Nữ diễn viên đắt giá nhất “Tây du ký”, chỉ đóng vài cảnh phim nhưng được đạo diễn thuê máy bay đến đón

Chỉ xuất hiện vỏn vẹn 180 giây trong bộ phim “Tây du ký” nhưng diễn viên Mã Lan đã khiến đạo diễn Dương Khiết và ekip bỏ ra không ít công sức, tiền bạc để mời. Thậm chí nữ diễn viên đắt giá nhất phim còn được đưa đón bằng máy bay.

Thông tin từ Sina cho biết, phiên bản phim “Tây du ký” 1986 được sản xuất với khoản kinh phí chỉ 6 triệu NDT. Được biết mức thù lao danh cho dàn sao hùng hậu cũng khá khiêm tốn, ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng cũng chỉ nhận được vài chục NDT, lúc cao nhất là 100 NDT cho một tập phim. Tuy nhiên Mã Lan lại là nữ diễn viên nhận được đãi ngộ tốt nhất, đưa đạo diễn thuê hẳn máy bay đến đón mặc dù bà chỉ xuất hiện vài cảnh nhỏ trong phim.

Đoàn làm phim 'Tây du ký' đã rất vất vả mới có thể mời được nữ diễn viên gốc An Huy - Mã Lan

Đoàn làm phim "Tây du ký" đã rất vất vả mới có thể mời được nữ diễn viên gốc An Huy - Mã Lan

Nữ diễn viên Mã Lan và đạo diễn Dương Khiết là người quen cũ. Vì vậy khi đoàn phim chuẩn bị quay phân cảnh sự ra đời của Đường Tăng, Dương Khiết đã nhắm ngay Mã Lan cho vai diễn này. Tuy nhiên vì Mã Lan thời điểm ấy là diễn viên cực kỳ nổi tiếng, lịch trình của bà bận rộn nên đã ngỏ lời từ chối. Dù vậy đạo diễn “Tây du ký” vẫn cương quyết mời được bà cho vai diễn của mình.

Sau 5 ngày trợ lý của Dương Khiết đến An Huy làm đủ mọi cách thì cuối cùng cũng mời được Mã Lan. Tuy nhiên thời gian để quay rất ngắn ngủi, họ phải lập tức trở về An Huy từ Bắc Kinh, sau đó từ Bắc Kinh thuê máy bay bay thẳng đến Vân Nam để kịp lịch trình của nữ diễn viên. Vì vậy mà đoàn phim mới có thể mời được Mã Lan và có những cảnh phim chất lượng.

Nữ diễn viên xinh đẹp đảm nhận vai Ân tiểu thư - mẹ của Đường Tăng

Nữ diễn viên xinh đẹp đảm nhận vai Ân tiểu thư - mẹ của Đường Tăng

Thông tin từ Sina cũng tiết lộ việc mời diễn viên Mã Lan đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc lẫn thời gian, công sức của đoàn phim Dương Khiết. Theo đó chỉ riêng chi phí đi lại dành cho bà đã tốn gần 20.000 NDT, chưa kể thù lao trả cho một ngôi sao nổi tiếng cấp quốc gia như bà lúc bấy giờ.

Tuy nhiên đoàn phim và khán giả cũng đánh giá cao những cảnh phim do Mã Lan đảm nhận. Nữ diễn viên đắt giá nhất phim đã hóa thân xuất sắc thành một Ân tiểu thư e lệ, đoan trang. Trong huyền thoại phim ảnh Trung Quốc “Tây du ký”, Mã Lan chỉ xuất hiện trong 4 cảnh phim với tổng thời lượng là 180 giây.

Đạo diễn Dương Khiết thậm chí phải thuê cả máy bay đưa đón để đảm bảo lịch trình cho Mã Lan

Đạo diễn Dương Khiết thậm chí phải thuê cả máy bay đưa đón để đảm bảo lịch trình cho Mã Lan

Dù chỉ xuất hiện trong phim với vai phụ nhỏ, nhưng Mã Lan lúc bấy giờ là nữ diễn viên  nổi tiếng được giới nghệ thuật săn đón nồng nhiệt. Những cảnh phim của bà phần nào mang đến ấn tượng, thành công cho huyền thoại điện ảnh - “Tây du ký”.

Bài liên quan