Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính 2 lần với COVID-19, bị cảm cúm thông thường, đã được xuất viện

Sau 3 ngày cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và được ra viện.

Tối ngày 15/5, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết ông Đoàn Ngọc Hải vừa ra viện vì xét nghiệm 2 lần âm tính với COVID-19 và sau khi truy vết các yếu tố dịch tễ có lịch trình không đi qua vùng dịch nên đã được xuất viện.

Ông Đoàn Ngọc Hải khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay (Điện Biên) trưa 13/5.

Ông Đoàn Ngọc Hải khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay (Điện Biên) trưa 13/5.

Trước đó, trưa ngày 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao.

"Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút covid. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm", ông Hải viết trên Facebook cá nhân khiến nhiều người lo lắng.

Chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải trên facebook cá nhân khiến nhiều người lo lắng

Chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải trên facebook cá nhân khiến nhiều người lo lắng

Ngay sau đó, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng CSGT và Trung tâm Y tế Mường Lay kịp thời tiếp cận, đưa ông Trung tâm Y tế Mường Lay thăm khám ban đầu sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên bằng xe chuyên dụng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết thêm, chiều ngày 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện với các triệu chứng sốt cao. Sau khi vào điều trị, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe ông Hải đã ổn định.

Bài liên quan