Nhiều địa phương dần bỏ cách ly và xét nghiệm cho du khách

Thông tin các địa phương dần bỏ cách ly và xét nghiệm cho du khách là một trong những động thái mới nhằm kích cầu du lịch sau một quãng thời gian dài ngành này bị đóng băng.

Toạ đàm "Phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới" được diễn ra vào ngày 14/10 vừa qua đã thông qua nội dung sẽ từng bước mở cửa, thích nghi an toàn theo nghị quyết của Chính phủ. Đây là nội dung được lãnh đạo UBND, Sở Du lịch các địa phương trao đổi tại toà đàm.

Theo đó, Thừa Thiên Huế đã có thông tin về việc du khách đến tỉnh này theo đường hàng không có đủ điều kiện sẽ không phải cách ly. Đối với hành khách đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 hoặc khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72h trước khi lên máy bay sẽ đảm bảo đủ tiêu chuẩn được vào tỉnh. Hiện tại, đã có 3 chuyến bay đến Huế. Du khách có nhu cầu có thể đăng ký lưu trú và không yêu cầu theo dõi sức khoẻ.

Empty

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Hồ Phong An, hiện nay tỉnh không cách ly y tế đối với hành khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đối với hành khách đã điều trị khỏi Covid-19 thì tự theo dõi tại nhà hoặc cơ sở lưu trú với điều kiện đảm bảo sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan y tế. Phía tỉnh Quảng Bình cũng đã có cuộc họp về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cách tiếp cận mới.

Empty

Từ ngày 16/10, du khách từ TP.HCM cũng có thể đi tour khép kín tới núi Bà Đen. Trong tuần tiếp theo, TP.HCM sẽ tiếp tục xúc tiến tới miền Trung để tổ chức những tour khép kín cũng như liên kết vùng. Theo thống kê, trên địa bàn TP.HCM đã có 98% người trên 18 tuổi tiêm đủ mũi 1 vaccine và 74% hoàn thành mũi 2. Phía UBND TP.HCM cũng nhận định, đây chính là một trong những điều kiện an toàn để các địa phương đón khách. Bên cạnh đó, cũng không quên đảm bảo các yếu tố an toàn.

Empty

Phía tỉnh Quảng Nam cũng đã dần dần lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch trong tháng 11. Theo quy định mới nhất, du khách đến từ địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng đến Quảng Nam không cần xét nghiệm SARS-CoV-2 hay cách ly.

Kiên Giang dự kiến cuối 11 này sẽ có thể vận hành đón khách du lịch trong tình hình mới. Ở Đà Nẵng, du khách từ địa phương khu vực khác tới tham quan du lịch cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bình Định cũng lên kế hoạch mở cửa nhiều hoạt động từ giữa tháng 10, trong đó lưu trú không quá 50% công suất.

Bài liên quan