Những địa điểm check-in không 'đụng hàng' ở Đà Lạt, đảm bảo ai cũng thích mê

Nếu bạn đã quen thuộc với những điểm đến "hễ nhắc đến Đà Lạt là nhớ" thì có thể thử check-in tại những tọa độ không quá nổi tiếng dưới đây để có được những tấm hình không "đụng hàng".

Bảo tàng sinh học Đà Lạt

Ảnh: Yuu.yenn

Ảnh: Yuu.yenn

Bảo tàng sinh học Đà Lạt còn có tên gọi khác là Phân viện Sinh học Đà Lạt - Viện Nghiên Cứu Khoa Học Tây Nguyên - Viện Sinh Học Tây Nguyên, tọa lạc trên đồi Tùng Lâm. Nơi đây được xây dựng từ năm 1950, ngoài phục vụ nghiên cứu còn để trưng bày các hiện vật gồm động, thực vật với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra, còn có riêng khu trưng bày mẫu vật, xương, sừng, mô hình các loài động vật quý hiếm như khủng long, voi, gấu, vượn…

Ảnh: bazantravel

Ảnh: bazantravel

Không chỉ là địa điểm khám phá về thế giới của các loài động, thực vật, bạn có thể thoải mái check-in tại bảo tàng. Với kiến trúc gothic kiểu Pháp, bạn chỉ cần pose dáng và thêm chút nghệ thuật chỉnh ảnh là có ngay những tâm hình ưng ý.

- Địa chỉ: 116 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Đường hầm Hỏa Xa ở Cầu Đất

Ảnh: sanrasan

Ảnh: sanrasan

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km, đường hầm Hỏa Xa ở Cầu Đất là điểm check-in ma mị đầy ảo diệu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây từng là nơi lưu thông dành riêng cho tàu hỏa, được người Pháp xây dựng vào năm 1908, thuộc tuyến đường sắt 84 km từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ảnh: Bella.mystery

Ảnh: Bella.mystery

Trên đường hầm phủ rêu phong, xung quanh là cây cối rậm rạp, đậm chất của một công trình cổ kính, khiến bạn như lạc vào thế giới u ám mà thiên nhiên ban tặng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành chút thời gian để tận hưởng, thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ, bỏ lại sau lưng những ồn ào, tấp nập của cuộc sống.

- Địa chỉ: QL20, Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ điển. Nơi đây có 3 biệt thự tuyệt đẹp là Hồng Ngọc, Lam Ngọc, Bạch Ngọc và khu vườn Nhật Bản lúc nào cũng xanh mướt cỏ cây thích hợp cho du lịch khám phá, chụp ảnh.

Ảnh: @ thienhang.dino

Ảnh: @ thienhang.dino

Ngoài ra, khu vực hồ bơi rút cạn nước trong biệt điện Trần Lệ Xuân cũng là tọa độ check-in bạn không nên bỏ qua. Thoáng nhìn, hồ bơi không có gì đặc biệt ngoài phông nền xanh dương, song chỉ cần bạn đầu tư trang phục và biết cách tạo dáng một chút thì đảm bảo sẽ có những bức hình cực chất.

Ảnh: Yy.chu__

Ảnh: Yy.chu__

Địa chỉ: 2 Đ. Yết Kiêu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Bài liên quan