• Click để copy

Pad Thai - Món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan

Nếu đặt chân đến đất nước xứ sở Chùa Vàng, bạn nhất định không thể bỏ qua đặc sản nơi đây là Pad Thai.

Từ xưa đến nay, Pad Thai được xem là một trong những món ăn chính của người dân. Món ăn được làm từ mì gạo chiên/xào truyền thống, với thành phần gồm mì gạo xào với trứng và đậu phụ, kết hợp ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa mì được trộn thêm cùng lạc rang giã nhỏ, tôm, tỏi hoặc hẹ tây.

bangkok1-7647-1626020149

Khi thưởng thức Pad Thai, mọi người sẽ vắt thêm một chút chanh vào món ăn để đỡ ngấy. Chúng thường được nấu và phục vụ trong vòng vài phút sau khi bạn gọi đồ. Theo chia sẻ của một người đầu bếp bản xứ Nick Srisawat: "Bất cứ khi nào chúng tôi thử món ăn Thái, chúng tôi sẽ thử pad Thai trước tiên vì đó là cách để đánh giá xem một nhà hàng ngon như thế nào".

4-4889-1626020149

Còn với đầu bếp Adam Cliff - Ông chủ nhà hàng Thái nổi tiếng Samsen, Hong Kong, điều đầu tiên và được chú trọng nhất của món Pad Thai là phải để chảo nóng. Như vậy, các nguyên liệu mới không bị dính vào nhau. Bên cạnh đó, đầu bếp phải kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình xào, vì me và đường thốt nốt dễ bị cháy xém.

Nguồn gốc của món Pad Thai là vào cuối những năm 1930, khi đó ông Plaek Phibunsongkhram (tên gọi khác là Phibun) lên nắm quyền thủ tướng. Để thực hiện nhiều đổi mới và cố gắng đưa đất nước trở nên "phương tây hóa" hơn, ông đã thay đổi tên nước thành Thái Lan, thay quốc ca mới và tạo ra một món ăn của dân tộc. Ông đã tổ chức một cuộc thi tìm kiếm món ăn quốc gia mới của người Thái và pad Thai được ra đời từ đó.

2-5665-1626020149

Sau khi được mệnh danh là món ăn quốc gia, pad Thai đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp đất nước và lan ra cả những nước lân cận. Ngày nay, nó là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi đặt chân đến Thái Lan. Khi đến với xứ sở chùa vàng, bạn có thể tìm thấy món pad Thai ở khắp mọi nơi, từ vùng núi phía bắc đến những con phố sầm uất ở Bangkok.

Gan ngỗng làm từ phòng thí nghiệm có ít tàn bạo hơn phiên bản cũ?
Gan ngỗng làm từ phòng thí nghiệm có ít tàn bạo hơn phiên bản cũ?
29/07/2021 Ẩm thực

Gan ngỗng là tinh hoa ẩm thực Pháp, và sự tàn nhẫn đằng sau món ăn này là cảm hứng cho phiên bản gan ngỗng làm từ phòng thí nghiệm ra đời.

Loại nhân sâm biển có giá 68 triệu đồng/kg, càng xấu sẽ càng đắt
Loại nhân sâm biển có giá 68 triệu đồng/kg, càng xấu sẽ càng đắt
28/07/2021 Ẩm thực

Có thể bạn chưa biết, hải sâm là một loại dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị nhưng vẫn có giá thành đắt đỏ, trở thành đặc sản "hút" khách bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon đặc biệt của nó.

Thưởng thức những món ăn ngon có biến tấu lạ tại Đà Nẵng
Thưởng thức những món ăn ngon có biến tấu lạ tại Đà Nẵng
27/07/2021 Ẩm thực

Khi đến với Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản như trứng vịt lộn, cút lộn ăn kèm cóc non, sữa chua,.. được biến tấu một cách mới lạ, thú vị.

Ẩm thực Turkmenistan và điều độc đáo hấp dẫn du khách
Ẩm thực Turkmenistan và điều độc đáo hấp dẫn du khách
27/07/2021 Ẩm thực

Nếu bạn đã chọn hướng đi khác biệt, du lịch tới quốc gia Trung Á ít người biết tới thì cũng đừng bỏ qua nền ẩm thực Turkmenistan đặc trưng và hấp dẫn nhé!

'Bóng hồng' làng bếp: 6 nữ đầu bếp lừng danh ẩm thực Việt
'Bóng hồng' làng bếp: 6 nữ đầu bếp lừng danh ẩm thực Việt
27/07/2021 Ẩm thực

Giới chuyên môn ẩm thực đâu chỉ là "địa hạt" cho phái mạnh khi ở nước ta vẫn có những nữ đầu bếp tài năng, xinh đẹp, góp phần đưa ẩm thực Việt ra thế giới.

