Những màn múa thức ăn khiến thực khách 'toát mồ hôi' vì khó làm

5 màn múa thức ăn điệu nghệ sau đã khiến không ít du khách lẫn người nước sở tại xuýt xoa, thán phục - đầu bếp đúng là những người nghệ sĩ!

Nói đến múa thức ăn, điệu múa nào hiện lên ngay trong bạn? Cùng xem chúng tôi có suy nghĩ giống bạn không nhé.

Múa cơm rang

Múa thức ăn khiến người khác thót tim chắc chắn là... múa chảo như cô gái Trung Quốc trong video. Món cơm chiên Dương Châu vốn nổi tiếng ở Trung Quốc, và thứ khiến món này càng nổi bật hơn nữa là cách các đầu bếp tung hứng với chiếc chảo to. Lật chảo, hất chảo... cũng đã rất khó, thế mà có người vẫn tung chảo quanh đầu, lắc chảo quanh người một cách dễ dàng!

Múa cơm niêu

Đi ăn cơm niêu Việt Nam, thú vui từ lưỡi khi được thưởng thức món cơm sần sật mà dẻo thơm rất khác thì một, mà vui từ mắt khi ngắm anh bếp múa cơm niêu thì đến mười.

Múa thức ăn ở Việt Nam thì phải kể đến múa cơm niêu.

Múa thức ăn ở Việt Nam thì phải kể đến múa cơm niêu.

Thố cơm niêu tuy nhỏ nhưng không nhẹ, thế mà hai anh cứ thong dong chuyền cho nhau, tung hứng liên tục khiến thực khách thấp thỏm rồi khéo léo đập bể niêu cơm, bày ra phần cơm thơm lựng trên dĩa mà chẳng... tan hoang hay va chạm bất kì một vị khách nào.

Múa kem Thổ Nhĩ Kỳ

Nói đến Thổ Nhĩ Kỳ, có phải bạn nghĩ đến đặc sản bánh mì Kebab? Nhưng theo nhà văn Di Li (tác giả Nửa vòng trái đất uống một ly trà), "không những ngon mà kem Thổ còn đi kèm với nghệ thuật bán kem, tạo thành nét văn hóa có một không hai". Theo cô, kem có đủ mùi vị ẩm thực xứ này, dẻo dai chứ chẳng dễ tan. Nhờ vậy, các bác hàng kem có thêm thời giờ làm ảo thuật với viên kem cùng chiếc gậy inox.

Dưới tay bác, kem tưởng đã yên vị trên cây ốc quế của bạn sẽ... nảy sang chỗ người kế bên, tới khi nó biến mất thì bạn lại có một viên kem vị khác. Bạn định bụng thưởng thức, người bán kem lại trổ tài múa mây và viên kem lại ra đi. Sự khéo léo, tài tình của nghệ nhân bán kem Thổ Nhĩ Kỳ khiến người ta vừa cáu, vừa thích.

Múa mì

Từ khi chuỗi nhà hàng Haidilao đổ bộ vào Việt Nam, những màn múa mì điêu luyện liên tục được đăng tải. Không tốn sức hất chảo hay vung niêu, người múa mì dẻo dai và uyển chuyển đến lạ. Bó mì dài, vướng víu là vậy nhưng anh chàng hiếm vẫn xoay sở dễ dàng, chiêu đãi thực khách bằng màn trình diễn đẹp mắt.

Màn múa thức ăn nổi tiếng ở Haidilao.

Màn múa thức ăn nổi tiếng ở Haidilao.

Múa pizza

UNESCO đã công nhận pizza là một trong những Di sản văn hóa phi vật thể mới của thế giới. Không chỉ gây ấn tượng về cách chế biến và hương vị, nghệ thuật làm bánh pizza hay còn gọi là pizzaioli cũng khiến bao người trầm trồ.

Những người làm bánh sẽ tung miếng bột làm đế bánh lên không và xoay liên tục bằng tay không. Phần bột vừa mỏng, vừa to nhưng người đầu bếp điêu luyện vẫn có thể xoay tròn nó trên không trung, quả thật đáng tung hô.

Bài liên quan