Những điều cần lưu ý khi đi phượt Tây Bắc

Tây Bắc là vùng đất với cảnh vật thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ với những cung đường uốn lượn hấp dẫn. Tuy nhiên nơi đây vẫn còn khá hoang sơ vắng vẻ, dịch vụ du lịch nhiều hạn chế vì vậy mà bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi lên đường tới nơi đây nhé!

1. Quần áo, đồ dùng cá nhân và thuốc men

Việc chuẩn bị sẵn quần áo là điều không thể thiếu, cần mang theo những bộ quần áo thoải mái và cả những bộ quần áo gió khi đi phượt vào mùa lạnh vì khí hậu ở Tây Bắc khá lạnh, mang áo chống nắng vào mùa hè vì nắng ở đây sẽ khiến làn da của bạn có thể ben đi nhiều. Đối với các bạn nữ thì nên tránh đi giày cao gót, những trnag phục rườm rà vì sẽ khó khăn trong quá trình di chuyển. Hãy chuẩn bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Ảnh: @to_teo

Ảnh: @to_teo

Ngoài ra những vật dụng cá nhân là không thể thiếu như: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội gói, áo mưa,... và đặc biệt là thuốc men và một số bông, băng, cồn để sát trùng vết thương khi cần thiết.

2. Kiểm tra xe và chuẩn bị đồ dùng sữa chữa

Tây Bắc nổi tiếng với những con dốc thẳng đứng hay những con đường nhiều sỏi đá, vì vậy trước khi lên đường hãy bảo dưỡng xe, kiểm tra săm lốp, còi phanh kĩ càng. Ngoài ra bạn cũng hãy nhớ mang theo đồ nghề sửa xe để phòng trường hợp "người bạn đồng hành" hư máy giữa đường nha.

Ảnh: Blogphuot.info

Ảnh: Blogphuot.info

3. Chuẩn bị đồ ăn

Một chuyến phượt dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, vì vậy hãy chuẩn bị một chút bánh mì, khoai tây lon và nước lọc để phòng bụng đói. Chuẩn bị lượng vừa phải để phòng đói nhưng cũng không quá cồng kềnh cho chuyến đi.

Ảnh: travelgear.vn

Ảnh: travelgear.vn

4. Giấy tờ tùy thân - Tiền

Đây là những thứ không thể thiếu mỗi khi đi xa, bạn cần chuẩn bị một chút tiền mặt trong quá trình đi đường vì có lẽ sẽ khó kiếm một cây ATM trên dọc đường đi. CMND hoặc CCCD không thể thiếu, ngoài ra cần chuẩn bị bằng lái xe, bảo hiểm xe,... thật đầy đủ để phòng những sự kiện bất ngờ trên đường đi.

Ảnh: Travelgear.vn

Ảnh: Travelgear.vn

5. Kế hoạch đi

Ở Tây Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, vì vậy mà bạn hãy lên một lịch trình di chuyển hợp lí và một kế hoạch chặt chẽ để có thể trải nghiệm được hết những điểm địa điểm lí thú ở nơi đây. Hoặc tốt nhất bạn có thể chia nhỏ lịch trình của mình để chinh phục những cung đường theo những mùa khác nhau.

Lên kế hoạch đi đường.

Lên kế hoạch đi đường.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho chuyến phượt Tây Bắc, hãy bỏ túi những lưu ý này để có một chuyến phượt vui vẻ và an toàn nhé!