Những món ăn được chế biến từ 'chất thải'
Những món ăn được chế biến từ 'chất thải'
26/07/2021 Ẩm thực

Bạn đã từng thử hết những món ăn được làm từ chất thải động vật và con người mà TravelMag sắp kể dưới đây?

Cà phê gây hại cho phụ nữ mang thai là đúng hay sai?
Cà phê gây hại cho phụ nữ mang thai là đúng hay sai?
22/07/2021 Ẩm thực

Có hay không chuyện cà phê gây hại cho phụ nữ mang thai? Trên thực tế, sẩy thai, sinh con nhẹ cân... do caffeine hấp thụ trong thai kỳ vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Trà măng cụt - thức uống mới lạ mát lạnh cho mùa hè
Trà măng cụt - thức uống mới lạ mát lạnh cho mùa hè
21/07/2021 Ẩm thực

Công thức dễ làm, chất lượng miễn bàn, trà măng cụt hiện đang là hot trend được giới trẻ yêu thích.

Video gây sốc: Thức ăn nhanh không hư hỏng trong 2 năm?
Video gây sốc: Thức ăn nhanh không hư hỏng trong 2 năm?
21/07/2021 Ẩm thực

Một tài khoản Tik Tok ở Anh khiến người xem bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh về một lượng thức ăn nhanh không hư hỏng trong 2 năm.

'Lên mâm' 6 món cơ bản chỉ từ 1 quả dưa hấu
'Lên mâm' 6 món cơ bản chỉ từ 1 quả dưa hấu
19/07/2021 Ẩm thực

Chỉ với 1 quả dưa hấu nhưng chúng ta có thể tận dụng để làm 6 món cơ bản từ ngọt đến mặn.

Món đặc sản đậu phụ - chạch non tàn bạo nhất Nhật Bản
Món đặc sản đậu phụ - chạch non tàn bạo nhất Nhật Bản
18/07/2021 Ẩm thực

Thoạt nghe, món đặc sản đậu phụ - chạch non của Nhật Bản không có gì đặc biệt, nhưng thực khách sẽ phải rùng mình khi biết đến cách chế biến món ăn này.

Nghe tên thì phũ phàng mà sao ai cũng 'mê' xôi xéo?
Nghe tên thì phũ phàng mà sao ai cũng 'mê' xôi xéo?
17/07/2021 Ẩm thực

Xôi xéo nghe tên thì như một lời phũ phàng nhưng lại được gửi gắm cả tâm tình trong từng gói lá xanh.

Đặc sản ngón tay quỷ rùng rợn nhưng ngon đến ngỡ ngàng
Đặc sản ngón tay quỷ rùng rợn nhưng ngon đến ngỡ ngàng
17/07/2021 Ẩm thực

Ngón tay quỷ là món đặc sản bổ dưỡng, thơm ngon ở nhiều nước châu Âu. Nhiều thực khách từng thưởng thức đã miêu tả món ăn này còn đặc sắc hơn cả tôm hùm hay cua hoàng đế.

Gỏi tim hải âu, món ăn gây tranh cãi nhất thế giới của người Iceland
Gỏi tim hải âu, món ăn gây tranh cãi nhất thế giới của người Iceland
16/07/2021 Ẩm thực

Để chế biến món gỏi tim hải âu, người Iceland đã mổ bụng rất nhiều chú chim hải âu cổ rụt để moi tim ra và ăn sống.

5 tiệm mì bò Đài Loan 'hệt như bên bển' tại Hà Nội
5 tiệm mì bò Đài Loan 'hệt như bên bển' tại Hà Nội
15/07/2021 Ẩm thực

Không thể đi du lịch Đài Loan ngay lúc này, bạn vẫn có thể thưởng thức những bát mì mò chất lượng 'hệt như bên bển' ngay tại Hà Nội.

5 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới An Giang
5 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới An Giang
13/07/2021 Ẩm thực

Nếu đặt chân đến An Giang, nhất định bạn phải thử qua những món như bánh bao chỉ, bánh hẹ, bánh khọt... để cảm nhận hương vị độc đáo nơi đây.

Dưa chuột Mexico: Nhìn như dưa hấu tí hon, vị như chanh?
Dưa chuột Mexico: Nhìn như dưa hấu tí hon, vị như chanh?
13/07/2021 Ẩm thực

Loại dưa chuột Mexico có hình dáng và hương vị khác biệt này khiến nhiều người thích thú.

Trà sữa bí xanh - công thức giải nhiệt mùa hè 'đỉnh của chóp'
Trà sữa bí xanh - công thức giải nhiệt mùa hè 'đỉnh của chóp'
12/07/2021 Ẩm thực

Công thức giải thức với trà sữa bí xanh chắc chắn sẽ khiến cả hội chị em lẫn trẻ nhỏ yêu thích trong mùa hè này.