Nhiếp ảnh gia du lịch của năm có tên của hai tác giả Việt

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch của năm 2021 mới công bố kết quả mới đây đã công bố kết quả.

Cuộc thi Travel Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm - TPOTY) là một trong những cuộc thi được rất nhiều các nhiếp ảnh gia quan tâm. Mới đây, Nhiếp ảnh gia du lịch của năm 2021 đã công bố kết quả đầu tháng 2/2022. Với hơn 20.000 bức ảnh dự thi của nhiều tác giả tới từ 151 quốc gia, vùng lãng thổ, ban giám khảo đã tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Empty

Người chiến thắng chung cuộc của TPOTY năm 2021 là nhiếp ảnh gia Fortunato Gatto (Italy) với bộ ảnh thiên nhiên kỳ thú mà ông chụp tại Scotland. Ở hạng mục Con người và câu chuyện, tác giả Trần Việt Văn đã đoạt giải nhì và giải nhất ở hạng mục Smartshot iTravelled. Bài dự thi của tác giả Trần Việt Văn về một nghệ nhân làm giày da thủ công đã 90 tuổi ở TP HCM. Ông tên là Trịnh Ngọc, từng học ở Paris, Pháp, và nhiều năm làm giày cho gia đình hoàng gia Campuchia cũng như các danh ca nổi tiếng Việt Nam.

Empty

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn lọt top ảnh giải khuyến khích thuộc mục ảnh Đơn của Portfolio. Bức ảnh chụp những con trâu nước di chuyển theo đàn đi tìm nguồn cỏ mới trên hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) vào mùa nước cạn.

Empty

Các tác phẩm đang trưng bày online trên website đồng thời triển lãm tại quảng trường Granary, gần ga King's Cross và St Pancras (London, Anh) vào tháng 4-5 năm nay.

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm đoạt giải khác của cuộc thi:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Bài liên quan