Nhà hàng tặng phần ăn miễn phí cho người đã tiêm vaccine Covid-19

Tặng phần ăn miễn phí cho người đã tiêm vaccine là một cách vận động toàn dân chủng ngừa, cũng là cách giúp nhà hàng tăng doanh thu mùa dịch.

Một nhà hàng ở London lập kế hoạch khiến mùa hè của thực khách thú vị hơn. Họ quyết định tặng phần ăn miễn phí cho người đã tiêm vaccine.

Cửa hàng bán kebab mang tên Le Bab này đặt tên chiến dịch dịch này là Babs for Jabs. Để được một suất kebab miễn phí từ Le Bab, thực khách phải chứng nhận đã tiêm vaccine trong 7 ngày qua.

Món Kebab hấp dẫn và miễn phí cho người đã tiêm chủng. Ảnh: Justin DeSouza.

Món Kebab hấp dẫn và miễn phí cho người đã tiêm chủng. Ảnh: Justin DeSouza.

Doner kebab (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: döner hay döner kebap) còn gọi là bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ hay bánh mì tam giác. Đây là một loại bánh mì mềm, thông thường kẹp thịt cừu nướng hay là hỗn hợp của thịt bê/bò và đôi khi thịt gà rồi ăn kèm với một ít rau, hành tím và sốt. Món này tương tự với "shawarma" của các nước Ả Rập hoặc "gyros" của Hy Lạp.

Để được trao suất ăn miễn phí, thực khách gửi giấy chứng nhận qua kênh instgram hoặc emal của nhà hàng để đặt bàn ăn tại chỗ, hoặc dùng mang đi ttừ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối. Soho, Old Street và Covent Garden là nơi có các chi nhánh của Le Bab.

Nhà hàng Le Bab có phục vụ cả món kebab chay và mặn để đáp ứng được đa dạng yêu cầu hơn. Ảnh: Justin DeSouza.

Nhà hàng Le Bab có phục vụ cả món kebab chay và mặn để đáp ứng được đa dạng yêu cầu hơn. Ảnh: Justin DeSouza.

Chương trình này dự kiến sẽ áp dụng ngày 5.8 - 31.8, với bất kì món nào trong thực đơn. Vì thế, chương trình có khả năng sẽ thu hút khá nhiều thực khách. Nhà hàng Le Bab có phục vụ cả món kebab chay và mặn để đáp ứng được đa dạng yêu cầu hơn.

Có thể nói vui rằng, thực khách ở Anh giờ đây đã có một lý do phụ khác để tiêm phòng Covid-19 nhanh chóng hơn. Đây cũng là một hình thức giúp người tiêm cảm thấy được "nâng cao tinh thần" hơn sau mũi tiêm.

Trên TripAdvisor, một thực khách đã nhận xét về Le Bab như sau: "Thật là một phát hiện TUYỆT VỜI... Trước Le Bab có nhiều người xếp hàng nhưng sau đó họ có chỗ ngồi khá nhanh chóng. Nhân viên dễ chịu, họ giải thích mọi thứ chúng tôi cần và dịch vụ cũng nhanh chóng. Đồ ăn ngon và không gian mở ở đó cũng tuyệt nữa".

Nhà hàng Le Bab chi nhánh Soho.

Nhà hàng Le Bab chi nhánh Soho.

Một số lỗ hổng trong chương trình khuyến mãi này là cách nhà hàng xác thực độ tin cậy của giấy chứng nhận, cũng như kiểm soát tần suất, lưu lượng khách hàng tới nhà hàng để tránh gây mất trật tự hay nguy hiểm đến sức khỏe, vì dù đã tiêm vắc xin thì chúng ta vẫn phải cẩn thận trong sinh hoạt hàng ngày.

Đọc thêm:

Bài liên quan