• Click để copy

Nửa thế kỉ vẫn nườm nượp khách đến, bánh mì Hoà Mã có gì đặc biệt với giá gần 60.000 nghìn?

Bánh mì Hòa Mã là thương hiệu bánh mì chảo lâu đời, sống cùng Sài Gòn hơn 60 năm, với hương vị đặc trưng riêng, nơi đây vẫn đông đúc khách đến mỗi ngày.

Chủ đề: TravelMag Editors' Choice Ăn gì hôm nay?

Nếu là người sống ở TP.HCM lâu năm, chắc chắn sẽ từng nghe qua thương hiệu bánh mì Hòa Mã nổi tiếng hơn nửa thế kỉ. Hơn 60 năm qua, bánh mì Hòa Mã vẫn giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, trở thành một phần của thành phố tất bật này. Ra đời từ năm 1958, một khoảng thời gian đủ lâu để người dân Sài thành bị mê hoặc bởi hương vị đặc trưng của Hòa Mã.

Quán bánh mì hơn 60 năm gắn bó với Sài Gòn. Ảnh: Hàng Bảo Trân

Quán bánh mì hơn 60 năm gắn bó với Sài Gòn. Ảnh: Hàng Bảo Trân

Theo thời gian, quán đã di chuyển địa chỉ một lần, qua ba thế hệ nhưng chỉ có vị bánh mì là vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Có lẽ quán Hòa Mã đông đúc không phải vì quá ngon đến quên lối về mà vì ở đây, thực khách sẽ tìm được hương vị của Sài Gòn xưa. Bánh mì chảo Hòa Mã được bán dao động từ 50.000 – 60.000 nghìn, so với mặt bằng chung thì mức giá này khá cao. Thế như trong suốt thời gian hoạt động, quán bánh mì này vẫn luôn thu hút thực khách đến mỗi ngày.

Phần bánh mì chảo khá nhiều đồ ăn. Ảnh: Cheesie Lê

Phần bánh mì chảo khá nhiều đồ ăn. Ảnh: Cheesie Lê

Không có không gian rộng rãi, không bàn ghế cao hay điều hòa, chỉ đơn giản với bàn ghế nhựa ngồi trong hẻm, bánh mì Hòa Mã dường như tạo nên một thương hiệu riêng với mức giá gần 60.000 nghìn. Người đến ăn không chỉ bỏ tiền ra để no nê ra về mà còn vì ở đây tạo được cảm giác nhẹ nhàng về một vùng kí ức đã qua. 60.000 nghìn cho ngần ấy cảm xúc thì quán ăn Hòa Mã vẫn vô cùng đặc biệt trong lòng người dân và cả khách du lịch.

Món ăn đảm bảo nhà làm nên bạn có thể yên tâm về độ vệ sinh. Ảnh: violentelle.

Món ăn đảm bảo nhà làm nên bạn có thể yên tâm về độ vệ sinh. Ảnh: violentelle.

Một chảo thập cẩm sẽ có đầy ắp các nguyên liệu hấp dẫn, gồm 2 trứng gà chiên, jambon, chả lụa, chả quế, xúc xích, thịt ba rọi muối,… Khách hàng ăn cùng bánh mì to giòn quệt bơ, thêm chút muối tiêu, tương ớt là đủ no nê cho một bữa sáng. Chảo bánh mì trông đơn giản nhưng lượng thức ăn khá nhiều, các món ăn đầy kèm đều do quán tự làm nên đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, mỗi suất ăn còn có thêm dưa chua ăn kèm cực đưa miệng mà không bị ngấy chút nào.

Quán rất đông khách nên thường hết khá sớm. Ảnh: Nguyễn Dương Minh Quyền

Quán rất đông khách nên thường hết khá sớm. Ảnh: Nguyễn Dương Minh Quyền

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng và được rất nhiều nước trên thế giới biết đến. Vì thế còn gì tuyệt hơn một bữa ăn sáng cùng bánh mì mà còn là thương hiệu nổi tiếng hơn 60 năm như Hòa Mã. 

Gif chân trang
Bài liên quan

‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
22/10/2020 Ẩm thực

Ẩm thực đường phố Sài Gòn mang sức hút không hề kém cạnh những nhà hàng, quán xá đắt tiền, đây là chốn dừng chân mà tín đồ ẩm thực đều không thể bỏ qua.

Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
21/10/2020 Khám phá

Quán bún bò Huế đúng vị của Mệ Kéo luôn tấp nập không chỉ bởi hương vị mấy chục năm không đổi mà còn khiến thực khách cảm thấy thích thú với hình thức tự phục vụ

Miếng sandwich 'đắt nhất thế giới': Bé xíu nhưng giá 8 triệu đồng và điều đặc biệt ẩn giấu bên trong
Miếng sandwich 'đắt nhất thế giới': Bé xíu nhưng giá 8 triệu đồng và điều đặc biệt ẩn giấu bên trong
21/10/2020 Ẩm thực

Bạn có tin rằng trên thế giới có một chiếc bánh sandwich có giá gần chục triệu đồng, được làm từ những nguyên liệu đắt nhất thế giới

Xuất hiện 'siêu thị bánh tráng' cực hot ở Sài Gòn: Shopping hết mình, tính tiền hết hồn!
Xuất hiện 'siêu thị bánh tráng' cực hot ở Sài Gòn: Shopping hết mình, tính tiền hết hồn!
21/10/2020 Ẩm thực

Những tín đồ vừa thích shopping vừa mê ăn vặt sẽ không khước từ nổi với mô hình siêu thị bánh tráng độc đáo hiện đang gây bão ở TP.HCM.

Đặt tên là bánh mì chảo 'bê đê', quán ăn không bị kỳ thị mà còn nườm nượp khách 45 năm qua
Đặt tên là bánh mì chảo 'bê đê', quán ăn không bị kỳ thị mà còn nườm nượp khách 45 năm qua
21/10/2020 Ẩm thực

Gần 45 năm qua, quán cô Lệ nổi tiếng với tên gọi bánh mì chảo bê đê. Sau bao năm, quán vẫn giữ lại nét đặc trưng của mình, trở thành một phần của Sài Thành.

Đang ăn ngon lành, thực khách hoảng loạn vì bị gấu đen bất ngờ... ghé thăm
Đang ăn ngon lành, thực khách hoảng loạn vì bị gấu đen bất ngờ... ghé thăm
21/10/2020 Ẩm thực

Một con gấu đen đã bất ngờ ghé thăm khu vực nhà hàng Smokehouse thuộc Làng Gấu Đen vào giữa tối thứ ba khiến du khách nơi đây được một phen hoảng hốt.

Cháo sườn ngõ Huyện tiếp tục dính ‘phốt’, dân tình đồng loạt đòi tẩy chay
Cháo sườn ngõ Huyện tiếp tục dính ‘phốt’, dân tình đồng loạt đòi tẩy chay
21/10/2020 Ẩm thực

Địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ẩm thực - Cháo sườn ngõ Huyện là một cái tên khiến thực khách băn khoăn vì nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

'Ai tào phớ đê - ai tào phớ nào?'
'Ai tào phớ đê - ai tào phớ nào?'
20/10/2020 Ẩm thực

Tào phớ vẫn luôn là món ăn quen thuộc với nhiều người và hình ảnh những gánh/xe tào phớ bình dị đi dọc trên những con phố nhộn nhịp của thành thị đã trở thành hình ảnh đặc trưng lưu giữ ký ức ngày ấu thơ.

Trứng trường thọ tại thung lũng địa ngục, ăn một quả thọ thêm 7 năm?
Trứng trường thọ tại thung lũng địa ngục, ăn một quả thọ thêm 7 năm?
20/10/2020 Ẩm thực

Có một quả trứng đen huyền thoại ở thung lũng núi lửa Owakudani - Nhật Bản. Ăn 1 quả sẽ kéo dài sự sống 7 năm nên người dân nơi đây thường gọi là "Trứng trường thọ".

'Bà Út ơi, cho một bát tim, gan, lưỡi, bao tử, dồi chiên, ít rau kèm bánh quẩy ạ!'
'Bà Út ơi, cho một bát tim, gan, lưỡi, bao tử, dồi chiên, ít rau kèm bánh quẩy ạ!'
20/10/2020 Ẩm thực

Cháo lòng Bà Út là thương hiệu cháo lòng lâu đời, sống cùng Sài Gòn hơn 85 năm. Gần một thế kỉ vẫn nườm nượp khách đến vì trót mê hương vị cháo lòng đặc trưng.

