Những sai lầm thường gặp phải khi nghỉ dưỡng trên du thuyền

Erica DePascale người Mỹ, là một thủy thủ với kinh nghiệm phục vụ trên du thuyền 7 năm. Dưới đây là những lỗi phổ biến du khách thường gặp phải khi du lịch trên các du thuyền quốc tế, được DePascale tổng hợp lại.

Không tắt điện thoại

Những du khách tham gia hải trình quốc tế nên đảm bảo để điện thoại cá nhân ở chế độ máy bay. Điều này sẽ giúp các hành khách tránh bị tính phí chuyển vùng đắt đỏ (roaming). Để đảm bảo tiền không bay ra khỏi túi, bạn có thể tắt điện thoại, và chỉ bật lên khi dùng wifi miễn phí của tàu.

Không tận dụng được các lựa chọn ăn uống khác nhau

Nhiều khách có xu hướng ăn ba bữa buffet trên tàu mỗi ngày. Phần lớn mọi người thường thích ăn các bữa tiệc tự phục vụ, nhưng cũng không ít người lựa chọn vì họ không biết còn có những đặc quyền khác. Một trong số đó đặc quyền bạn có là việc có thể đến phòng ăn và gọi món theo thực đơn. Xung quanh nhiều con tàu còn có cả điểm cung cấp đồ ăn miễn phí như tiệm bánh pizza, máy bán kem tự động hay các quán cà phê nhỏ.

2-15724374964041378859108-crop-15724376563371562986606

Nhiều người không biết được phép mang rượu/đồ uống lên tàu

Nhiều du khách cho rằng không được phép mang đồ uống có cồn lên tàu. Trên thực tế, nhiều hãng tàu lớn vẫn cho phép hành khách trên 21 tuổi làm điều này. Thậm chí một số cảng biển còn bán cả rượu cho khách để họ mang lên du thuyền.

Bỏ lỡ các cuộc vui vì không theo lịch trình

Trong mỗi chuyến du thuyền dài ngày thường sẽ có các lịch trình vui chơi dành cho du khách. Tuy nhiên, nhiều người lại không tuân theo lịch trình mà tách ra làm việc riêng. Đôi khi, họ đã bỏ lỡ các trải nghiệm thú vị mà nhà tàu mang lại.

Thêm vào đó, nhiều hãng tàu còn cập nhật cho hành khách lịch hoạt động ngày hôm sau, được đặt trong phòng riêng của khách. Nếu du khách không đọc tờ thông báo này sẽ không biết rằng chúng thường chứa rất nhiều thông tin quan trọng như: các hoạt động vào ngày hôm sau, thời tiết, chương trình khuyến mại hay diễn biến đặc biệt, đồ uống được phục vụ trên tàu hay thông tin về các cảng biển họ sắp ghé thăm.

6f2c511c1af9e6a7bfe8

Đặt tour với bên thứ ba

Nhiều du khách thay vì đặt trực tiếp với nhà khai thác du thuyền, lại đặt qua bên thứ ba là đại lý giá rẻ hơn. Giả dụ bạn đặt qua một đại lý không có uy tín, rất có thể sẽ bị lừa và nguy cơ này thường cao hơn là bạn đặt trực tiếp.

Không mang theo một bộ đồ dành cho dạ tiệc

Có nhiều người chỉ nghĩ rằng đi nghỉ dưỡng trên du thuyền là dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi, tắm biển... Tuy nhiên, trên các con tàu thường tổ chức một vài buổi dạ tiệc, và người tham gia sẽ ăn mặc trang trọng như vest, váy dạ hội. Ông Erica DePascale từng gặp rất nhiều hành khách nói rằng, họ ước đã mang theo một bộ quần áo lộng lẫy khi lên du thuyền.