Thứ ba, 20/04/2021, 09:18 AM
  • Click để copy

Paris Saint-Germain lên tiếng phản đối Super League, Chủ tịch Perez nói thẳng PSG không được mời

Tại buổi họp báo của Chủ tịch Florentino Perez đang diễn ra lúc này ông đã lên tiếng về European Super League, vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Perez chia sẻ về ESL

Đây là lần đầu tiên, và có thể sẽ là lần cuối tôi đứng ra trả lời. Rất nhiều đội bóng ở Anh, Tây Ban Nha và Italia đang đưa ra giải pháp cho tình huống tồi tệ mà bóng đá đang gặp phải. Và những trận đấu giàu tính cạnh tranh sẽ giúp tất cả kiếm nhiều tiền hơn.

perez

Chúng tôi đưa ra kết luận rằng việc thành lập một giải Super League thay vì Champions League sẽ giúp ích cho việc thu nhập bị mất. Bạn phải tăng doanh thu bằng cách tạo ra nhiều trận đấu hấp dẫn hơn, và Super League sẽ cứu nền tài chính của các đội bóng.

Tại đây, tại Real Madrid, chúng tôi mất rất nhiều tiền và đang rơi vào một tình huống tồi tệ. Chúng tôi thiệt hại 400 triệu euro. Những CLB hàng đầu tại Anh và Tây Ban Nha đang thảo luận để “sửa chữa” bóng đá.

European Super League đang trở thành tâm điểm của sự chú ý

European Super League đang trở thành tâm điểm của sự chú ý

Bằng cách tạo ra nhiều trận đấu cạnh tranh, sự quan tâm và doanh thu sẽ cao hơn. Đó là cách chúng tôi tồn tại. Bóng đá cần phải thay đổi, cần phải tiến hoá như mọi ngành công nghiệp khác. Bóng đá cần thích nghi và thay đổi.

Khi không kiếm được nguồn thu bản quyền truyền hình nào khác, bạn cần tìm giải pháp để những trận đấu cuốn hút hơn, cho phép người hâm mộ trên toàn thế giới được chứng kiến những đội bóng lớn đối đầu với nhau. Bóng đá đang mất đi sự hứng thú từ fan và chúng ta cần phải thay đổi. Lứa tuổi 16-24 không có sự hứng thú với bóng đá nữa, chúng ta cần thích nghi với thế hệ mới, thế hệ hiện tại.

Chúng tôi đang làm điều đó tại Bernabeu. Mọi thứ tôi làm đều vì muốn bóng đá tốt hơn. Chẳng hạn, trận đấu giữa Manchester vs Barca sẽ hấp dẫn hơn là những trận Manchester với những đội bóng nhỏ. Tiền là điều quan trọng nhất vì nó tốt cho tất cả mọi người.

Super League giống như Champions League. Chúng ta có 15 + 5 đội, đó không phải giải đấu riêng. Sẽ có 5 suất dành cho các ứng viên vào mỗi mùa giải. Nếu vô địch Champions League, bạn kiếm được 120-130 triệu euro từ UEFA, nhưng với Super League, chúng ta còn kiếm được nhiều hơn thế.

Chúng tôi muốn cứu rỗi bóng đá trong 20 năm tới và Super League sẽ làm điều đó. UEFA là lũ tư bản độc quyền và họ đã nói những gì họ phải nói. Tôi đã gia nhập Real Madrid từ năm 2000 để cứu CLB, và tôi đã làm điều đó.

Các cầu thủ cần giữ bình tĩnh về những thông tin của ĐT quốc gia. Lệnh cấm sẽ không xảy ra. Thể thức mới của UEFA quá ngu xuẩn và không ai hiểu điều đó. Bị loại khỏi Champions League ư? Đó chỉ là lời đe doạ mà thôi. Real Madrid sẽ không bị loại khỏi Champions League, điều tương tự với những đội bóng khác. La Liga cũng không loại bất kỳ đội bóng nào.

