Những chiếc vali nào dễ hỏng khi kí gửi hành lí ở trên máy bay?

Việc mang quá nhiều hành lý sẽ là một trong những nguyên do khiến chiếc vali của bạn dễ bị hỏng khi kí gửi.

Theo Reddit, nếu vali của bạn nặng tầm 25kg thì chắc chắn, bạn sẽ không mấy vui vẻ với nó: "Bạn có nhớ cảm giác bực mình như thế nào khi cất chúng vào cốp xe, và nhấc chúng ra chứ. Cảm giác của chúng tôi cũng vậy", một nhân viên hiện tại đang làm làm ở bộ phận vận chuyển hành lý lên máy bay chia sẻ.

Nhân viên này cũng nhấn mạnh thêm rằng, hành khách nên hiểu cảm giác khó chịu của các nhân viên khi xếp hành lý kí gửi vào khoang chứa đồ của máy bay. Đây cũng là lí do khiến đôi lúc nhân viên xếp dỡ đồ sẽ ném vali thay vì đặt chúng 1 cách nhẹ nhàng.

vali ki gui

Lời khuyên dành cho những hành lý mang theo hành lý kí gửi, rằng hãy chọn những chiếc vali có bề mặt bằng phẳng và dễ xếp chồng. Việc này có thể tránh tình trạng chúng ít bị rơi xuống ở khoang hành lý kí gửi.

Những chiếc vali bốn bánh, vỏ cứng thường nhẹ nhàng và dễ xếp hơn. Lớp vỏ cứng của vali giúp bảo vệ đồ đạc một cách tốt hơn. Hành khách hãy lựa chọn vali chắc chắn, để tránh tình trạng bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

kich-thuoc-vali-xach-tay-7-min

Nếu bạn du lịch cùng gia đình hay người thân, tốt nhất hãy mang theo những chiếc vali cùng màu và kích cỡ. Những chiếc vali này sẽ thường được xếp cạnh nhau, hoặc chồng lên nhau. Vì vậy, chúng sẽ ra băng chuyền cùng lúc.

Ngoài ra một mẹo nhỏ khi đem theo vali hành lý lên máy bay, rằng hãy điền tên và số điện thoại lên thẻ hành lý. Nếu hành lý của bạn bị thất lạc, người ta sẽ dựa vào số điện thoại đó để liên lạc ngay với bạn. "Chúng tôi không muốn lục tung đồ đạc trong vali để tìm thông tin về bạn. Vì vậy, việc ghi số điện thoại lên thẻ là điều nên làm".

Bài liên quan