Những yếu điểm không thể lẫn vào đâu được trên dòng Wave Alpha

Rẻ, dễ sử dụng, gọn nhẹ, là những ưu điểm biến Honda Wave Alpha trở thành thương hiệu quốc dân được đông đảo khách hàng Việt lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều điểm trừ khó tránh.

Cơ bản khi đi tìm mua một chiếc Wave Alpha, người ta không mất quá nhiều thời gian vì đã biết quá nhiều về lợi thế của nó. Mục tiêu lựa chọn chỉ là quyết định màu sắc chủ đạo của xe mà thôi. Tuy nhiên, sau quá trình trải nghiệm, thời gian sử dụng thực tế thì chiếc Wave Alpha nào cũng bắt đầu bộc lộ yếu điểm sau đây.

Empty

Rung, lắc ở đầu xe và để chân

Khi vận hành xe ở tốc độ cao ngoài 50 km/h, người điều khiển bắt đầu cảm giác độ rung cầm lái bắt đầu lộ ra. Càng tăng tốc thì đầu xe càng rung và đi kèm là tiếng kêu tương đối lớn. Sự khó chịu sẽ càng nhiều hơn nếu phải vận hành xe chạy trên đường dài.

Đây là điều mà nhà sản xuất đã đánh đổi khỉ thiết kế chiếc xe với trọng lượng chưa đến 100kg. Bên cạnh đó dòng Wave Alpha hướng đến mục đích sử dụng cơ bản, vận hành nhẹ nhàng trong đô thị, nên lời khuyên được chuyên gia đưa ra là hạn chế việc vận hành xe ở mức quá tải trong thời gian dài.

Empty

Mặt khác, nếu đầu xe rung, xuất hiện tiếng kêu khó chịu, nhiều khả năng do một số vị trí đinh ốc đã vặn không chặt. Sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng này rất hay xảy ra. Vấn đề này thì bất cứ chủ xe nào cũng có thể tự khắc phục khá đơn giản.

Nồi xe phát ra tiếng lách cách

Hiện tượng này rất hay xảy ra với những chiếc xe ít vận hành, hoặc đi lâu nhưng không được kiểm tra bảo dưỡng cẩn thận. Khi khởi động và từ từ tăng ga sẽ xuất hiện tiếng lách cách phát ra từ bưởng côn của xe. Nguyên nhân là do khi này bộ bố ba càng không trơn và bung ra không đều. Vậy nên, hãy nghiên cứu thay thế bộ bố mới để xe vận hành như bình thường.

Khó về số

Tình trạng kẹt số lùi cũng là lỗi khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Để giải quyết sự bất tiện này, việc đơn giản là dừng xe lại, đưa xe về Mo (số N) rồi tắt máy xe. Lúc này đạp cần khởi động vài lần thì máy xe sau đó sẽ hoạt động trơn chu như bình thường.

Empty

Tất nhiên với những yếu điểm kể trên, người dùng hoàn toàn có thể chấp nhận đánh đổi cho quá nhiều lợi thế mà một chiếc Wave Alpha mang lại. Tâm lý chung của đại đa số người dùng Việt là chọn dòng xe đúng chất nồi đồng cối đá, quả thực khó có cái tên nào vượt qua được Wave của Honda.

Chỉ với số tiền chưa đến 20 triệu đồng, khách hàng đã sở hữu cho mình một chiếc xe nhẹ nhàng, dễ vận hành, và cũng cực kỳ tiết kiệm xăng nữa.