Những sự thật thú vị về người Ý

Nước Ý nổi bật với nền văn hoá và chiều dài lịch sử có một không hai. Nếu bạn đang tò mò về văn hoá và phong cách sống của con người đất nước xinh đẹp này, hãy để TravelMag tiết lộ cho bạn những sự thật thú vị.

Italy được xem như cái nôi của nền văn hoá lâu đời, khi đặt chân đến đất nước này ta dễ dàng bắt gặp những kiến trúc vô cùng độc đáo của các thành phố như Rome Rome, Venice, Verona…Hay những địa điểm lãng mạn gắn liền với những câu chuyện củaRomeo và Juliet,.. Thực chất, người dân đất nước này còn có văn hoá và phong cách sống vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa biết:

1. Người Ý tự hào và đánh giá cao quê hương

Người dân Italy luôn yêu nguồn gốc nơi họ sinh ra. Nếu bạn làm quen và kết giao với 1 người Ý, họ thường sẽ nói về câu chuyện quê hương đầu tiên. Họ không ngần ngại nói cho bạn tên ngôi làng hay tỉnh thành nơi họ sinh ra.

2. Người Ý không vội vàng có con

Theo thống kê từ Eurostat, ở nước Ý phụ nữ khoảng 40 tuổi sinh con nhiều hơn phụ nữ đang ở độ tuổi 20. Phụ nữ trung niên 32 tuổi mới lần đầu sinh con, đàn ông là khoảng 35. Ở Ý họ không quan niệm phải cưới chồng hay sinh con quá sớm, mặt bằng chung là có con khi ở độ tuổi trung niên.

Điển hình như nữ diễn viên Monica Bellucci- người đẹp nhất Thế Giới có con ở tuổi 39.

Ảnh chụp Màn hình 2021-03-31 lúc 15.14.58

3. Người Ý kết hôn rất muộn

Ở Italy các cặp đôi thường kết hôn rất muộn, họ sẽ quyết định kết hôn khi đã về chung 1 nhà và có đến 2-3 người con. Bởi việc giải quyết thủ tục ly hôn tại đất nước này rất phức tạp. Nếu những cặp vợ chồng trẻ chưa có con và tài sản chung sẽ phải mất 1 năm để hoàn tất thủ tục ly hôn trước toà.

Ảnh chụp Màn hình 2021-03-31 lúc 15.16.02

4. Người Ý nhìn nhận về khoảng cách đặc biệt

Đất nước này có khoảng cách ngắn hơn những nước khác. Bạn sẽ chỉ mất 10 giờ để di chuyển từ Bắc vào Nam nước Ý. Vậy việc quen đi lại gần khiến người Ý nhìn nhận về khoảng cách bị xa hơn các nước khác.

Một cuộc hành trình 2 giờ từ Milan đến bãi biển Liguria gần nhất đối với họ cực kỳ dài. Hay một chuyến đi từ một vùng ngoại ô đến một thành phố cũng nên được lên kế hoạch cẩn thận trước.

Ảnh chụp Màn hình 2021-03-31 lúc 14.46.30
5. Không phải ai cũng được mở tài khoản ngân hàng tại Ý

Tại đây, nếu muốn mở 1 tài khoản ngân hàng bạn cần có người thân có tài khoản để xác minh cho bạn. Nếu có những thắc mắc, bạn cũng rất khó khăn để gọi lên ngân hàng giải đáp. Họ sẵn sàng từ chối nếu không thể xác nhận được thông tin hay giọng nói của bạn. Khi đó, bạn sẽ phải lên tận ngân hàng để giải quyết.

6. Người Ý ăn uống rất nghiêm ngặt

Ở miền Bắc nước Ý, các nhà hàng chỉ mở cửa phục vụ bữa trưa (từ 12 giờ trưa đến 2:30 chiều) và bữa tối (từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối).

Ngoài ra, bạn chỉ có thể mua bánh sandwich hoặc salad tại một quán bar. Nếu một người Ý không ăn trưa trước 2:30 chiều, họ sẽ không ăn vào lúc 3 giờ chiều hoặc phải đợi đến bữa tối.

Ảnh chụp Màn hình 2021-03-31 lúc 15.19.01

Không có siêu thị 24 giờ ở đây. Mọi người đều muốn dành thời gian với gia đình và nghỉ ngơi vào Chủ nhật . Và nếu một nhà hàng hoạt động vào ngày Chủ nhật, thì nó sẽ đóng cửa bù vào thứ Hai.