Những đặc sản Phan Thiết nhất định phải mua về làm quà

Nếu như bạn có một kỳ nghỉ dưỡng ở Phan Thiết và vẫn đang phân vân nên đem gì về làm quà cho gia đình, bạn bè thì hãy tham khảo danh sách những món đặc sản Phan Thiết dưới đây nhé, đảm bảo sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa.

1. Đặc sản Phan Thiết: Thanh long

Chắc hẳn đến Phan Thiết bạn sẽ biết rằng đây là vương quốc của thanh long, chính vì vậy mà thật sự không khó để bạn có thể tìm mua được thứ quả này ở Mũi Né. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thanh long ở các chợ, dọc ven đường, các quầy bán trên đường quốc lộ...

Thanh long ở Mũi Né, Phan Thiết có hai loại : thanh long ruột đỏ và ruột trắng. Tùy sở thích và khẩu vị của mỗi người để lựa chọn mua nhé.

Giá : 15k - 30k/kg.

1
2

2. Bánh quai vạc

Bánh quai vạc nếu như chỉ nhìn lướt qua bên ngoài thì chắc chắn sẽ nhiều người nhầm lẫn với bánh bột lọc của Huế, thế nhưng không phải đâu nhé. Bánh quai vạc được làm bằng một lớp vỏ bột mỏng bên trong là nhân tôm, giá 15k/đĩa. Bánh hấp dẫn là nhờ vào nước chấm ngon, người Phan Thiết thường ăn bánh quai vạc kèm với bánh mì.

Giá : 15k - 20k/10 cái.

Empty
4
3

3. Bánh rế

Bánh rế vốn là loại bánh truyền thống được bày bán ở rất nhiều những quầy hàng tạo hóa và trong chợ đây cũng là loại bánh truyền thống của các gia đình làm nghề bánh nên mỗi loại được bày bán sẽ có hương vị khác nhau. Chiếc bánh giòn tan, béo ngậy là món quà rất thích hợp khi bạn đem về tặng cho người thân của mình.

Giá : 15k - 25k/10 cái.

5

4. Chả cá Phan Thiết

Chả cá Phan Thiết là một trong số những đặc sản khi bạn tới đây nhất định phải ăn thử cũng như đem về làm quà. Để có được chất lượng chả cá ngon thì người dân thường dùng các loại cá như : cá thu, cá chai, cá mối, cá thẳn, cá rựa…Đây chắc chắn sẽ là hương vị khó quên khi bạn mua về làm quà.

Giá: 150k - 200k/kg

6

5. Hải sản khô

Tới vùng biển thì các loại hải sản khô là không thể thiếu, những món ăn từ hải sản khô vừa dễ dàng giúp bạn đem về vừa ngon khiến món quà của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Một số món hải hải khô bạn có thể tham khảo như : mực rim me, cá rim, mực một nắng...

7
9