Những ly trà sữa 'uống là tỉnh', có công lực không thua cà phê

Có những ngày bạn cần tỉnh táo, tập trung nhưng cũng muốn một chút ngọt ngào? Những ly trà sữa sau sẽ đáp ứng cả hai nhu cầu này.

Trà sữa là thứ thức uống hấp dẫn với giới trẻ. Nhưng với một bộ phận “nghiện cà phê”, ly trà sữa ngon lành ấy lại không đủ sức giúp họ tỉnh táo cả ngày dài, thế nên dù rất muốn thưởng thức trà sữa nhưng đành... quẹo lựa cà phê. Nhân đây, TravelMag sẽ giới thiệu đến bạn những loại trà sữa từ 3 thương hiệu sau, vì dẫu là trà sữa nhưng chúng sẽ khiến bạn mất ngủ đấy.

Bài liên quan

1. Phúc Long

Bên cạnh dòng cà phê chất lượng, thơm và có tác dụng gần như là ngay lập tức, những ly trà sữa từ Phúc Long cũng có công hiệu bất ngờ. Nhiều bạn đánh giá rằng, nếu để bụng đói mà uống trà sữa Phúc Long thì dễ say, hoặc uống vào tối muộn thì khả năng cao là thao thức đến sáng.

Ảnh: @nguyenthaouyenn.

Ảnh: @nguyenthaouyenn.

Hồng trà sữa và trà sữa Phúc Long được ưa chuộng hơn cả. Bên cạnh đó, trà đào sữa, oolong sữa cũng khá đậm đà và giúp người uống tỉnh táo lâu.

2. Cheese Coffee

Không phát triển dòng trà sữa có vị ngậy, dùng nhiều kem béo như các hãng trà sữa kiểu Đài Loan, trà sữa ở Cheese Coffee đơn giản là "sữa và trà", giữ lại độ thanh vừa phải, đủ cho người yêu trà sữa vừa lòng.

Bài liên quan
Ảnh: @pighauss.

Ảnh: @pighauss.

Tương tự Phúc Long, trà sữa ở thương hiệu này cũng có tác dụng không thua kém gì cà phê. Để tự mình trải nghiệm, bạn có thể gọi trà sữa nguyên lá, trà sữa lài hạnh nhân - những sản phẩm được yêu thích tại quán và chờ xem kết quả nhé.

View this post on Instagram

A post shared by Pighaus (@pighauss)

3. Gongcha

Là một trong những thương hiệu trà sữa "đời đầu", Gongcha vẫn giữ được sức hút nhờ chất lượng trà và lớp milkfoam đặc trưng của họ. Không ít thực khách phản hồi rằng bạn sẽ tỉnh táo, tập trung hơn chỉ bằng một cốc trà với milkfoam của họ. Bạn gọi thức uống có hàm lượng trà càng cao (thay vì latte, đá xay) thì khả năng mất ngủ vì trà sữa là hoàn toàn khả thi.

View this post on Instagram

A post shared by Bao Bao (@canquetsaigon)

Tuy vậy, bạn cũng không nên lạm dụng trà sữa để đáp ứng cả hai nhu cầu là cần tỉnh táo và thèm ngọt của mình. Bởi dù gì đi nữa, trà sữa vẫn có lượng kcal, lượng đường khá cao. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những ai đang tìm kiếm một loại thức uống có hương vị trà sữa và tác dụng của một cốc cà phê.

chu-ki-bu-1734-2328