Nhờ anh chăn bò đẹp trai, một địa danh thuộc vùng núi Tứ Xuyên hút khách nườm nượp, đạt mức tăng trưởng mạnh

Đinh Chân - anh chăn bò đẹp trai vô tình nổi tiếng đã giúp cho khu huyện Lý Đường, Garze thuộc Tứ Xuyên phát triển mạnh mẽ về mảng du lịch.

 Những ngày gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh một anh chăn bò đẹp trai với đường nét khuôn mặt góc cạnh, làn da bánh mật khoẻ khoắn cùng trang phục truyền thống của dân tộc Tạng. Cùng với đó là nụ cười toả nắng khiến bất kỳ ai khi nhìn cũng vô tình nở nụ cười theo. Theo đó, Đinh Chân xuất hiện giữa khung cảnh núi tuyết quê nhà tại Khu tự trị dân tộc Tạng Garze, Tứ Xuyên.

Hình ảnh của Đinh viral trên mạng xã hội

Hình ảnh của Đinh viral trên mạng xã hội

Đoạn video giúp Đinh Chân nổi tiếng trên mạng xã hội

Với gương mặt đẹp trai ngút ngàn, nhiều người đã tìm địa chỉ và muốn tới gặp Đinh Chân. Ban đầu, nhiều người lầm tưởng Đinh Chân ở Khu tự trị Tây Tạng, chính vì thế, anh chàng đã phải đăng tải hình ảnh cầm một tấm biển "Quê hương tôi là Tứ Xuyên" để chấm dứt những tranh cãi về quê hương anh trên mạng xã hội. 

Thế nhưng cuộc tranh cãi nêu trên cũng vô tình biến thành một chiến dịch quảng bá cho hàng loạt tỉnh và vùng miền của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Sơn Đông - cách Garze gần 2.000 km - mời Dingzhen đến thăm. 

Được biết, nhờ tầm ảnh hưởng của Đinh Chân, lượng khách du lịch tới Garze tăng chóng mặt. Nền tảng du lịch Qunar ghi nhận lượng đặt phòng tại Garze đạt 89% cùng kỳ năm ngoái. Vào ngày 17/11, lượng đặt phòng hàng ngày trong vùng tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái, và còn tăng trong tuần tiếp theo.

Khang Định, thủ phủ của Garze, và Yading, một khu bảo tồn thiên nhiên trong vùng, đón lượng khách gấp đôi cùng kỳ năm ngoái từ ngày 16 - 25/11.

dingzhen-1606729896-2027-1606730047

Ngày 21/11, Đinh Chân vui mừng thông báo rằng anh đã trở thành đại sứ du lịch cho chính quê nhà tại huyện Lý Đường, Garze. Mức lương anh nhận là 3.500 NDT mỗi tháng (hơn 12 triệu).

Được biết, người quay video vốn dĩ muốn quay em trai của Đinh Chân là Ni Mã, thế nhưng khi ấy Ni Mã không có nhà. Vì vậy người này đã quay Đinh Chân. Thế nhưng không ngờ lại tạo hiệu ứng đáng kể. Đối với sự nổi tiếng của cháu trai và quê nhà, cậu của Đinh Chân còn tiết lộ: "Trước đây chẳng mấy ai chú ý đến cái thôn này, bây giờ rất nhiều người biết đến nơi đây"

Ni Mã - em trai Đinh Chân

Ni Mã - em trai Đinh Chân

Gif chân trang
Bài liên quan