Nhiều hoạt động tôn vinh ý nghĩa tại Bảo tàng Phụ nữ nhân ngày 8/3

8/3 - ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm tri ân đến một nửa thế giới đồng thơi lan tỏa các giá trị cộng đồng, giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa, truyền thống của Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ đã tổ chức hàng loạt các hoạt động ý nghĩa.

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo Dài", Bảo tàng Phụ nữ sẽ tổ chức lễ tiếp nhận hình ảnh và tài liệu hiện vật với chủ đề mang tên “Ký ức và di sản” của 23 cá nhân gồm nhà hoạt động ngoại giao, phóng viên ảnh, nữ bác sỹ và các nhà thiết kế thời trang áo dài... 

Đêm trình diễn 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam'. Nguồn ảnh Báo Tin Tức

Đêm trình diễn "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam". Nguồn ảnh Báo Tin Tức

Đồng thời bảo tàng cũng sẽ tiếp nhận 358 bức ảnh của Nhà báo - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành, nguyên phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam bao gồm các nội dung: nét đẹp trong lao động và cuộc sống đời thường của phụ nữ trên khắp đất nước, ảnh làng nghề, lễ Tết truyền thống, công trình kiến trúc và hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, danh lam thắng cảnh của Việt Nam...

Một hoạt động ý nghĩa nữa đó là tiếp nhận 3 cuốn nhật ký của PGS.TS Nguyễn Thị Phượng, nguyên Phó Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội. Ba cuốn nhật ký tái hiện lại thời thanh xuân học sinh, sinh viên từ năm 1960 - 1976 của bà. Bà muốn trao tặng những hồi ức này cho Bảo tàng Phụ nữ như một phương thức cất giữ, lưu trữ kỉ niệm, hoài bão thời trẻ.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ảnh Internet

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ảnh Internet

Ngoài ra, Bảo tàng Phụ nữ sẽ phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tham gia sự kiện #GlobalGuyTalk nhằm góp phần thúc đẩy bình đẳng giới đến toàn xã hội và trên thế giới. Lễ khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào này 8/3/2021 tại Bảo tàng Phụ nữ (36 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bài liên quan