Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới Bình Liêu, Quảng Ninh

Những năm trở lại đây, Bình Liêu đang là một trong số những địa điểm hấp dẫn khách du lịch với nhiều phong cảnh đẹp. Hãy cùng khám phá những địa điểm nổi bật nhất khi tới Bình Liêu ở bài viết dưới đây nhé !

Sống lưng khủng long

Một trong số những địa điểm nổi bật nhất ở Bình Liêu chính là sống lưng khủng long, đây là địa điểm được giới trẻ chia sẻ rần rần khắp các trang mạng xã hội trong thời gian qua. Sống lưng khủng long là con đường chinh phục cột mốc 1305, cột mốc 1305 là một trong hai cột mốc có vị trí cao nhất ở Quảng Ninh. Để chinh phục được cột mốc này cũng không hề dễ dàng chút nào, bạn sẽ phải mất khoảng 2h đồng hồ đi trên con đường sống lưng khủng long để tới được cột mốc 1305.

Sống lưng khủng long khi chưa được cải tạo đường đi

Sống lưng khủng long khi chưa được cải tạo đường đi

Hình ảnh con đường mới được cải tạo được ví như

Hình ảnh con đường mới được cải tạo được ví như "Vạn Lý Trường Thành"

Núi Cao Xiêm

Đối với những bạn trẻ thích chinh phục và khám phá thì có thể lựa chọn việc leo núi, núi Cao Xiêm là một trong hai đỉnh núi cao nhất Quảng Ninh có độ cao 1.429 mét so với mực nước biển, để chinh phục được ngọn núi cũng không hề dễ dàng một chút nào, bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Quãng đường mà bạn phải chinh phục sẽ mất khoảng 15km cả đi lẫn về, khi tới được đỉnh núi bạn sẽ được chiểm ngưỡng toàn cảnh núi rừng bao la, bát ngát mây mù bao quanh mờ ảo.

3
4
5

Những nơi ngắm ruộng bậc thang

Cũng giống như một số vùng cao ở Tây Bắc, ngay tại Bình Liêu cũng có những địa điểm ngắm ruộng bậc thang hùng vĩ. Vào mỗi độ tháng 10 hàng năm, Bình Liêu lại thay một chiếc áo mới những thuở ruộng bậc thang ngả màu vàng ươm khiến bao người say đắm. Nếu như tới đây để săn lúa chín thì bản có thể tới những địa điểm dưới đây như :

- Bản Khe O nằm dưới sườn tây núi Cao Xiêm

- Bản Sông Moóc và Khe Tiền (xã Đồng Văn)

- Bản Ngàn Cậm

- Xã Húc Động

6
7

Chợ phiên Bình Liêu

Chợ phiên Bình Liêu cũng là một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ, tới đây bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của những người dân nơi đây. Đây là phiên chợ nằm ở trung tâm thị trấn Bình Liêu nơi buôn bán và trao đổi hàng hóa của đồng bào dân tộc : Tày, Dao, Sán Chỉ…Phiên chợ trước đây chỉ được mở vào những ngày lẻ trong tuần, thế nhưng nhờ sự phát triển và nhu cầu buôn bán của người dân nên phiên chợ đã được mở xuyên tuần nhất là những ngày chủ nhật hàng tuần là lúc mà phiên chợ náo nhiệt vui nhất.

9
10