• Click để copy

Những nơi chào đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Trong bối cảnh bị đình trệ do Covid-19, việc tiêm vaccine đã trở thành yếu tố thay đổi bước ngoặt đối với ngành du lịch ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Dưới đây là các quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang chào đón du khách đã được tiêm chủng.

Ảnh: Travel and Leisure.

Ảnh: Travel and Leisure.

Bahamas

Bahamas chào đón những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đã nhận được vaccine Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson hoặc AstraZeneca. Những người nhận được jab được miễn bất kỳ yêu cầu kiểm tra trước khi đến cũng như các quy trình kiểm tra trên đảo.

Bahamas cũng chào đón những du khách chưa tiêm phòng nhưng yêu cầu họ xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trong 5 ngày gần nhất, hoàn thành bảng câu hỏi sức khỏe hàng ngày và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 một cách nhanh chóng vào ngày thứ năm của chuyến đi của họ.

Trẻ em từ 10 tuổi trở xuống tới Bahamas cũng được miễn xét nghiệm.

Tất cả khách du lịch đến Bahamas đều phải xin Thị thực Y tế Du lịch Bahamas và chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe Covid-19.

Bermuda

Khách du lịch đã tiêm phòng đến Bermuda phải xin Giấy phép Du lịch Bermuda Covid-19 - bao gồm xét nghiệm PCR âm tính đối với Covid-19 - từ một đến ba ngày trước khi khởi hành, phải nộp 24 giờ trước khi khởi hành. Khi đến nơi, họ sẽ được kiểm tra Covid-19 và được yêu cầu cách ly cho đến khi nhận được kết quả. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, những du khách đã được tiêm phòng sẽ không phải cách ly nhưng phải xét nghiệm vào các ngày thứ 4, 8 và 14 của chuyến đi.

Belize

Theo Ủy ban Du lịch Belize, Belize sẽ từ bỏ các yêu cầu kiểm tra Covid-19 cho những du khách có thể xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Du khách quốc tế phải đặt trước kỳ nghỉ của họ tại "Khách sạn Tiêu chuẩn Vàng" và tải ứng dụng bảo vệ sức khỏe của quốc gia này.

Belize cũng chào đón những du khách không tiêm phòng, nhưng họ yêu cầu họ phải có bằng chứng về việc xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi đi du lịch hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 48 giờ sau khi đi du lịch. Ngoài ra, du khách có thể được kiểm tra khi đến sân bay với giá 50 USD.

Quần đảo British Virgin

Quần đảo Virgin thuộc Anh đang chào đón những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ với các biện pháp kiểm dịch ngắn hơn được áp dụng kể từ ngày 15/5. Du khách sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trong vòng năm ngày sau khi đến, được xét nghiệm khi đến và cách ly cho đến có kết quả âm tính.

Những du khách chưa được tiêm phòng cũng được hoan nghênh nhưng phải cách ly trong bốn ngày và được kiểm tra lại vào ngày thứ tư cùng với các quy trình trước khi đi và đến.

Croatia

Theo Bộ Nội vụ Croatia, Croatia chào đón những du khách đã được tiêm chủng. Khách du lịch sẽ phải có chứng nhận đã tiêm mũi cuối cùng trước đó ít nhất 14 ngày đối với loại vaccine hai liều hoặc vaccine Johnson & Johnson một liều.

Riêng khách du lịch Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ, cũng phải xuất trình bằng chứng về chỗ ở được trả tiền trong khách sạn, trại, thuê riêng hoặc tàu thuê. Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Croatia, việc đặt cọc là không đủ và phải được thanh toán trước.

Ngoài ra, Croatia cũng chào đón khách du lịch Mỹ chưa được tiêm phòng nhưng yêu cầu họ xuất trình bằng chứng về PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19 được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến hoặc xuất trình bằng chứng họ đã nhiễm Covid-19 và hồi phục trong vòng 6 tháng gần nhất. cuối cùng. Trẻ em dưới 7 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ được miễn.

Những người đến với kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và ở lại lâu hơn 10 ngày sẽ phải kiểm tra lại trong vòng 10 ngày đó.

Ecuador

Khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19 có thể vào Ecuador và đi đến một trong những điểm đến trên đảo nổi tiếng nhất của nước này là quần đảo Galapagos. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng cũng được phép đến với kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành hoặc xuất trình bằng chứng họ đã nhiễm Covid-19 và hồi phục trong thời gian gần nhất.

Du khách được yêu cầu tuân thủ các quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt thời gian lưu trú.

Polynesia

Du khách có thể vào Polynesia (thuộc Pháp) sau khi có chứng nhận đã tiêm một mũi vaccine. Những người có thể cho thấy họ có kháng thể Covid-19 cũng có thể đến quần đảo này.

