Nơi giữ giấy tờ an toàn khi đi du lịch nhưng chẳng ai để ý

Chọn đúng nơi giữ giấy tờ khi đi du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và tránh được những trải nghiệm kém hào hứng.

Giữ giấy tờ ở đâu vừa an toàn, vừa gọn nhẹ?

Du lịch hậu Covid-19 đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn trước. Vì thế, việc giữ giấy tờ an toàn không chỉ đảm bảo một chuyến du lịch vui vẻ, dễ chịu cho du khách mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Mất bản chính của giấy tờ khi đi du lịch dễ khiến du khách 'phát hoảng'

Mất bản chính của giấy tờ khi đi du lịch dễ khiến du khách 'phát hoảng'

Một khách du lịch giải thích trên Reddit: "Giữ bản sao của các giấy tờ quan trọng khi đi du lịch trên điện thoại của bạn và trên nền tảng đám mây (Cloud) sẽ giúp bạn truy cập chúng ở gần như là bất kỳ đâu".

Tài khoản này nói thêm: "Giữ bản sao hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của bạn trên điện toán đám mây sẽ rất hữu ích nếu bạn bị cướp hoặc mất bản chính. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể nhanh chóng đệ trình lên đại sứ quán và tình huống được giải quyết dễ dàng hơn".

Việc mất hộ chiếu ở nước ngoài có thể khiến du khách bối rối, đặc biệt khi đại sứ quán thường yêu cầu những tài liệu như bản in hộ chiếu. Vì thế, giữ giấy tờ trên các nền tảng trực tuyến sẽ giúp bạn xoay sở linh hoạt, nhanh chóng.

Nên dành thời gian chụp những tài liệu này để đăng tải lên nền tảng đám mây bạn đang sử dụng

Nên dành thời gian chụp những tài liệu này để đăng tải lên nền tảng đám mây bạn đang sử dụng

"DropBox, iCloud, Google Drive và OneDrive đều là những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến và tất cả đều cung cấp một lượng dung lượng cơ bản miễn phí. Trừ khi bạn là một nhà biên tập phim đi du lịch với dữ liệu trị giá hàng terabyte trên người, bạn sẽ không cần nhiều hơn 1GB dữ liệu cho mỗi chuyến đi."

Các giấy tờ được khuyên nên có trên nền tảng lưu trữ đám mây là hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, bất kỳ thị thực nào và ESTA (Electronic System for Travel Authorization), thẻ lên máy bay, thông tin chi tiết về nơi bạn đang ở và mọi số điện thoại khẩn cấp, giấy phép lái xe, giấy xét nghiệm Covid-19...

Trước khi đi du lịch, bạn nên dành thời gian chụp những tài liệu này để đăng tải lên nền tảng đám mây bạn đang sử dụng. Động thái này giúp bạn an tâm tận hưởng chuyến đi và chủ động hơn khi chuyện không may xảy ra.

Theo The Sun Online

Bài liên quan