Nhiều nước châu Âu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ

Với tỷ lệ tiêm vaccine cao, mức độ lây lan Covid-19 giảm xuống, nhiều quốc gia ở châu Âu đã tiếp tục nới lỏng các hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ giải trí.

Theo Reuters, nhiều nước châu Âu đã tiếp tục nới lỏng các hạn chế, mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ giải trí nhờ vào tỷ lệ tiêm phòng vaccine tăng, mức độ lây lan covid-19 giảm xuống.

Nhiều người dân ở các quốc gia châu Âu sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Ảnh minh hoạ: THX.

Nhiều người dân ở các quốc gia châu Âu sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Ảnh minh hoạ: THX.

Với những thuận lợi đó, Bỉ là một trong những quốc gia ở châu Âu đã quyết định nối lại dịch vụ trong lĩnh vực khách sạn và tổ chức các sự kiện văn hóa với số lượng hạn chế bắt đầu mang tên "kế hoạch mùa hè"từ ngày 9/6.

Quốc gia này sẽ nới lỏng các hạn chế, cho phép các quán cà phê và nhà hàng phục vụ trong nhà, cũng như kéo dài thời gian hoạt động cho các doanh nghiệp, nới lỏng các hạn chế đối với các địa điểm thể thao và rạp chiếu phim. Trước những động thái này từ nhà chức trách Bỉ, nhiều người dân nước này đã bày tỏ sự vui mừng khi cuộc sống đã dần trở lại bình thường..

Tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã thông báo việc từ ngày 9/6, người dân nước này có thể thưởng thức các bữa ăn, cũng như hoạt động ngoài trời đến 23h00'. Theo kế hoạch, Pháp sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm ban đêm vào ngày 30/6 nhưng người dân Pháp hầu hết sẽ vẫn phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ra ngoài đường.

Trong khi đó, ở Đức, ngày 9/6, chính quyền thành phố Munich đã bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ở trung tâm thành phố. Nhiều người đã bắt đầu đi dạo để hít thở không khí trong lành và vui mừng khi thoát khỏi cảnh phải đeo khẩu trang liên tục trước đó.

Trước đó, từ giữa tháng trước, nước Anh đã dỡ bỏ dần thêm nhiều biện pháp hạn chế, các rạp chiếu phim được phép mở cửa trở lại, hai gia đình có thể gặp gỡ trong nhà và tụ tập bên ngoài lên tới 30 người. Nhiều diễn viên và người dân nước này đã đổ ra đường hoan nghênh quyết định của chính phủ cũng như chuẩn bị tổ chức các show diễn ngoài trời.

Bài liên quan