Trước khi đến thăm Polynesia, du khách nước ngoài phải điền vào biểu mẫu. Đối với các du khách người Mỹ, với chứng nhận đã được tiêm chủng, họ phải ở trong nước trong 30 ngày trước khi đến Polynesia và có thể được yêu cầu kiểm tra vào ngày đầu tiên và ngày thứ tư của chuyến du lịch tại đây.

Georgia

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Georgia, Georgia chào đón những du khách Hoa Kỳ đến bằng đường hàng không, những người đã tiêm cả hai liều vaccine. Những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần phải xét nghiệm trước khi đến hoặc kiểm dịch khi đến đó.

Du khách chưa được tiêm phòng cũng có thể đến thăm đất nước này, nhưng phải đến với xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ, làm xét nghiệm PCR tiếp theo vào ngày thứ ba sau khi đến đây và hoàn thành đơn đăng ký với các chi tiết liên hệ của họ và lịch sử du lịch.

Hy Lạp

Hy Lạp có kế hoạch chào đón những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ và những du khách nước ngoài khác có kháng thể virus Corona hoặc kết quả xét nghiệm âm tính ngay trong thời gian du lịch.

Du khách sẽ phải mang theo thẻ tiêm chủng hoặc xét nghiệm PCR âm tính, cũng như mã QR do chính phủ Hy Lạp cung cấp sau khi du khách điền vào mẫu định vị hành khách trước khi đến. Du khách đã được tiêm phòng phải hoàn thành việc tiêm chủng ít nhất hai tuần trước khi họ đến Hy Lạp, hoặc có kết quả âm tính thông qua xét nghiệm PCR không quá 72 giờ trước khi đến.

Iceland

Iceland đã chào đón những du khách được tiêm chủng đầy đủ từ Hoa Kỳ kể từ ngày 6/4 mà không cần phải kiểm dịch hoặc trải qua các cuộc kiểm tra bắt buộc, theo chính phủ Iceland.

Ngoài ra, quốc gia này cũng sẽ chào đón những du khách có thể xuất trình bằng chứng họ đã bị nhiễm Covid-19 và đã bình phục.

Israel

Theo Bộ Du lịch Israel, Israel sẽ mở cửa biên giới cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu từ ngày 23/5. Để được tham quan, các nhóm du lịch được chọn lọc cụ thể. Đến tháng 7, quốc gia này dự kiến sẽ mở cửa cho khách du lịch cá nhân.

Tất cả các du khách đến Israel sẽ phải trải qua xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi lên chuyến bay cũng như thực hiện xét nghiệm kháng thể "để chứng minh việc tiêm phòng của họ khi đến Sân bay Ben Gurion."

Seychelles

Seychelles đang chào đón những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến với những bờ biển nguyên sơ đến từ bất kỳ quốc gia nào của nó. Du khách phải chứng minh đã nhận được liều tiêm thứ hai trước đó 2 tuần. Họ cũng phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính được thực hiện tại một phòng thí nghiệm được công nhận trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch.

Tại đây, du khách sẽ phải điền vào giấy ủy quyền đi du lịch sức khỏe có giấy chứng nhận đã tiêm phòng, kết quả xét nghiệm, xác nhận chuyến bay và chi tiết chỗ ở.

Đất nước này cũng sẽ mở cửa trở lại cho tất cả khách du lịch - được tiêm chủng hoặc không - sau khi phần lớn dân số được tiêm chủng.

Bài liên quan

Nguồn gốc cử chỉ đặt chocolate lên gối cho khách ở các khách sạn
Nguồn gốc cử chỉ đặt chocolate lên gối cho khách ở các khách sạn

Có không ít khách sạn đã áp dụng công thức "đặt chocolate lên gối" và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng nhưng ít ai có thể ngờ tới nguồn gốc của cử chỉ này.

Hàn Quốc thúc đẩy thiết lập 'bong bóng du lịch' với Singapore và Đài Loan
Hàn Quốc thúc đẩy thiết lập 'bong bóng du lịch' với Singapore và Đài Loan

Hàn Quốc đang xúc tiến các cuộc đàm phán về "bong bóng du lịch" với Singapore và Đài Loan để cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ được đi du lịch mà không phải kiểm dịch từ đầu tháng 7/2021.

Nhiều nước châu Âu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ
Nhiều nước châu Âu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ

Với tỷ lệ tiêm vaccine cao, mức độ lây lan Covid-19 giảm xuống, nhiều quốc gia ở châu Âu đã tiếp tục nới lỏng các hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ giải trí.

Những rắc rối có thể gặp phải khi đóng tem du lịch lên hộ chiếu
Những rắc rối có thể gặp phải khi đóng tem du lịch lên hộ chiếu

Một du khách người Anh đã bị từ chối nhập cảnh khi đóng tem du lịch lưu niệm trong lần đến thăm Machu Picchu, Peru lên trên hộ chiếu của mình.

