Nữ danh hài khiến Giám đốc sáng tạo Thế vận hội Olympic phải từ chức là ai?

Thông tin Giám đốc sáng tạo Thế vận hội Olympic Tokyo xin từ chức sau khi có lời lẽ xúc phạm tới nữ danh hài đình đám đang gây xôn xao.

Mới đây, thông tin giám đốc sáng tạo Thế vận hội Olympic Tokyo - Hiroshi Sasaki thông báo từ chức sau khi có những bình luận khiếm nhã về nữ danh hài đình đám Nhật Bản đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Trước đó, Hiroshi Sasaki đã gọi nữ danh hài Naomi Watanbe là Olympig khi nói chuyện với các đồng nghiệp. Không những vậy, giám đốc sáng tạo Thế vận hội còn đưa ra ý tưởng cho Watanabe mặc váy hồng rồi thả từ trên cao xuống trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Đây được cho là những hành động xúc phạm tới ngoại hình của nữ danh hài. Ngay sau đó, ông Sasaki cũng bị chỉ trích thậm tệ vì phát ngôn trên.

Giám đốc sáng tạo Thế vận hội Olympic Tokyo gây bức xúc vì miệt thị ngoại hình người khác. Ảnh: Internet.

Giám đốc sáng tạo Thế vận hội Olympic Tokyo gây bức xúc vì miệt thị ngoại hình người khác. Ảnh: Internet.

Sau đó, Hiroshi Sasaki đã lên tiếng xin lỗi về phát ngôn khiếm nhã này: 'Có một biểu hiện rất không phù hợp trong các ý tưởng và nhận xét của tôi. Tôi thành thật xin lỗi cô ấy và những người đã cảm thấy khó chịu với những nội dung như vậy'. Ông cũng cho biết đã từ chức vào tối ngày 17/3 vì phát ngôn trên và đã được ban tổ chức Thế vận hội Olympic chấp thuận.

Naomi Watanabe là nữ danh hài đình đám Nhật Bản. Danh hài sinh năm 1987 sở hữu sức ảnh hưởng lớn khiến người dân ví cô như 'Beyoncé của Nhật Bản'. Sở hữu thân hình đẫy đà và sự tự tin, Watanabe có tới 9 triệu người theo dõi trên trang cá nhân. Con số này không hề kém cạnh các mỹ nhân hàng đầu Nhật Bản. Năm 2018, nữ danh hài lọt top 25 người có ảnh hưởng nhiều nhất trên mạng xã hội do tạp chí TIME bình chọn cùng các tên tuổi như Rihanna, BTS, Kanye West,...

Naomi Watanabe là danh hài đình đám Nhật Bản. Ảnh: Internet.

Naomi Watanabe là danh hài đình đám Nhật Bản. Ảnh: Internet.

Naomi Watanabe còn là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu mỹ phẩm và thương xuyên xuất hiện trên các tạp chí. Cô cũng hoạt độngt ích cực trong giới thời trang và là khách mời của nhiều show diễn đình đám như Fendi, Gucci,...

Naomi Watanabe được yêu thích bởi thái độ lạc quan, vui vẻ. Ảnh: Internet.

Naomi Watanabe được yêu thích bởi thái độ lạc quan, vui vẻ. Ảnh: Internet.

Điều khiến khán giả yêu mến Naomi đó chính là thái độ lạc quan, vui vẻ và tự tin. Mặc những bình luận tiêu cực về ngoại hình, Naomi khẳng định: 'Đọc bình luận tiêu cực chỉ tốn thời gian thôi. Tôi biết tôi là ai. Những người cười nhạo mới là người có vấn đề về ngoại hình. Tôi vượt qua được điều đó và đã đến lúc họ phải vượt qua chính mình'. Khi được hỏi về sự việc của Hiroshi Sasaki, Naomi Watanabe cho biết cô hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về ngoại hình của người khác.

Bài liên quan