Người giao pizza gần Vincom Bà Triệu mắc Covid-19, Hà Nội thêm 4 ca dương tính mới

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 mới trong sáng 16/7 trong đó có 1 nhân viên quán pizza số 30 Đoàn Trần Nghiệp (Hai Bà Trưng) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của người này.

Sáng 16-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, gồm 2 trường hợp ở Công ty SEI, 1 trường hợp tại huyện Thanh Trì và 1 trường hợp tại quận Hoàng Mai.

Người giao hàng là Đ.Q.H., nam, 21 tuổi, trú tại ngõ 94 Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Hàng ngày, người này gửi xe tại Vincom Bà Triệu (Hà Nội). Ngày 14/7, H. xuất hiện triệu chứng sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ngoài giao hàng, người này cũng là đầu bếp tại quán pizza có địa chỉ ở số 30 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng. Khu vực này gần công trường 189 Bà Triệu - nơi vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus đang làm việc tại đây.

Tối qua (16/7), Trung tâm y tế và lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã lập rào chắn phong tỏa tạm thời khu vực trên để khoanh vùng, truy vết. Một đoạn con phố Đoàn Trần Nghiệp giao với Bùi Thị Xuân và Bà Triệu đã được phong tỏa. Toàn bộ những người có liên quan, tiếp xúc gần với nhân viên nghi mắc Covid-19 được đưa lên xe cấp cứu đi cách ly tập trung trong tối qua.

Cửa hàng nơi người này làm việc và một đoạn phố Đoàn Trần Nghiệp bị phong tỏa trong đêm.

Cửa hàng nơi người này làm việc và một đoạn phố Đoàn Trần Nghiệp bị phong tỏa trong đêm.

Liên quan Công ty SEI thuộc khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, tiếp tục phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bảo vệ và công nhân tại đây. Họ đều được cách ly tại công ty từ ngày 5/7 sau khi đơn vị này ghi nhận ca mắc Covid-19.

Như vậy, từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 360 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 187 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 173 ca. Riêng từ ngày 5.7 đến nay, ghi nhận 101 trường hợp mắc.

Bài liên quan