Ăn một phần bánh tráng trộn vẫn thòm thèm thì phiên bản xô chắc chắc sinh ra dành cho bạn!
Ăn một phần bánh tráng trộn vẫn thòm thèm thì phiên bản xô chắc chắc sinh ra dành cho bạn!
19/10/2020 Ẩm thực

Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân thách thức khẩu vị của những khách hàng khó tính. Gần đây, món bánh tráng trộn còn có phiên bản đựng bằng xô để chiều lòng tín đồ mê ăn vặt.

Hamburger nhân giò chả 'thương hiệu mẹ làm': Nghe thì sai nhưng ăn lại thấy đúng!
Hamburger nhân giò chả 'thương hiệu mẹ làm': Nghe thì sai nhưng ăn lại thấy đúng!
19/10/2020 Ẩm thực

Quá nhàm chán với những chiếc hamburger thông thường, dân tình cực hào hứng trước phiên bản hamburger giò chả chuẩn mẹ làm.

20/10 đưa crush đi khám phá bản đồ ẩm thực Hồ Tây, nàng không đổ mới lạ
20/10 đưa crush đi khám phá bản đồ ẩm thực Hồ Tây, nàng không đổ mới lạ
19/10/2020 Ẩm thực

Ẩm thực Hồ Tây luôn khiến trái tim của biết bao tín đồ ẳm thực mê như điếu đổ. Nếu 20/10 chưa biết dẫn crush đi ăn ở đâu thì để TravelMag giúp bạn nhé!

Chỉ tiếp nam giới, một quán thịt nướng hứng trọn gạch đá từ dân mạng Hàn Quốc
Chỉ tiếp nam giới, một quán thịt nướng hứng trọn gạch đá từ dân mạng Hàn Quốc
19/10/2020 Ẩm thực

Một quán thịt nướng ở Hàn Quốc vừa nhận được nhiều gạch đá vì quy định ‘Từ chối nhận khách hàng nữ’.

Quán 'nem rán 3 không': Không mái hiên, không bàn, không bát đũa, nức tiếng 20 năm ở Hà Nội
Quán 'nem rán 3 không': Không mái hiên, không bàn, không bát đũa, nức tiếng 20 năm ở Hà Nội
19/10/2020 Ẩm thực

Nem rán Bà Còng là cái tên thân quen mà thực khách gần xa đặt tên cho quán nhỏ của bà Nguyễn Thị Thanh năm nay gần 80 tuổi. Quán nem ngay gần cổng trường THCS Thành Công, gắn liền với với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh.

Lộ mánh khoé bán trà chanh bấy lâu nay, úp ngược đã vơi đi 10 phần
Lộ mánh khoé bán trà chanh bấy lâu nay, úp ngược đã vơi đi 10 phần
18/10/2020 Ẩm thực

Kem úp ngược thì vẫn còn kem, nhưng mới đây có một cô gái sau khi úp ngược ly trà chanh của mình bỗng thấy ‘nước trốn đi mất’ dù không bị đổ chút nào.

Sự thật ít ai biết về loạt món ăn màu đen như than: Ăn phát nào có đen phát đó?
Sự thật ít ai biết về loạt món ăn màu đen như than: Ăn phát nào có đen phát đó?
18/10/2020 Ẩm thực

Sở hữu vẻ ngoài bắt mắt với màu sắc khác lạ, 'món ăn bóng đêm' hay món ăn màu đen thu hút được rất nhiều sự quan tâm, tò mò của những người đam mê ẩm thực.

Độc đáo 'bánh oreo cầu vồng' phiên bản giới hạn kỷ niệm tháng LGBTQ+
Độc đáo 'bánh oreo cầu vồng' phiên bản giới hạn kỷ niệm tháng LGBTQ+
18/10/2020 Ẩm thực

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh Oreo với nhiều loại nhân đa dạng, hấp dẫn. Và mới đây, một phiên bản 'bánh Oreo cầu vồng' giới hạn đã được ra mắt để kỷ niệm tháng LGBTQ+.

Bà chủ quán bún chửi Ngô Sĩ Liên từng lên CNN, 'cai chửi' do... vắng khách?
Bà chủ quán bún chửi Ngô Sĩ Liên từng lên CNN, 'cai chửi' do... vắng khách?
17/10/2020 Ẩm thực

Quán bún chửi Ngô Sĩ Liên nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon của những bát bún mà còn bởi phong cách phục vụ lạ đời khiến nhiều thực khách khó hiểu. Sẽ ra sao khi chủ quán bún chửi không chửi nữa...