Nhật Bản ra mắt tour du lịch ảo trong mùa dịch

Các hướng dẫn viên sẽ giúp du khách đi du lịch Nhật Bản, nhìn ngắm những địa điểm tham quan họ có thể đến trong tương lai thông qua ứng dụng Zoom.

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động du lịch toàn cầu vẫn đang bị hạn chế. Vì vậy, công ty Inside Japan đã tạo ra một loạt các tour du lịch ảo để du khách có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra tại Nhật Bản cũng như chiêm ngưỡng những địa điểm tham quan họ có thể đến trong tương lai.

Hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết các điểm đến, cũng như về văn hóa và cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản. Ảnh: Inside Japan.

Hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết các điểm đến, cũng như về văn hóa và cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản. Ảnh: Inside Japan.

Các hướng dẫn viên du lịch là người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản và muốn chia sẻ tình yêu của họ với đất nước này. Du khách trên khắp thể giới sẽ cùng hướng dẫn viên đi bộ quanh các quận, thành phố trên khắp Nhật Bản bằng việc tham gia cuộc gọi trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Một số địa điểm phổ biến là: kinh đô ẩm thực Osake, cố đô Nara, khu phố cổ Asakusa ở Tokyo.

Các tour du lịch ảo của Inside Japan hoàn toàn miễn phí và sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Hướng dẫn viên sẽ thuyết minh chi tiết về những nơi đi qua, từ địa điểm tham quan nổi tiếng cho đến đồn cảnh sát hay máy bán nước tự động. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh và âm thanh tương đối tốt sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và "thỏa mãn" cơn khát du lịch.

Ông James Mundy, Giám đốc Quan hệ công chúng và đối tác của Inside Japan cho biết, tour du lịch ảo ở Kyoto vào tháng 3 vừa qua đúng lúc hoa anh đào nở rộ đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Điều này cho thấy khách hàng ngày càng gia tăng nhu cầu theo dõi những sự kiện trực tiếp.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết những chương trình trực tuyến này sẽ không thể thay thế cho du lịch thật. Tuy nhiên, các tour du lịch ảo sẽ duy trì sự hào hứng của du khách về đất nước cũng như nền văn hóa Nhật Bản. Cho đến khi Chính phủ có những chính sách để dỡ bỏ những hạn chế đi lại thì Inside Japan sẽ cố gắng hết sức để biến ước mơ du lịch của du khách thành hiện thực.

Bài liên quan