Nissan Việt Nam đăng ký bản quyền xe điện mới: Đẹp thế này VinFast e35 lo sốt vó

Chiếc xe mang thương hiệu Nissan có khả năng sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam, sau khi hãng công bố đã đăng ký bản quyển công nghiệp.

Trong bản đăng ký bản quyền sản phẩm tại Việt Nam, Nissan đã đưa vào một loạt cái tên mới, bao gồm Almera (Còn gọi là Sunny), Juke và đặc biệt là mẫu xe điện Nissan Ariya. Mặc dù chưa có thông tin công bố chính thức từ hãng xe, tuy nhiên dựa theo các số liệu, hình ảnh ban đầu được đăng tải trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trong vài ngày nay, có thể nhận thấy một trong số đó chính là chiếc Nissan Ariya - mẫu xe chạy năng lượng điện, thuộc phân khúc SUV/ Crossover gầm cao.

Empty
Empty

Nissan Ariya lần đầu xuất hiện vào cuối năm 2019, nhưng chỉ chính thực lộ diện hoàn toàn cách đây vài hôm tại Monaco. Mỹ là thị trường đầu tiên đón chào sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản này, sau khi rất nhiều đơn đặt hàng đã được tiếp nhận từ cuối năm ngoái. Sẽ rất nhanh chóng, Nissan Ariya trở thành đối thủ nặng ký của chiếc VinFast e35 đã có mặt trước đó tại Mỹ, ở cùng phân khúc.

Nissan mang đến cho khách hàng 2 tùy chọn về động cơ vận hành. Trong đó, bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ điện công suất 160 kW kết hợp bộ pin 65 kWh và hệ dẫn động cầu trước. Còn với bản cao cấp sẽ sở hữu động cơ công suất lên tới 290 kW kết hợp bộ pin 90 kWh và hệ dẫn động 4 bánh AWD. Quãng đường tối đa của 2 phiên bản này chênh nhau khoảng 50km, tối đa lên đến 500km sau 1 lần sạc ở bản cao cấp.

Empty

Khoang cabin bên trong xe nổi bật với bảng điều khiển kéo dài dính liền với tap-lô. Màn hình giải trí 12,3 inch, tương thích Apple CarPlay, Android Auto. Bảng điều khiển thiết kế dạng cảm ứng. Đặc biệt, xe được tích hợp chế độ hỗ trợ lái cực kì tân tiến ProPILOT 2.0, giúp tài xế dễ dàng bám theo xe phía trước, giữ làn đường, vượt xe khác, tự động phanh,…dù không cần thao tác quá nhiều.

Empty

Tại thị trường Nhật Bản, giá bán ra của chiếc Nissan Ariya rơi vào khoảng 5 triệu Yên, quy đổi xấp xỉ 1 tỷ VNĐ.

Việc Nissan đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam không đồng nghĩa chắc chắn sẽ bán ra ở thị trường này. Thông thường các hãng vẫn làm điều tương tự tại nhiều quốc gia để tránh bị sao chép, đạo nhái. Tuy nhiên đây được coi là bước đầu của Nissan trong công cuộc trở lại thị trường Việt Nam, hướng đến xu hướng mới điện hóa nguồn năng lượng.