UEFA là lũ ngu và điều đó cần phải chấm dứt. Cấu trúc của bóng đá cần chấm dứt. Chúng ta cần hành động ngay lúc này. Tôi nhắc lại, đó không phải một giải đấu biệt lập. Sevilla cũng có thể gia nhập.

Champions League chỉ hấp dẫn từ vòng tứ kết. Chẳng ai quan tâm đến những trận đấu trước đó. Bóng đá cần trở nên cuốn hút hơn, đặc biệt với những người trẻ tuổi. Cả 2 giải đấu Super League và giải quốc nội có thể song song tồn tại. La Liga sẽ không mất đi giá trị vì Super League.

Florentino Perez chia sẻ về ESL, từ chối nhường vị trí Chủ tịch

Florentino Perez chia sẻ về ESL, từ chối nhường vị trí Chủ tịch

Chúng tôi chưa mời bất kỳ CLB Đức nào, và sẽ KHÔNG mời PSG. Nếu PSG và Bayern từ chối, Super League sẽ không bị huỷ bỏ. Đó là ý kiến vớ vẩn. Những chia sẻ của Chủ tịch UEFA về Agnelli (Chủ tịch Juventus) là hoàn toàn không thể chấp nhận. Chúng ta không muốn nghe những vị Chủ tịch đi sỉ nhục những vị Chủ tịch khác.

15 đội bóng đồng sáng lập sẽ là những thành phần đem tới sự hấp dẫn. Những CLB như Napoli hay Roma sẽ có cơ hội dự giải, hãy cùng chờ xem. Thể thức mới của Champions League là sự tự sát của nền kinh tế. Cứ làm như vậy, bóng đá sẽ chết vào năm 2024.

Tất cả những ai nói rằng Super League là giải đấu chỉ dành cho người giàu là hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi muốn cứu bóng đá và khiến các đội bóng nhỏ trở nên đoàn kết. Giải đấu cho đại gia? Không, đó là giải đấu để cứu bóng đá.

Ai đó cho rằng chúng tôi chỉ có thể chơi tại giải đấu này là sai. Boris Johnson (Thủ tướng Anh) nói rằng ông ấy sẽ làm mọi cách để huỷ Super League, bởi họ đã giải thích cho ông ấy rằng Premier League sẽ biến mất. Đó là sự giả dối. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Real Madrid sẽ không bị xoá bỏ từ con số không. Những danh hiệu Champions League của chúng tôi sẽ không bị huỷ bỏ. Tôi đảm bảo không một đội bóng nào bị đuổi khỏi Champions League mùa giải năm nay, vì điều đó là không thể về mặt pháp lý.

Real Madrid không trả tôi bất kỳ đồng nào để làm điều này. Nếu tôi muốn một chiếc áo, tôi sẽ mua nó. Chúng tôi đang kiến tạo nên tương lai của bóng đá. Quá nhiều tiền đã mất đi và chúng tôi không thể để điều đó tiếp diễn.

VAR sẽ được áp dụng tại Super League. Chúng tôi cũng sẽ cải thiện vấn đề trọng tài. Sẽ có những luật fair-play về tài chính. Chúng tôi mắc nợ các CĐV và cần cải thiện bóng đá vì họ.

Barcelona ư? Tôi chẳng cần phải thuyết phục Laporta. Super League sẽ giúp Barca, họ đang ở trong tình trạng tồi tệ. Đây là tình huống tệ nhất tôi phải đối mặt trong 20 năm qua. Các cầu thủ không cần đòi hỏi tôi bất kỳ điều gì và cũng chẳng cần lo lắng. Các đội bóng khác cũng vậy.

Chúng tôi đã thực hiện quá trình này một thời gian dài. Chúng tôi đã phải bán những cầu thủ dù không muốn, chỉ để kiếm tiền. Chúng tôi (Real Madrid) mất 400 triệu euro vì đại dịch. Điều tương tự là các nhân viên, họ cũng bị ảnh hưởng. Các cầu thủ Real đang nhận mức lương thấp hơn trình độ của họ.

Không vấn đề gì xảy ra giữa các đội bóng. Tất cả đều đồng ý. Trọng tài ở giải đấu này đều là những người xuất sắc nhất thế giới.

