp nhận và giải quyết. “Chúng tôi sẽ không than vãn nhiều vì đây là một phần của cuộc chơi”.

Một vấn đề nữa liên quan tới ĐT Bỉ là việc ông Martinez đã lên tiếng về mặt sân La Cartuja của Tây Ban Nha.

“Chúng tôi đã nghe về việc sân không đạt được điều kiện mà Tây Ban Nha mong đợi. Rất hy vọng BTC Euro có thể cải thiện mặt sân tốt hơn để phục vụ cho các trận đấu có tính chất quan trọng. Trận đấu thứ 2 của Tây Ban Nha đã có dấu hiệu tích cực về mặt sân, và hy vọng nó sẽ tiếp tục được cải thiện”, ông Martinez chia sẻ.

Trước đó, chính đội tuyển Tây Ban Nha đã phàn nàn vì mặt sân La Cartuja khá khô làm chậm các đường chuyền bóng.