Phát cười thanh niên viết đơn xin trả vợ về nơi sản xuất vì cô mua quá nhiều đồ trả góp

Nỗi lòng này của anh chàng hẳn nhiều người chồng cũng phải hứng chịu mỗi khi cô vợ vác một đống đồ trả góp về

Chị em ai cũng có sở thích mua sắm. Tuy nhiên có những người dù thích cũng phải tùy vào hoàn cảnh. Chỉ là cô vợ trong bài viết này thì không như vậy. Chồng đi làm lương trên dưới chục triệu, vợ cũng chỉ lương ba cọc ba đồng nhưng hầu như số tiền đó đổ vào mua sắm hết. Đã thế vợ còn lấy hết tiền của chồng sắm sửa cho mình còn có khi sắm cả hàng hiệu trả góp.

Quá chán nản, anh chồng sau nhiều ngày tháng chịu đựng cuối cùng đã phải đặt bút viết "đơn từ vợ" gửi cho bố vợ, mong muốn bố vợ đón vợ mình về chứ anh thực sự không "nuôi" nổi vợ nữa rồi. Dòng chữ viết trên đơn của anh chồng khiến dân mạng đọc xong cười bò:

Empty
Anh chồng tâm sự nỗi khổ vợ nghiện mua sắm (ảnh Văn Vở)

Anh chồng tâm sự nỗi khổ vợ nghiện mua sắm (ảnh Văn Vở)

"Con không nuôi được vợ con nữa đâu. Con trả lại cho bố mẹ, bố mẹ chăm vợ con giúp con!"

Chưa hết, anh con rể còn khẳng định thêm một câu cho chắc ăn: "Con sẽ không hối hận vì hành động này của mình". 

Đúng là một tình huống oái ăm ngoài sức tưởng tượng. Cư dân mạng nhiều người khuyên nhủ anh chồng:

- Thôi thì cứ cho vợ sống cảnh bần hàn với bố mẹ ở quê xem có bỏ được thói ăn chơi không nữa

 - Tôi cũng có cô vợ như vậy đó, thực sự hết chịu nổi. Người gì mà thấy cái gì cũng thích mua trong khi tiền mua sữa cho con còn không có

- Đàn bà phải biết chăm lo gia đình, một người vợ suốt ngày mua sắm, ăn diện đâu thể là hậu phương được

- Trước thì thích yêu mấy em ăn mặc sành điệu, đẹp đẽ nhưng lấy về rồi thì chỉ mong vợ nó hạn chế chi tiêu, mua sắm mà thôi

Câu chuyện này đúng là hoàn cảnh chúng của rất nhiều ông chồng. Ai bảo đàn bà sinh ra là để đẹp, để ăn diện nên cái chuyện họ ham mua sắm âu cũng là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu. Chỉ là, nếu đã là vợ, gánh trách nhiệm kinh tế trên vai thì những người phụ nữ nên xem lại vai trò của mình để biết cách chi tiêu hợp tình hợp lý. Con cái gia đình, rất nhiều thứ phải lo toan, đừng vì bản thân mà làm ảnh hưởng đến người khác.