Các CĐV Barca không vui vì tôi làm Chủ tịch Super League? Không vấn đề gì, tôi sẽ không nhường vị trí của mình cho Laporta. Tôi được chọn vì kinh nghiệm của mình. Super League sẽ giúp cho các đội bóng nhỏ, các đội bóng lớn, tất cả các đội bóng.

Hiện nay chúng ta chỉ kiếm được 20% tiền bản quyền truyền hình. Tôi biết thu nhập của LeBron (VĐV bóng rổ nổi tiếng), nhưng tôi không biết Chủ tịch của UEFA kiếm được bao nhiêu. Chúng tôi đang phải nhận mức lương thấp hơn và tôi cảm giác rằng UEFA KHÔNG phải nhận điều đó.

Chúng tôi sẽ trao đổi với UEFA và FIFA. Chúng tôi muốn tự mình làm chủ, tự mình quyết định vận mệnh. Chúng tôi muốn giải thích cho tất cả về Super League và đang cố gắng đạt thoả thuận với UEFA.

Nếu có thể bắt đầu giải đấu ngay tháng Tám này, chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất. Ngay cả nếu UEFA không đồng ý, chúng tôi sẽ không dừng lại vì chúng tôi cần Super League. Những đội bóng lớn sẽ chia sẻ tiền, như kim tự tháp. Chúng tôi thậm chí còn có giải hạng hai dành cho Super League.

Những ý kiến của Marca ư? Chủ tờ báo đó là chủ sở hữu của Torino, kình địch của Juventus. Cứ nghĩ gì tuỳ thích.

Mbappe? Không phải hôm nay. Cristiano Ronaldo sẽ không trở lại Real Madrid. Tôi quan tâm đến anh ấy, nhưng đó là bất khả thi. Tôi chỉ muốn nói về Super League.

Còn Sergio Ramos, tôi yêu anh ấy, nhưng chúng tôi đang ở tình hình kinh tế tồi tệ. Chẳng ai cấp tiền cho CLB này. Tôi không thể nói gì về tương lai Ramos vì rất nhiều điều có thể xảy ra. Ramos chấp nhận mức lương thấp hơn ở mùa giải năm ngoái, còn năm nay thì không. Vinicius không phải để bán, Zidane là HLV xuất sắc nhất của chúng tôi từ trước tới nay.

Tôi cũng yêu Messi và hy vọng anh ấy ở lại Barca. Thế giới ngừng quay khi Real Madrid chạm trán Barcelona, đó là một trận cầu kinh điển. Khi Man United đối đầu Man City, điều đó không xảy ra.

Super League sẽ là chức vô địch châu Âu lần thứ 14 của Real Madrid ấy à? Well. Nếu chúng tôi vô địch Champions League ngay mùa giải này, thì đó sẽ là danh hiệu thứ 15. Xong nhé. Tôi đi được chưa? (cười).


Loạt sao Việt bày tỏ sự biết ơn nhân 'Ngày của Mẹ'
Loạt sao Việt bày tỏ sự biết ơn nhân 'Ngày của Mẹ'
09/05/2021 Ngôi sao

Trong ngày của mẹ, nhiều sao Việt như: Vợ chồng Kim Lý, Lệ Quyên, Orange, Nhã Phương,... đã đồng loạt chia sẻ những khoảnh khắc xúc động về người mẹ của mình.

Kết hôn nửa năm, bà xã Công Lý tiết lộ lý do hai vợ chồng hay cãi nhau
Kết hôn nửa năm, bà xã Công Lý tiết lộ lý do hai vợ chồng hay cãi nhau
09/05/2021 Ngôi sao

Người vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý đã chia sẻ lý do hai vợ chồng cãi nhau khiến nhiều người không khỏi cảm thấy thích thú.

