Ở Cộng hòa Tatarstan, có người dùng phụ nữ khỏa thân làm cọ vẽ

Nghệ sĩ này đã dùng.. cơ thể phụ nữ khỏa thân (không hoàn toàn) như một chiếc cọ vẽ mà theo anh là "giúp truyền năng lượng đặc biệt cho bức tranh".

Nghệ sĩ dùng... phụ nữ khỏa thân để làm cọ vẽ

Albert Zakirov, một nghệ sĩ đến từ Cộng hòa tự trị Tatarstan thuộc Liên bang Nga, có kỹ thuật vẽ tranh độc đáo, gây chú ý và cũng khiến nhiều người tranh cãi - cọ vẽ của anh là cơ thể của phụ nữ khỏa thân.

Albert- Zakirov và kỹ thuật vẽ 'lạ đời' của anh

Albert- Zakirov và kỹ thuật vẽ 'lạ đời' của anh

Albert Zakirov bắt đầu bước vào thế giới hội họa khi còn nhỏ và dành phần lớn thời thơ ấu để chuẩn bị cho việc thi vào trường nghệ thuật. Sau khi học với một giáo viên xuất sắc trong vài tháng khi còn là học sinh lớp Mười, anh đã có được những kiến thức cần thiết để được nhận vào trường nghệ thuật mà anh mơ.

Tại nó, anh vừa âm thầm tự học những kỹ thuật cơ bản, vừa thử nghiệm tất cả các loại kỹ thuật và phương tiện vẽ khác thường. Vì lý do cá nhân, anh vẫn chưa tốt nghiệp trường nghệ thuật nhưng chính những gì anh đã thử nghiệm dưới mái trường đó đã cho anh cảm hứng "độc lạ": Dùng phụ nữ khỏa thân (hoặc gần như khỏa thân) để vẽ trên vải.

'Cọ vẽ' có 1-0-2 của chàng họa sĩ. Ảnh: Сергей Иванович Греку

'Cọ vẽ' có 1-0-2 của chàng họa sĩ. Ảnh: Сергей Иванович Греку

“Tôi đã thực hiện bức vẽ bằng cơ thể phụ nữ lần đầu khi tôi học đại học nghệ thuật, vào những năm 1980,” Zakirov nói với ttrang SNTAT. “Chúng tôi thuê một căn phòng với vải và sơn, sau đó chúng tôi đã phải ngụy trang và vứt tác phẩm ấy đi. ại thời điểm đó, phương pháp nhạy cảm này không được phép cho bất kỳ ai biết đến".

Vào năm 2000, nghệ sĩ người Nga lại "nhớ nghề" và bắt tay vẽ một bức tranh khác với kích thước 3 × 2 m, cũng "mượn" cơ thể của hai phụ nữ khỏa thân. Anh ấy vẫn giữ bức tranh đó trong bộ sưu tập của mình, vì theo anh, nó đánh dấu sự khởi đầu của phương pháp "Body painting" độc đáo của anh.

Cách Albert Zakirov vẽ bằng cơ thể người

Quá trình này khá đơn giản. Anh ta thường bắt đầu bằng cách bôi dầu lên thân người mẫu, nhằm giúp quá trình làm sạch sau đó dễ dàng hơn. Tiếp theo, anh bôi màu acrylic cần dùng lên các bộ phận cơ thể người mẫu rồi tiến hành vẽ.

Zakirov tuyên bố rằng 'chiếc cọ' độc đáo bằng phụ nữ khỏa thân đó đã truyền một loại năng lượng đặc biệt cho bức tranh. Ảnh: Lada Lapidus

Zakirov tuyên bố rằng "chiếc cọ" độc đáo bằng phụ nữ khỏa thân đó đã truyền một loại năng lượng đặc biệt cho bức tranh. Ảnh: Lada Lapidus

“Khi tôi nâng một người phụ nữ, năng lượng được trao đổi trong quá trình tương tác của hai cơ thể,” Zakirov tuyên bố. “Ý tưởng, bố cục màu sắc - mọi thứ kết hợp với nhau trong suốt quá trình. Trước khi xuất hiện mô hình, tôi không biết những gì tôi sẽ vẽ trên canvas. Tôi không chuẩn bị trước, những người mẫu đã truyền cảm hứng cho tôi ”.

Điều thú vị là, họa sĩ gốc Kazan nói rằng anh ấy không bao giờ chủ động tìm kiếm người mẫu. Chính họ tìm hiểu về anh ấy thông qua những người quen, từ các phòng trưng bày địa phương, hoặc từ tin tức, và họ liên hệ với anh ấy.

Không có quá trình tuyển người mẫu làm cọ cho họa sĩ. Ảnh: Рэнцэнхандын Сайхан-Уул

Không có quá trình tuyển người mẫu làm cọ cho họa sĩ. Ảnh: Рэнцэнхандын Сайхан-Уул

Trong những năm gần đây, anh bắt đầu yêu cầu những người phụ nữ đeo mặt nạ để bảo vệ thông tin cá nhân cho họ. Ngay cả khi họ quan tâm đến việc được cống hiến cho nghệ thuật, bạn trai hoặc hôn phu tương lai của họ có thể không hài lòng lắm. Vì thế, Albert muốn họ đảm bảo được tính riêng tư cho công việc này.

Albert Zakirov chỉ chọn phụ nữ làm cọ vẽ, chủ yếu vì họ nhẹ hơn. Tuy nhiên, đã có một lần từ năm 2008 đến năm 2009, anh đã mượn một người mẫu nam và nữ để làm cọ vẽ. Cơ thể của người mẫu nam này khá nhẹ và mềm mại.

Theo nghệ sĩ người Nga, những bức tranh trừu tượng mà anh tạo ra bằng "cọ vẽ người" được các nhà sưu tập nghệ thuật từ Nga và nhiều nước châu Âu khác tìm kiếm.

Theo Odd City Central

Bài liên quan