• Click để copy

Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2

Tự nhiên cần... 'mlem' một chút vị Đà Lạt giữa Sài Gòn thì phải làm sao? Dĩ nhiên là tiếp tục cầm cẩm nang này lên và đi ăn ngay, chờ chi?

Nếu như 5 địa chỉ ăn uống ở kỳ 1 chưa đủ thỏa mãn nỗi nhớ Đà Lạt bên trong bạn, thì ở kỳ này, sau đây tiếp tục là 5 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn, vừa đủ chất phố hoa để bạn bớt nhớ nhung những chuyến đi.

Bài liên quan

1. Lẩu gà lá é

Đà Lạt là một thiên đường cho món nướng và lẩu bởi thời tiết mát mẻ, có phần trở lạnh về đêm càng kích thích vị giác phải thưởng thức cho bằng được những món ăn ấm nóng, và lẩu gà lá é chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo trong tiết trời ấy.

Ít ai biết, Tao Ngộ, thương hiệu Lẩu gà lá é nổi tiếng nhất Đà Lạt, đã xuất hiện tại Sài Gòn với hương vị không thể lẫn vào đâu được. Dù nằm ở quận Tân Phú và khách cách xa khu vực trung tâm, nhưng nếu muốn thưởng thức đồ ăn ngon thì đường xa có sá gì?

Lẩu gà lá é tuy trông có vẻ đơn giản nhưng hương vị lại có thể 'gây thương nhớ'. Ảnh: @nhunhudoraemon.

Lẩu gà lá é tuy trông có vẻ đơn giản nhưng hương vị lại có thể "gây thương nhớ". Ảnh: @nhunhudoraemon.

Địa chỉ: 79A Trần Quang Cơ, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú

Giờ mở cửa: 8:30 - 21:00

Giá: 50.000 - 200.000 đồng

2. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng chắc có lẽ cũng không còn quá xa lạ đối với dân Sài Gòn rồi. Nhưng để thưởng thức chiếc bánh tráng "vừa thổi, vừa ăn" trong cái lạnh của đất cao nguyên thì chỉ có ở Đà Lạt mới đúng điệu.

Tuy nhiên, nếu trót nhớ chiếc bánh tráng nướng ấy nhiều quá, các bạn có thể tìm đến quán Bánh tráng mâm tại đường Hoàng Sa (quận Bình Thạnh) tuy thiếu một chút cảm giác se lạnh thôi, về chất lượng thì vẫn được đánh giá là đủ ấm bụng người nhớ Đà Lạt.

Những chiếc bánh tráng được bày biện trên miếng lá chuối sạch sẽ và tươm tất. Ảnh: @ruahanam.

Những chiếc bánh tráng được bày biện trên miếng lá chuối sạch sẽ và tươm tất. Ảnh: @ruahanam.

Ngoài bánh tráng nướng, quán còn chế biến nhiều kiểu bánh tráng khác nhau như bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn với nhiều hương vị đặc biệt, dễ kích thích vị giác trong những ngày Sài Gòn mưa lất phất thế này.

Một mâm bánh tráng bao gồm nhiều phong cách chế biến bánh tráng khác nhau. Ảnh: @ruahanam.

Một mâm bánh tráng bao gồm nhiều phong cách chế biến bánh tráng khác nhau. Ảnh: @ruahanam.

Địa chỉ: 76 Trường Sa, P.17, Q. Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 18:00 - 22:30

Giá: 7.000 - 149.000 đồng

3. Sữa chua phô mai

Nếu là fan của sữa chua thơm lừng và phô mai béo ngậy, quán Quỳnh Hoa chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thưởng thức món sữa chua phô mai trứ danh đất Đà Lạt mà không cần phải rời xa Sài Gòn.

Ngoài ra, quán còn là nơi hội tụ của các món ăn vặt từ món mặn đến món ngọt. Quan trọng là giá cực kỳ hạt dẻ nhưng chất lượng thì... không hạt dẻ tí nào.

Những món tráng miệng gợi nhớ hương vị Đà Lạt tại quán Quỳnh Hoa. Ảnh: @1201.foodiz.

Những món tráng miệng gợi nhớ hương vị Đà Lạt tại quán Quỳnh Hoa. Ảnh: @1201.foodiz.