Bé Winnie ngủ gật trong lúc đợi mẹ Đông Nhi trông 'cưng xỉu'
Bé Winnie ngủ gật trong lúc đợi mẹ Đông Nhi trông 'cưng xỉu'
09/05/2021 Giải trí

Khoảnh khắc bé Winnie ngủ gật đợi mẹ đi làm về đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ cư dân mạng vì vẻ "cưng xỉu".

Ngô Thanh Vân khoe khoảnh khắc hạnh phúc với tình trẻ để lộ màn hình điện thoại khiến người xem đỏ mặt
Ngô Thanh Vân khoe khoảnh khắc hạnh phúc với tình trẻ để lộ màn hình điện thoại khiến người xem đỏ mặt
09/05/2021 Giải trí

Ngô Thanh Vân chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc khi được người tình nấu cơm và chăm sóc tận tình.

Lật tẩy lý do thật sự khiến hôn nhân Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong tan vỡ
Lật tẩy lý do thật sự khiến hôn nhân Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong tan vỡ
09/05/2021 Ngôi sao

Lật tẩy toàn bộ lý do thật sự khiến cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong rơi vào 'đường tình đứt đoạn'.

Chẳng hề thua kém Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân cũng được Huy Trần 'nâng như trứng mỏng'
Chẳng hề thua kém Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân cũng được Huy Trần 'nâng như trứng mỏng'
09/05/2021 Ngôi sao

Không hề thua kém Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân và tình trẻ Huy Trần liên tục lộ hint yêu đương đầy ngọt ngào và khiến dân tình phát hờn.

Giữa liên hoàn 'bóc phốt', Mỹ Lệ viết tâm thư gửi Nathan Lee: 'Cứ khôn ngoan, tỉnh táo và sống thật tử tế vào'
Giữa liên hoàn "bóc phốt", Mỹ Lệ viết tâm thư gửi Nathan Lee: 'Cứ khôn ngoan, tỉnh táo và sống thật tử tế vào'
09/05/2021 Giải trí

Đến cả người chị thân thiết cũng phải lên tiếng nhắc nhở thì có lẽ, Nathan Lee nên xem xét lại hành động suốt thời gian qua.

Lệ Quyên chụp ảnh áo dài với Lâm Bảo Châu, dấy lên nghi vấn chụp ảnh cưới?
Lệ Quyên chụp ảnh áo dài với Lâm Bảo Châu, dấy lên nghi vấn chụp ảnh cưới?
09/05/2021 Giải trí

Hình ảnh Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu chụp ảnh áo dài ở Huế vô cùng tình tứ khiến CĐM dấy lên nghi vấn cặp đôi đang chụp ảnh cưới, chuẩn bị về chung một nhà.

Song Hye Kyo tiếp tục được xướng lên bảng vàng sau khi 'dằn mặt' chồng cũ Song Joong Ki
Song Hye Kyo tiếp tục được xướng lên bảng vàng sau khi 'dằn mặt' chồng cũ Song Joong Ki
09/05/2021 Ngôi sao

Song Hye Kyo mới đây đã tiếp tục được xướng lên bảng vàng về độ giàu có và thời thượng sau khi 'dằn mặt' chồng cũ Song Joong Ki.

Cindy Lư vừa lên tiếng xác nhận yêu Đạt G, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã 'mát mẻ'
Cindy Lư vừa lên tiếng xác nhận yêu Đạt G, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã 'mát mẻ'
09/05/2021 Giải trí

Vợ cũ Hoài Lâm -Cindy Lư vừa mới lên tiếng xác nhận yêu đương với Đạt G giữa bùng binh tình ái thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải dòng trạng thái hết sức 'mát mẻ' cho biết mình bị nhột.

Khánh Vân bị chấn thương nhưng vẫn xuất hiện đầy thần thái
Khánh Vân bị chấn thương nhưng vẫn xuất hiện đầy thần thái
09/05/2021 Giải trí

Hoa hậu Khánh Vân giấu chấn thương, xuất hiện vẫn lộng lẫy đầy năng lượng khiến CĐM tấm tắc khen ngợi.

