Nola cafe Hà Nội ẩn mình trong những góc nhìn lạ tại Phố Cổ

Nola cafe Hà Nội nằm trên gác 2 của của con phố cổ và mang trong mình những thú vị nho nhỏ rất Hà Nội, mang lại điều bất ngờ cho những ai lần đầu ghé qua đây.

Khi bạn đến với Nola cafe Hà Nội vào nhiều mùa khác nhau, từ mùa hè mát mẻ đến mùa thu dịu dàng hay mùa đông lạnh giá, mùa nào Nola cũng để lại cho bạn những khoảnh khắc thú vị.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nola cafe Hà Nội có gì đặc biệt?

Nola cafe là quán xá đặc trưng của phố cổ Hà Nội, chỉ có Hà Nội mới có nhiều quán xá trên gác cao. Những căn nhà phố cổ được chia năm xẻ bảy, tầng một được dùng vào việc kinh doanh của các mặt hàng khác, có lẽ vì thế nếu là khách lạ sẽ khó phát hiện ra bên trên là quán cafe.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đi qua cái hành lang hẹp và tối, bạn bắt gặp một không gian kiến trúc xưa của Hà Nội. Điều đáng khen ngợi nhất là Nola cafe Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp này dù chủ nhân của nó đã sơn sửa đi chút ít. Nola có 3 tầng, mỗi tầng mang những phong cách khác nhau nhưng tựu trung lại là đều giống như một bức tranh nghệ thuật sắp đặt độc đáo và ấn tượng.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Những góc ngồi lạ tại Nola cafe Hà Nội

Bạn không bao giờ thấy chán khi đến Nola cafe dù bất kì mùa nào hay thời gian nào, bởi đơn giản mỗi lần đến bạn sẽ đều tìm được cho mình những góc ngồi, góc nhìn mới lạ. Vào những ngày mùa hè, bạn có thể ngồi ở chỗ bộ bàn ghế kiểu quầy bar sát tường về phía con phố Mã Mây, ngồi tại đây bạn có thể ngắm đường phố về đêm khá tuyệt vời.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Có những hôm trời mát mẻ như mùa thu, bạn có thể trải nghiệm không gian thiên nhiên trên cao nhất của quán, lúc đó bạn ngồi dưới tán ô đủ sắc màu, xung quanh là cây xanh tạo cho bạn một khung cảnh thiên nhiên vô cùng thoải mái.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nola còn có góc ngồi nhìn ra những mái nhà phố cổ, những bức tường ở ngoài hiên được bao phủ bởi các mảng rêu phong xanh mềm mại tạo cho bạn cảm giác của Hà Nội xưa.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ở Nola vào mùa đông cũng rất ấm áp, bạn hãy ngồi vào góc phòng có chiếc đàn piano, với ánh sáng được phát ra bởi những cái chai nước tạo cho bạn cảm giác ấm áp mỗi lần bạn ghé qua. Âm nhạc nhẹ nhàng tạo ra từ tiếng đàn Piano khiến bạn chỉ muốn ngồi mãi mà không muốn về.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ngoài những góc ngồi thú vị, những bộ bàn ghế tại Nola cafe cũng rất độc đáo, có lẽ đây là quán cafe có bộ sưu tập ghế lạ nhất Hà Nội. Bên cạnh đó, Nola còn giống như ngôi nhà lưu giữ những vật dụng cũ kỹ của người Hà Nội một thời, bạn sẽ vô tình đi dọc cầu thang, hay một góc nào đấy bắt gặp những cái đèn dầu cũ kỹ, những cái lọ, ấm chén... xưa thật là xưa.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nếu là bạn là người yêu Hà Nội, khi đến với Nola cafe bạn sẽ được tận hưởng ra rất nhiều điều thú vị từ những bức tranh ảnh treo tường về phố phường và con người Hà Nội xưa.