• Click để copy

Nhựa Đồng Nai 'không tham gia thâu tóm' bất động sản Ninh Vân Bay

Trao đổi với Vietnam Traveller, đại diện của Công ty CP Nhựa Đồng Nai khẳng định, doanh nghiệp này không tham gia mua lại bất động sản Ninh Vân Bay. Việc các cổ đông có liên quan tham gia đầu tư vào Ninh Vân Bay là hoạt động tài chính cá nhân.

Liên quan đến thông tin một nhóm cổ đông thâu tóm Công ty CP Bất động sản Ninh Vân Bay, mới đây, trong một trao đổi với phóng viên Vietnam Traveller/ Travelmag.vn, đại diện truyền thông của Công ty CP Nhựa Đồng Nai khẳng định, đây là hoạt động đầu tư cá nhân của các thành viên có liên quan.

“Nhựa Đồng Nai không có chủ trương tham gia đầu tư vào bất động sản Ninh Vân Bay như đồn đoán”, vị đại diện này nói.

Theo tìm hiểu của Travelmag.vn, nhóm cổ đông thâu tóm và nắm quyền chi phối CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán NVT - sàn HOSE) đều có mối liên hệ với nhau. Vậy những thành viên đã liên kết lại với nhau để sở hữu Ninh Vân Bay là ai?

Trong thời gian gần đây có nhiều thông tin về mối liên quan giữa Nhựa Đồng Nai và Ninh Vân Bay khi nhóm cổ đông mới đều là thành viên ban lãnh đạo cấp cao hoặc đang đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại DNP Corp và DNP Water (công ty con của DNP Corp).

Khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa)

Khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa)

Cụ thể, ông Phạm Thành Thái Lĩnh, tân Chủ tịch HĐQT của NVT là Giám đốc Đầu tư của DNP Water và là thành viên Ban kiểm soát Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội (NS3, doanh nghiệp do DNP Water nắm giữ 64,6% vốn điều lệ). Trước đó, ông Phạm Thành Thái Lĩnh là Phó tổng giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Nhựa Tân Phú, doanh nghiệp do DNP mua lại từ năm 2016 với tỷ lệ sở hữu là 51% vốn điều lệ.

Người tiếp theo là ông Nguyễn Hoàng Giang, người mới được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT NVT từ kỳ ĐHCĐ thường niên 2019 diễn ra từ hồi tháng 4/2019. Ông Giang là anh vợ của ông Phạm Thành Thái Lĩnh và từng là Tổng giám đốc CTCK VNDirect. Sau khi rời VNDirect, ông Giang tham gia vào DNP Water và giữ vai trò là thành viên HĐQT của doanh nghiệp này.

Tiếp đến là bà Ngô Thị Trúc Mai và bà Đào Thị Hải Yến, 2 thành viên Ban kiểm soát được bầu bổ sung tại ĐHCĐ thường niên 2019 của NVT. Hiện bà Mai và bà Yến đều là thành viên Ban kiểm soát của Công ty cổ phần Thủy điện Nậm La - Công ty do ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Nhựa Đồng Nai làm Chủ tịch HĐQT.

Được biết, Ninh Vân Bay hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với 2 khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Emralda Ninh Bình Resort 

Trước đó, ngày 25/10, CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT) ra nghị quyết về việc sửa đổi bổ sung nội dung chương trình họp HĐQT bất thường lần 1 năm 2019. Theo đó, NVT sẽ sửa đổi điều lệ công ty từ 9 thành viên HĐQT xuống còn 5 và Chủ tịch HĐQT là người đại diện theo pháp luật của công ty thay vì Tổng giám đốc như trước.

Tuy nhiên, NVT lại bãi bỏ nội dung dự kiến ban đầu là "Miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022" để thay bằng nội dung kết thúc nhiệm kỳ Hội đồng quản trị 2017-2022 và bầu Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2019-2024. Điều này có nghĩa là NVT sẽ sang một trang mới và những người cũ sẽ bị loại khi cổ đông mới đã làm chủ được cuộc chơi.

Đáng chú ý, NVT bắt đầu tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4/2019. Khi đó có 3 người mới được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 là ông Nguyễn Hoàng Giang, Phạm Thành Thái Lĩnh và Ikhwan Primanda.

Theo tài liệu, ông Ikhwan Primanda là giám đốc quỹ Belton Investments Limited, tổ chức nắm giữ 6,4 triệu cổ phần của NVT, tương đương 7,07%. Trong khi đó ông Nguyễn Hoàng Giang, cựu CEO VNDirect và Phạm Thành Thái Lĩnh, cựu nhân viên CTCP Chứng khoán Bảo Việt phụ trách hoạt động đầu tư. Ông Giang và ông Lĩnh đều liên quan đến công ty DNP Water, công ty con của Nhựa Đồng Nai (DNP Corp).