Nhiều hãng hàng không chuẩn bị nối lại các chuyến bay tới Phuket
Nhiều hãng hàng không chuẩn bị nối lại các chuyến bay tới Phuket

Các hãng hàng không lớn đang lên lịch cho các chuyến bay đến Phuket (Thái Lan) khi nơi này mở cửa trở lại và này sẵn sàng đón những du khách đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ tháng tới.

Italy: Hàng chục du khách bị xử phạt nặng vì ‘trộm cát’
Italy: Hàng chục du khách bị xử phạt nặng vì ‘trộm cát’

Hàng chục du khách đã phải trả giá đắt cho những món quà lưu niệm từ những bãi biển hoang sơ của Sardinia, Italy.

Bể bơi sâu nhất thế giới nhưng không dành cho dân thường
Bể bơi sâu nhất thế giới nhưng không dành cho dân thường

Blue Abyss sẽ trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới nhưng chỉ được dùng cho công tác nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo hàng hải, quốc phòng và vũ trụ.

Kênh đào 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc' có gì đặc biệt?
Kênh đào 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc' có gì đặc biệt?

Để xây dựng kênh đào Hồng Kỳ được coi là 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc', người dân nước này đã san phẳng 1.250 quả đồi, xây 151 cống dẫn nước và đào 211 đường hầm.

Bị bóc phốt sống ảo khi đăng ảnh trên khoang hạng thương gia
Bị bóc phốt sống ảo khi đăng ảnh trên khoang hạng thương gia

Đăng bức ảnh ở khoang hạng thương gia nhưng sau đó, Oceane El Himer - người nổi tiếng với chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò của Pháp lại được phát hiện khi xuất hiện ở ghế hạng phổ thông với cùng trang phục.

Nga sẽ sớm triển khai sáng kiến 'du lịch vaccine'
Nga sẽ sớm triển khai sáng kiến 'du lịch vaccine'

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" tại nước này sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vòng 1 - 2 tháng tới.

Trang phục của người du mục Mông Cổ
Trang phục của người du mục Mông Cổ

Trang phục của người du mục Mông Cổ khá đặc biệt khiến bạn muốn thử ngay sau khi ngắm nhìn.

Pháp sẽ đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19
Pháp sẽ đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19

Thông tin nước Pháp sẽ đón khách du lịch đã được tiêm phòng Covid-19 sẽ là tin vui với nhiều du khách quốc tế, song cũng là một thách thức với nước này.

Indonesia muốn phát triển du lịch vaccine
Indonesia muốn phát triển du lịch vaccine

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno mong muốn đưa gói du lịch vaccine ngừa Covid-19 nhằm thu hút du khách tới đất nước này.

Người châu Á khiếm thị đầu tiên đến đỉnh Everest: Tôi vẫn rất sợ
Người châu Á khiếm thị đầu tiên đến đỉnh Everest: Tôi vẫn rất sợ

Là người châu Á khiếm thị đầu tiên chinh phục Everest, Zhang cho biết: “Tôi vẫn rất sợ hãi, vì tôi không thể nhìn thấy nơi mình đang đi...".

Garuda Indonesia hướng tới thị trường nội địa mong thoát khó
Garuda Indonesia hướng tới thị trường nội địa mong thoát khó

Là hãng hàng không quốc gia của Indonesia, Garuda vừa có kế hoạch tập trung vào thị trường nội địa nhằm thoát khỏi tình trạng thua lỗ do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Giá nhà ở làng Krasnaya Polyana của Nga tăng gấp đôi vì cảnh đẹp
Giá nhà ở làng Krasnaya Polyana của Nga tăng gấp đôi vì cảnh đẹp

Làng Krasnaya Polyana gần biển Đen đã trở thành điểm thu hút những người thành phố muốn nghỉ ngơi hoặc làm việc từ xa bởi cảnh đẹp cũng như giao thông thuận lợi.

Biến xưởng cũ thành 'phòng tranh Nintendo' để hút du khách
Biến xưởng cũ thành 'phòng tranh Nintendo' để hút du khách

Ở phòng tranh Nintendo trên nền tảng là nhà máy Uji Ogura (Kyoto, Nhật Bản), hãng Nintendo dự kiến sẽ trưng bày các hệ máy console cũng như đồ tạo tác.

Hàn Quốc tổ chức 'chuyến đi không carbon'
Hàn Quốc tổ chức 'chuyến đi không carbon'

Tham gia "Chuyến đi không carbon" trên đảo Yeondae của Hàn Quốc, du khách sẽ không được sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc các sản phẩm dùng một lần.