Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gugudan chính thức tan rã sau 4 năm hoạt động

Ngày 30/12, Jellyfish Entertainment - công ty chủ quản của gugudan đã chính thức thông báo ngày 31/12, nhóm nhạc nữ sẽ disband sau 4 năm hoạt động.

Trong thông cáo mới nhất, Jellyfish Entertainment viết: "Đến ngày 31/12, nhóm gugudan sẽ kết thúc lịch trình chung sau nhiều năm hoạt động tích cực và nhận được nhiều tình cảm của mọi người. Chúng tôi đã thương lượng với tất cả thành viên và đi đến quyết định trên. Dù thế, chúng tôi vẫn có kế hoạch cho các hoạt động âm nhạc, diễn xuất, quảng bá khác cho mỗi thành viên với toàn bộ khả năng của chúng tôi".

gugudan chính thức tan rã sau 4 năm hoạt động

gugudan chính thức tan rã sau 4 năm hoạt động

. Ban đầu, nhóm nhạc nhận được nhiều sự chú ý do có sự góp mặt của 2 thành viên I.O.I là Sejeong và Mina. Tuy nhiên, sau đó gugudan dần hụt hơi giữa đấu trường Kpop cạnh tranh khốc liệt dù 2 thành viên này hoạt động tích cực, có được vị trí vững chắc.

gugudan là nhóm nữ đầu tiên của Jellyfish Entertainment, debut vào năm 2016 với album "Act.1 – The Little Mermaid". Ban đầu, nhóm có 9 thành viên nhưng một thành viên tên Hyeyeon đã rời đi năm 2018. Đến nay, nhóm có 2 album lớn, 4 album mini, nhiều đĩa đơn và 5 giải thưởng âm nhạc. Ngoài ra, các thành viên của nhóm còn lấn sang các lĩnh vực khác. 

Nhóm nhạc nhận được nhiều sự chú ý do có sự góp mặt của 2 thành viên I.O.I là Kim Sejeong và Kang Mina. Tuy nhiên, ngoại trừ 2 mẩu I.O.I này thì những thành viên còn lại của gugudan đều không để lại ấn tượng với công chúng.

Kim Sejeong và Kang Mina

Kim Sejeong và Kang Mina

Trên thực tế, đây không phải điều quá bất ngờ bởi công chúng đã nhận ra nhiều dấu hiệu cho thấy Jellyfish Entertainment bỏ rơi gugudan từ lâu và girlgroup này chỉ còn chờ ngày tan rã.

Lần comeback cuối cùng của nhóm là từ tháng 11/2018 với album “Act. 5 New Action” cùng ca khúc chủ đề “Not That Type” sau đó các hoạt động của nhóm đã bị đóng băng, chỉ còn Sejeong và Mina thực hiện các lịch trình cá nhân.

Thành viên Sally (Lưu Tá Ninh) cũng trở về Trung Quốc tham gia Sáng Tạo Doanh 2020 và giành suất debut cùng BonBon Girls 303. Thậm chí, khi tham gia cuộc thi, cô tiết lộ Jellyfish đã yêu cầu các thành viên gugudan rời khỏi ký túc xá và không cần quay trở lại.

Sally (Lưu Tá Ninh) trở về Trung Quốc và tham gia Sáng Tạo Doanh 2020, giành suất debut cùng BonBon Girls 303.

Sally (Lưu Tá Ninh) trở về Trung Quốc và tham gia Sáng Tạo Doanh 2020, giành suất debut cùng BonBon Girls 303.

Nhiều người hâm mộ tiếc nuối khi nhóm nhạc quy tụ những người đẹp tài năng này phải tan rã. Họ mong rằng khi tách ra hoạt động riêng lẻ, các cô gái vẫn tiếp tục gặt hái thành công.

"Lần cuối nhóm comeback là hơn 2 năm. Kể từ đó, nhóm không ra nhạc nữa. Vậy mà công ty để đến giờ này mới thông báo. Sejeong với Mina sẽ ổn thôi, còn Sally thì hoạt động tích cực tại quê nhà. Cả 3 người này có thể đi show, ca hát, đóng phim. Nhưng mà không biết những thành viên còn lại ra sao..."

"Nhóm này có bạn leader xinh lắm mà không bật lên đc nhỉ"

"Đóng băng khá lâu bắt dọn ra công ty rồi bây giờ mới quyết định disband. Mina và Sejeon khá nổi. Sally mới debut ở Trung. Chỉ khổ mấy chị còn lại."

"Sao mà thành viên I.O.I mỗi người 1 nơi lận đận quá vậy. Solo có mỗi Chungha với Somi là phất lên hic"

Bài liên quan