Nóng: Chiều 8/5, Vĩnh Phúc có thêm 14 ca dương tính Covid-19, có người liên quan đến ổ dịch bar Sunny

Tính đến chiều 8/5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính với Covid-19.

Ngày hôm qua 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân ở tỉnh, đặc biệt là các trường hợp F1, F2... của các ca bệnh. Sau xét nghiệm, ngày hôm nay 8-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông cáo nhanh có 14 ca thuộc diện nghi nhiễm. Trong đó có 3 ca tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái sau đó dương tính với Covid-19 khi trở về nước vào ngày 30-4.

Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, nơi đã ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 sau khi tiếp đoàn khách Trung Quốc có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: T.B.

Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, nơi đã ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 sau khi tiếp đoàn khách Trung Quốc có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: T.B.

Trong số 11 ca còn lại đều là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, 1 lái xe cho các ca bệnh liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake...

Hiện tại, 11 trường hợp này đã được di chuyển khẩn cấp đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để cách ly, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của họ được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm để khẳng định. Đồng thời cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết, điều tra lịch sử dịch tễ của 11 người để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Hiện nay, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tính đến chiều tối 7-5, toàn tỉnh đã ghi nhận 27 ca dương tính với COVID-19 trong đợt dịch này.

Bài liên quan