Phan Thiết không tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống để phòng, chống dịch Covid-10

Thông báo này được Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đưa ra trong sáng ngày 11/2 để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 05-CT-Ttg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, TP. Phan Thiết sẽ không tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty vào ngày 13/2/2021 (tức mừng 2 Tết).

Đây là một trong những hoạt động thể thao lâu đời, gắn liền với đời sống tinh thần và văn hóa của người dân Phan Thiết mỗi dịp Tết đến xuân về với y nghĩa mong cầu sức khỏe dẻo dai, năm mới thuận buồn xuôi gió, tôm cá đầy khoang. 

Thông thường, lễ hội được tổ chức vào chiều ngày mùng 2 Tết, thu hút người dân địa phương, các vùng lân cận cũng như du khách đến xem và cổ vũ. Thông qua lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty cũng là dịp để giới thiệu nét văn hóa đặc sắc cũng như quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của TP. Phan Thiết. 

Lễ hội đua thuyền truyền thống ở TP. Phan Thiết thường được tổ chức vào ngày mùng 2 Tết.

Lễ hội đua thuyền truyền thống ở TP. Phan Thiết thường được tổ chức vào ngày mùng 2 Tết.

Ngay từ đầu năm 2021, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo các phường, xã tập hợp vận động viên để tham gia lễ hội đua thuyền. Kể cả trong những ngày giáp Tết, các đội đua thuyền cùng các vận động viên ở các địa phương vẫn tích cực luyện tập để chuẩn bị cho lễ hội truyền thống này.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến khó lường, đặc biệt là các ca mắc mới tại TP. Hồ Chí Minh, có ảnh hưởng để quá trình phòng, chống dịch của TP. Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Do đó, việc không tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Tân Sửu trên sông Cà Ty để phòng, chống dịch Covid-19 rất cần thiết và được người dân ủng hộ.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng thông báo không tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào thời khắc giao thừa để đón mừng Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn tỉnh. 

Theo Nhandan