Địa chỉ: Hẻm 195, Hoàng Diệu, Q.4

Giờ mở cửa: 14:00 - 22:00

Giá: 10.000 - 20.000 đồng

4. Sữa đậu nành hột gà - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn với "nhiều" biến tấu

Thay vì chọn cách lượn vòng Sài Gòn với những quán trà sữa đắt đỏ, bạn có thể thưởng thức thử hương vị thơm béo mà lại có hàm lượng dinh dưỡng cao từ món sữa đậu nành hột gà.

Nếu trót lỡ đắm say với những cốc đậu nành nóng ở chợ Đà Lạt, bạn có thể ghé đến địa chỉ 79 ở đường Hòa Hưng, Quận 10 để thưởng thức một phiên bản đa dạng hơn của thức uống này với sự béo, bùi hột gà. Quán có nhiều loại sữa cho các bạn lựa chọn như đậu đậu nành, đậu xanh và đậu đen. Giá vừa phải, khoảng 10-15.000đ/ly.

Ly sữa đậu thơm béo với nhiều vị lạ miệng. Ảnh: @eatwithcheesie.

Ly sữa đậu thơm béo với nhiều vị lạ miệng. Ảnh: @eatwithcheesie.

Địa chỉ: 79 Hòa Hưng, P.12, Q.10

Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00

Giá: 6.000 - 17.000 đồng

5. Kem bơ

Bơ thường được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nên việc kem bơ trở thành một loại đặc sản ở Đà Lạt là một điều dễ hiểu. Đến hôm nay, kem bơ đã bắt đầu ghi tên mình vào bản đồ ẩm thực Sài Gòn với hương vị đặc sắc và thanh mát. Độ mịn của bơ hòa với sự xốp mềm của kem làm nên một món ăn hài hòa từ hình thức, vừa dễ chịu ở khẩu vị.

Sự thơm mịn của bơ kết hợp cùng độ ngọt và sự tan chảy của viên kem lạnh là một sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: @kembo.avo.

Sự thơm mịn của bơ kết hợp cùng độ ngọt và sự tan chảy của viên kem lạnh là một sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: @kembo.avo.

Địa chỉ: Kem bơ Avo - 142, Vạn Kiếp, P.3, Q. Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 13:00 - 22:00

Giá: 17.500 - 40.000 đồng.

Hy vọng những món ăn có hương vị Đà Lạt này sẽ giúp các bạn tạm xua đi nỗi nhớ về thành phố ấy. Dù sẽ có chút ít sự khác biệt về cách thưởng thức và mùi vị, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa thể rời bước khỏi Sài Gòn.

Bài liên quan

Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
Bỏ 2 triệu bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn bánh cuốn Hà Nội rồi về
30/12/2021 Ẩm thực

Vì thèm cảm giác ăn bánh cuốn Hà Nội ở Hà Nội, có người sẵn sàng bay từ Sài Gòn ra thủ đô, ăn một phần bánh cuốn rồi... bay về trong ngày.

6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
6 hàng bánh tráng online liên tục được nhắc tên ở Sài Gòn
26/12/2021 Ẩm thực

Cuối tuần này không "có kèo", chỉ ở nhà và xem phim? Đã có những hàng bánh tráng ngon, phải chăng cho khoảng thời gian một mình thêm chất lượng, thú vị.

Thức uống bạn không nên bỏ qua đêm Giáng Sinh này
24/12/2021 Ẩm thực

Không phải một cốc bia mát lạnh hay ly rượu vang thông thường, bạn nên thưởng thức loại thức uống này vào đêm Giáng Sinh mới đúng điệu.

Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
Người dân trên thế giới ăn gì vào đêm Giáng sinh?
21/12/2021 Ẩm thực

Giáng Sinh là ngày lễ đặc biệt trong năm, khi các gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tiệc ấm cúng. Vào dịp này, công dân quốc tế sẽ ăn gì?

Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
Món cháo ăn bằng đũa là 'đặc sản' miền nào?
16/12/2021 Ẩm thực

Cháo ăn bằng đũa nghe có vẻ lạ lùng, nhưng món này nổi tiếng cả một vùng và có cách chế biến độc đáo, đã có từ lâu đời ở vùng này.

Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
Hết Tiền: Thèm croissant trứng muối nhiều 'ít tiền', phải làm sao?
10/12/2021 Ẩm thực

Chỉ với 20.000đ, bạn có thể thưởng thức được hẳn 2 chiếc bánh croissant trứng muối béo ngậy? Phải tìm đến địa chỉ nào để có "deal hời" thế này?

Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
Bạn có biết: Vì sao nấm truffle siêu đắt đỏ, chỉ dành cho giới thượng lưu?
08/12/2021 Ẩm thực

Nấm truffle là một trong những món ăn, chỉ cần nhắc tới thôi là nhiều người đều lắc đầu. Loại đồ ăn này tượng trưng cho sự giàu có và thường chỉ xuất hiện trong giới thượng lưu.

Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
Hết Tiền: 4 tiệm bánh giò Sài Gòn đảm bảo no mà không 'xẹp ví'
30/11/2021 Ẩm thực

Sau mùa dịch, hẳn ai cũng "thất thu" chút đỉnh. Đừng lo, vì vẫn còn 4 tiệm bánh giò ngon - no - hấp dẫn sau đồng hành qua ngày cùng bạn.

Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
Giải thưởng ẩm thực Michelin danh giá lại đến từ hãng lốp xe?
26/11/2021 Ẩm thực

Sao Michelin là gì? Vì sao lại lấy tên một hãng chuyên sản xuất lốp xe để trao tặng, thẩm định chất lượng cho các nhà hàng?

Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
Cũng là bánh căn, nhưng ở Phan Thiết lại khác Phan Rang?
26/11/2021 Ẩm thực

Trước chuyến du lịch đến những vùng biển nổi tiếng như Phan Thiết, Phan Rang, bạn nên "giải ngố" về món bánh căn đặc sản của hai địa danh này.

Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
Ăn gì khi gió mùa về ở Hà Nội?
17/11/2021 Ẩm thực

Ở Hà Nội mỗi dịp gió mùa về, hãy đừng quên thưởng thức những món ngon sau đây. Chắc hẳn bạn sẽ phải xuýt xoa ngay lập tức.

Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
17/11/2021 Ẩm thực

Du khách ở Đà Lạt có thể yên tâm, không chỉ có bánh mì xíu mại mà điểm này còn bán cả bánh căn cho người không hay dậy sớm.

Có chè đậu xanh hột vịt không? Đây là đặc sản miền nào?
14/11/2021 Ẩm thực

Liệu có món chè khó tưởng tượng như... chè đậu xanh hột vịt? Để biết thực hư và nguồn gốc món này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng
Thịt bò hiếm nhất thế giới, giá lên tới 11 triệu VND/miếng
11/11/2021 Ẩm thực

Không phải Kobe, đây mới là loại thịt bò hiếm nhất thế giới. Có nhiều đầu bếp còn chưa được thấy món này, và nếu có bán thì giá sẽ "đụng trời".

8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
8 hàng bánh mì chảo 'danh bất hư truyền' ở Sài Gòn, ăn là thích
04/11/2021 Ẩm thực

Đã đến Sài Gòn hoặc ở Sài Gòn lâu năm, chắc hẳn phải biết đến những quán bánh mì chảo nổi tiếng vì sự hấp dẫn, ngon lành này.

5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
5 hàng súp cua 'ngon lạ' vào mùa mưa tại Sài Gòn
25/10/2021 Ẩm thực

Vào mùa mưa Sài Gòn, được thưởng thức món súp cua nóng hổi, vừa "đưa miệng" lại vừa có giá hợp túi tiền thì quả thực tuyệt vời.

Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
15/10/2021 Ẩm thực

Ruột cá sữa là một món đặc sản ở Đài Loan. Tuy nhiên, món này được cho là vừa khó nhìn, vừa khó nuốt vì chẳng khác gì... một bầy giun vậy.

Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
Vì sao Nhật Bản lẫn Hàn Quốc 'náo động' vì một... bát cà ri?
14/10/2021 Ẩm thực

Có ai ngờ, bát cà ri đơn giản này lại là nguồn cơn nổ ra tranh cãi về cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.