Phở gánh - nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội

Hà Nội với nghìn năm văn hiến là nơi sở hữu rất nhiều nét độc đáo trong ẩm thực. Và có lẽ món phở gánh Hà Nội là món ăn hấp dẫn và để lại ấn tượng nhất.

Các món ăn Hà Nội luôn để lại nhiều ấn tượng đối với du khách khi đến đây. Với nền ẩm thực phong phú với rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có lẽ đối với những người dân nơi đây, món phở gánh vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những bữa sáng sớm hoặc bữa đêm.

phở gánh 1

Trong cái tiết trời se lạnh của Hà Nội vào những sớm mai, mỗi người đều muốn ăn một chút gì đó vừa ấm ấm, cừa chắc bụng và một tô phở gánh luôn là lựa chọn được ưu tiên nhất. Cái tên phở gánh Hà Nội đã gắn liền với bao ký ức của người dân nơi đây, người ta có thể tìm thấy những hàng phở gánh tại rất nhiều nơi trên những con phố Hà Nội và món ăn này cũng dần trở thành đặc trưng của vùng đất này. 

Empty
Empty

Dưới ánh đèn đường mập mờ của thủ đô, những hàng phở gánh đã được dọn ra khi những người dân còn đang chìm trong giấc ngủ. Chẳng cần phải đợi lâu, chỉ chưa đến 5 phút là thực khách đã có ngay một tô phở thơm ngon, nghi ngút khói để thưởng thức rồi. Không sang trọng với bàn cao ghế gỗ, không cầu kỳ nhưng những gánh phở vẫn luôn thu hút được rất nhiều người ghé ăn bởi chính sự tiện lợi mà thân thuộc.

Empty

Mỗi thực khách khi thưởng thức đều cảm nhận được hương vị thơm ngon từ nước dùng xương hầm cùng những miếng thịt mềm. Sợi phở dai dài đặc trưng cùng các loại rau thơm đã hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt, khó có thể cưỡng lại của phở gánh Hà Nội. 

Empty

Hầu hết những khách hàng của các gánh phở đều là những người lao động, họ lựa chọn cho mình một bát phở để nạp đầy năng lượng cho một ngày mới làm việc. Ngoài ra, cũng có một số khách đặc biệt đến với những gánh phở bởi từ lâu đã bị cuốn hút bởi hương vị thơm ngon của món ăn bình dân này. 

Empty

Bên cạnh hương vị thơm ngon, có lẽ điều tạo nên điểm nhấn của món phở gánh Hà Nội còn nằm ở sự kết hợp với thời tiết se lạnh ở đây. Đã có biết bao người đến đây, thưởng thức món ăn này và rồi biết đến và nhớ mãi món ăn này. Không khó để tìm thấy một người khách quen của những gánh phở bởi một lần thưởng thức món ăn này, người ta lại muốn ăn tiếp. 

Empty

Phở gánh Hà Nội có lẽ là một món ăn rất đặc trưng của đất Hà Thành. Bất cứ ai đến với Hà Nội nên một lần thưởng thức món ăn này để cảm nhận được hương vị đặc trưng, thơm ngon mà có lẽ không thể tìm thấy ở đâu.