Liên quan đến vấn đề nêu trên, mới đây, Ninh Vân Bay đã thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt. Chỉ riêng trong ngày 27/9, Ninh Vân Bay ban hành 6 nghị quyết để thay đổi lãnh đạo.

Ông Phạm Thành Thái Lĩnh được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho bà Ngô Thị Thanh Hải, bà Hải mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Xuân Hải từ đầu năm 2019, bà Hải hiện được bầu làm Phó Tổng giám đốc công ty. Miễn nhiệm chức Giám đốc chiến lược và kinh doanh với ông Lê Xuân Hải (cựu chủ tịch NVT) và miễn nhiệm chức Giám đốc quản lý và Vận hành dự án đối với bà Lê Thị Thu Hà (Phó Chủ tịch HĐQT NVT).

Ông Đào Minh Tuấn giữ chức vụ Kế toán trưởng thay cho bà Nguyễn Thúy Liên. Theo bản giới thiệu, ông Tuấn hiện đang giữ chức Kế toán trưởng – CTCP Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An.

Chủ tịch của DNP Water và DNP Corp là ông Vũ Đình Độ, người đã từng làm giám đốc khối phân tích đầu tư chứng khoán VnDirect, sau đó làm Phó tổng giám đốc Chứng khoán MaritimeBank. Ông Độ sang làm Phó Chủ tịch HĐQT của DNP từ năm 2012 và lên chức Chủ tịch HĐQT từ năm 2015. Ông Độ cũng đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Nhựa Tân Phú. DNP hiện có 12 công ty con trong đó có 8 công ty hoạt động trong ngành kinh doanh nước sạch.

Theo tìm hiểu, công ty này  hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với khoản đầu tư vào 2 khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Emralda Ninh Bình Resort &Spa (huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Sixsenses Ninh Vân Bay hoạt động từ năm 2005 bao gồm 55ha đất thuê ngoài đảo và 95 ha mặt nước biển. Dự án có 59 biệt thự cao cấp.

Bài liên quan

Dịch vụ HOT: Săn sale thuê dịp Black Friday thu lãi hàng chục triệu đồng
Dịch vụ HOT: Săn sale thuê dịp Black Friday thu lãi hàng chục triệu đồng

Black Friday không chỉ là dịp các cửa hàng, thương hiệu tất bật với chương trình giảm giá mà còn là cơ hội kiếm lời của nhiều người nhận đặt, săn hàng sale cho người khác.

Uống thuốc độc hết hạn có chết không?
Uống thuốc độc hết hạn có chết không?
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Thuốc độc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn? là một câu hỏi khó được rất nhiều bác học "nhí" đặt ra. Vậy để trả lời câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Đã có câu trả lời cho chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước
Đã có câu trả lời cho chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Chiếc váy ma quái gây tranh cãi nhất thế giới 10 năm trước lại xuất hiện và tiếp tục làm khuynh đảo cộng đồng mạng. Và câu trả lời lần này nằm trong đôi mắt của chính bạn.

Ăn thực dưỡng giảm cân, cô gái trẻ hóa 'bà cụ'
Ăn thực dưỡng giảm cân, cô gái trẻ hóa "bà cụ"
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai Nhiên, bệnh viện đa khoa Đức Giang Hà Nội cho biết vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp nữ sinh suy dinh dưỡng nặng vì thực dưỡng.

1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình 'nuôi con tu hú'
1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình "nuôi con tu hú"
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Sau khi biết sự thật qua kết quả xét nghiệm ADN, 1/4 đàn ông Trung Quốc sống đến cuối đời mới biết mình "nuôi con tu hú". Nhiều người sốc nặng, suy sụp, thậm chí hóa điên.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đã có 2 ca tử vong tại Khánh Hòa
Dịch sốt xuất huyết bùng phát, đã có 2 ca tử vong tại Khánh Hòa
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại khu vực Nam Trung Bộ khi số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh gấp 3-4 lần so các tháng trước, đặc biệt số ca bệnh nặng. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa đã có 2 ca tử vong

Lý do các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu
Lý do các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu
28/11/2020 Khỏe & Đẹp

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, các vận động viên thường ăn chuối sau trận đấu kể cả trên sóng truyền hình. Vậy tại sao lại thế? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vietnam Airlines được cứu trợ 12.000 tỷ đồng, các hãng bay khác đang ra sao?
Vietnam Airlines được cứu trợ 12.000 tỷ đồng, các hãng bay khác đang ra sao?

