Nhiều F0 ở Bình Dương khỏi bệnh nhưng không chịu xuất viện

Giám đốc Sở Y tế tỉnh xác nhận có nhiều trường hợp F0 ở Bình Dương đã khỏi bệnh nhưng không chịu xuất viện khi bệnh viện yêu cầu.

Cụ thể, qua trao đổi với báo giới, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết, tại bệnh viện đang có nhiều trường hợp F0 đã khỏi bệnh nhưng không chịu xuất viện.

Ông Chương giải thích, hiện nay có một số bệnh nhân F0 được xuất viện có tâm lý sợ bị kỳ thị khi về địa phương hoặc khu nhà trọ. Trong khi đó, ở bệnh viện, các bệnh nhân F0 đều được cung cấp đầy đủ chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt để đảm bảo hơn khi ở nhà nên dẫn đến tình trạng này.

Nhân viên bệnh viện đang làm thủ tục cho F0 xuất viện ở Bình Dương

Nhân viên bệnh viện đang làm thủ tục cho F0 xuất viện ở Bình Dương

Trước đó, vào ngày 3/9, tại Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát, Bình Dương), nhiều F0 xô đổ hàng rào vào giật đồ ăn trong bệnh viện. Sau khi sự việc này xảy ra, các bác sĩ đã dùng loa để vận động và huy động lực lượng an ninh để ổn định trật tự.

Giải thích về vụ việc F0 vượt rào, giật đồ ăn, bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cơ sở Thới Hòa cho biết do số lượng bệnh nhân F0 từ TX.Tân Uyên (Bình Dương) đưa lên quá đông và bệnh viện không được thông báo chính xác số lượng dẫn đến bị động, không chuẩn bị kịp suất ăn.

Để tránh tình trạng F0 giật đồ ăn, bác sĩ Vũ cho biết, mỗi lần đi phát cơm, bệnh viện đã bố trí 20-30 tình nguyện viên để ổn định trật tự. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cơ động cũng có mặt tại bệnh viện được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự khi xảy ra sự cố.

Bài liên quan