Du Uyên và động thái ẩn ý sau khi Cindy Lư xác nhận yêu đương với Đạt G
Du Uyên và động thái ẩn ý sau khi Cindy Lư xác nhận yêu đương với Đạt G
09/05/2021 Ngôi sao

Du Uyên mới đây đã có động thái đầy ẩn ý khi sau khi vợ cũ Hoài Lâm là Cindy Lư lên tiếng xác nhận chuyện yêu đương với Đạt G.

Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuối cùng có tất cả những không có được hạnh phúc!
Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuối cùng có tất cả những không có được hạnh phúc!
09/05/2021 Giải trí

Cuộc hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo: Hơn 2 thập kỷ gắn bó, 4 người con cùng thương hiệu quốc sản nổi tiếng.

Biến căng: Nhạc sĩ nổi tiếng viết lời cho EXO, Red Velvet, NCT… bị tố ăn cắp lời bài hát
Biến căng: Nhạc sĩ nổi tiếng viết lời cho EXO, Red Velvet, NCT… bị tố ăn cắp lời bài hát
09/05/2021 Ngôi sao

Nhà soạn nhạc cho hàng loạt ca khúc nổi tiếng: "Tempo" (EXO), “Bad Boy" (Red Velvet), "Way Back Home" (SHAUN), "Superhuman" (NCT 127),... mới đây đã bị tố ăn cắp lời bài hát từ học viên học viện

Điểm mặt những mỹ nhân được lăng-xê tích cực nhưng 'tổ nghề' quên 'độ': Dương Dung lười biếng, Lý Nhất Đồng liên tục flop?
Điểm mặt những mỹ nhân được lăng-xê tích cực nhưng 'tổ nghề' quên 'độ': Dương Dung lười biếng, Lý Nhất Đồng liên tục flop?
09/05/2021 Ngôi sao

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có vô số mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng mãi chẳng tìm được cơ hội chứng tỏ tài năng. Thế nhưng, cũng có những sao nữ dù được nâng đỡ hết sức nhiệt tình mà chẳng thể bật lên trong sự nghiệp.

Bị so sánh giống hotgirl 'trứng rán' Thanh Tâm, Mèo 2k4 phản ứng cực gắt
Bị so sánh giống hotgirl 'trứng rán' Thanh Tâm, Mèo 2k4 phản ứng cực gắt
09/05/2021 Giải trí

'Thánh nữ streamer' Mèo 2k4 uất ức, mắng thẳng mặt người nói mình giống hotgirl 'trứng rán' Trần Thị Thanh Tâm.

Tên ca khúc mới của BigDaddy gây tranh cãi, bị so sánh với Sunny bar Vĩnh Phúc?
Tên ca khúc mới của BigDaddy gây tranh cãi, bị so sánh với Sunny bar Vĩnh Phúc?
09/05/2021 Giải trí

Mặc dù chưa lên sóng nhưng dường như "đứa con tinh thần" mới của BigDaddy lại không được lòng cộng đồng mạng, bị nhận xét dung tục, thậm chí so sánh với Sunny bar Vĩnh Phúc.

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục 'phá đảo' với danh xưng Đại sứ cách ly, đến Đà Lạt du lịch nơi đây có ca Covid-19
Vũ Khắc Tiệp tiếp tục 'phá đảo' với danh xưng Đại sứ cách ly, đến Đà Lạt du lịch nơi đây có ca Covid-19
09/05/2021 Giải trí

Càng ngày Vũ Khắc Tiệp càng chứng tỏ mình đích thị là "Đại sứ cách ly" vì đi đến đâu Covid-19 theo chân đến đó.

Ca sĩ Hồng Ngọc bình phục diệu kỳ hậu bỏng nặng, nhan sắc gây ngỡ ngàng
Ca sĩ Hồng Ngọc bình phục diệu kỳ hậu bỏng nặng, nhan sắc gây ngỡ ngàng
09/05/2021 Ngôi sao

Từng khiến cả showbiz bàng hoàng vì bị bỏng nặng, sau khoảng thời gian điều trị, ca sĩ Hồng Ngọc khiến khán giả không khỏi bất ngờ với diện mạo hiện tại.