Các hãng bay như Vietjet và Bamboo đều mong muốn họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ như Vietnam Airlines.

Chuyên gia CDC: Phim Lửa ấm đang tuyên truyền sai lệch nghiêm trọng về bệnh HIV
Chuyên gia CDC: Phim Lửa ấm đang tuyên truyền sai lệch nghiêm trọng về bệnh HIV
27/11/2020 Khỏe & Đẹp

Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết phim Lửa ấm đã có những sai sót nghiêm trọng về kiến thức "phổ thông" nhất trong điều trị HIV/AIDS. Theo bà, những nội dung này của phim có thể làm sai lệch nhận thức của cộng đồng đối với người nhiễm HIV, làm họ sợ, xa lánh, thậm chí kỳ thị người nhiễm.

'Thử thách Momo' là gì mà có thể điều khiển tâm trí khiến trẻ tử vong?
'Thử thách Momo' là gì mà có thể điều khiển tâm trí khiến trẻ tử vong?
27/11/2020 Khỏe & Đẹp

Trào lưu có tên "thử thách Momo" đã khiến toàn thế giới hoang mang vì gây ra tổn thương cho nhiều đứa trẻ. Thế nhưng, cho đến hiện tại, nhiều người vẫn chưa biết "thử thách momo" bắt nguồn từ đâu, phát triển thế nào và vì sao nó lại ảnh hưởng đến tâm trí trẻ nhỏ nhiều như vậy?

Các nước châu Á đối phó với nạn du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' ra sao?
Các nước châu Á đối phó với nạn du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' ra sao?

Gần đây có rất nhiều du khách Nga muốn đi du lịch 'chui' tới các nước châu Á sau khi được cấp visa 'công tác'. Các chuyên gia khuyến cáo đây là điều bất hợp pháp và có tác động xấu tới ngành du lịch trong tương lai, nhất là khi tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Doanh nghiệp du lịch đồng loạt tung ưu đãi 'siêu giảm giá' hưởng ứng Black Friday
Doanh nghiệp du lịch đồng loạt tung ưu đãi 'siêu giảm giá' hưởng ứng Black Friday

Dịp Black Friday giờ đây không chỉ là sân chơi riêng cho các mặt hàng thời trang mà ngay cả các dịch vụ du lịch cũng bắt đầu đua nhau hưởng dịp lễ mua sắm lớn nhất trong năm này.

Hàng không Việt đồng loạt xin cứu trợ từ Chính phủ
Hàng không Việt đồng loạt xin cứu trợ từ Chính phủ

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air muốn được Chính phủ bảo lãnh cho vay tái cấp vốn như đã làm với Vietnam Airlines.

Những thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới đón mùa Black Friday 'ảm đạm' chưa từng thấy
Những thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới đón mùa Black Friday 'ảm đạm' chưa từng thấy

Do dịch bệnh vẫn hoành hành, các khu phố mua sắm sầm uất nhất thế giới rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng chưa từng có trước thềm sự kiện khuyến mại khủng Black Friday.

Doanh nghiệp khách sạn Thái Lan đồng loạt 'kêu cứu', đề xuất chính phủ mở cửa biên giới
Doanh nghiệp khách sạn Thái Lan đồng loạt 'kêu cứu', đề xuất chính phủ mở cửa biên giới

Hiệp hội khách sạn Thái Lan kêu gọi chính phủ nghiên cứu kế hoạch bong bóng đi lại với một số nước khác ngoài Trung Quốc, đồng thời phân bổ thêm sự hỗ trợ tài chính cho các khách sạn.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ 'nóng lòng' nối lại đường bay tới Việt Nam sớm nhất
Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ 'nóng lòng' nối lại đường bay tới Việt Nam sớm nhất

Trong trường hợp vẫn chưa thể nối lại đường bay thường xuyên, hãng bay Ấn Độ xin phép tổ chức các chuyến bay thuê bao để đưa khách du lịch sang.

Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư dạ dày?
Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư dạ dày?
26/11/2020 Khỏe & Đẹp

Ung thư dạ dày đứng thứ 3 trong các bệnh ung thư thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe
Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe
26/11/2020 Khỏe & Đẹp

Nồi chiên không dầu ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng, chiên nấu nhanh và không cần dùng hoặc dùng ít dầu. Tuy nhiên, người dùng thường mắc phải nhiều sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách uống sữa hạt để giảm cân thành công
Cách uống sữa hạt để giảm cân thành công
26/11/2020 Khỏe & Đẹp

Giảm cân bằng cách uống sữa hạt đang được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng thực hiện. Đặc biệt công thức làm sữa hạt giảm cân khá đơn giản với các nguyên liệu an toàn và dễ tìm.