Ớt Cafeteria - cái sạp cà phê yên bình giữa Hà Nội

Ghé chơi tại Ớt Cafeteria để nghe những câu chuyện về các loại hạt, các cách pha cà phê và để nhìn Hà Nội một cách thinh lặng.

Ớt Cafeteria là một tiệm cà phê nhỏ như một quả ớt. Nói là cái tiệm thì cũng không đúng lắm, nó giống một cái sạp hơn. Sạp cà phê này nằm sâu trong con ngõ trên phố Đội Cấn. Ưu điểm của việc nằm khép mình trong ngõ không khí ở đây luôn mát mẻ, không ồn ào và không khói bụi kèn xe.

Sạp cà phê Ớt Cafeteria. Ảnh: Ớt cafeteria

Sạp cà phê Ớt Cafeteria. Ảnh: Ớt cafeteria

Điểm thú vị là Ớt Cafeteria không có máy lạnh và wifi. Đến đây bạn buộc phải trò chuyện. Tâm sự với đứa bạn, buôn vài câu với anh chủ quán hay đọc sách hoặc làm cái gì đó ngoài chơi game. Dù không được trang bị điều hòa hiện đại nhưng quán thoáng mát và không oi bức.

Ảnh: Ớt cafeteria

Ảnh: Ớt cafeteria

Nói về không gian thì ở đây khá đơn giản. Bên ngoài là cái sạp để pha cà phê, bên trong được đặt vài ba cái bàn để khách ngồi. Tất cả nội thất của quán đều làm bằng gỗ. Tông màu gỗ trầm tạo cảm giác gần gũi. Để khách hàng đỡ nhàm chán vì sự đơn điệu, chủ quán đã trồng thêm nhiều cây xanh và cắm thêm vài bình hoa. Quán có diện tích khiêm tốn nên thích hợp đi một mình hoặc rủ thêm 1 2 người bạn.

Ảnh: Ớt cafeteria

Ảnh: Ớt cafeteria

Anh chủ kiêm anh barista ở đây rất dễ thương. Ngồi uống cà phê, bạn sẽ được mấy anh kể về các loại hạt, các loại đồ uống hay ho trên đời. Nếu hôm nào đẹp trời, bạn sẽ được anh chủ quán sẽ tặng bạn một ly coldbrew vì ảnh thích thế thôi.

Dù chỉ là một cái sạp cà phê nhỏ nhưng cách pha chế ở đây chuyên nghiệp không thua kém Starbucks. Không gian ở đây bình thường nhưng mùi vị cà phê thì không. Chỉ cần thử một ngụm coldbrew do chính tay anh chủ ủ thì bạn sẽ điêu đứng vì quá ngon.

Ảnh: Ớt cafeteria

Ảnh: Ớt cafeteria

Cà phê ở đây sử dụng loại hạt rang xay và dùng cách pha thủ công. Vị cà phê nhẹ nhàng giúp bạn tỉnh táo nhưng không say. Với những bạn bị đau dạ dày thì yên tâm, cà phê của Ớt sẽ không làm bạn đau, nó sẽ làm bạn nghiện.

Ớt Cafeteria có những loại hạt thú vị cho các thực khách lựa chọn và trải nghiệm. Đặc biệt, bạn có thể nói với anh Barista về mùi vị cà phê bạn mong muốn, anh ta sẽ chiều cho tới khi bạn thoả mãn.

Combo bữa sáng không thèm phở. Ảnh: Ớt cafeteria

Combo bữa sáng không thèm phở. Ảnh: Ớt cafeteria

Sạp cà phê này còn có một combo bữa sáng không cần phở, gồm: Bánh mỳ baguette cùng cà phê đen. Hãy đến con ngõ Đội Cấn để trải nghiệm Ớt Cafeteria ngay thôi.

Địa chỉ: 18, Ngõ 100 Đội Cấn 18, Hà Nội

Giờ mở cửa: 8:00 - 17:30

Bài liên quan