Phở Thìn 90.000đ: 'Nhiều người bị làm sao, cứ đâm đầu vào hàng phở đấy'

Đó là những gì mà một trong những thực khách bức xúc với việc phở Thìn lên giá 90.000đ/bát chia sẻ. Sự việc hiện đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.

Phở Thìn Lò Đúc là gì, có danh tiếng ra sao?

Nói đến phở Hà Nội, những cái tên sau sẽ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí thực khách, gồm phở Lý Quốc Sư, phở Bát Đàn, phở Thìn Lò Đúc (13 phố Lò Đúc), v.v. Về phở Thìn Lò Đúc, hàng phở này được ông Nguyễn Trọng Thìn gầy dựng tại thủ đô đã hơn 40 năm nay.

Phở Thìn Lò Đúc được đánh giá là khá 'béo bở'. Ảnh: @sehojung79

Phở Thìn Lò Đúc được đánh giá là khá 'béo bở'. Ảnh: @sehojung79

Cùng là phở Thìn, nhưng có phở Thìn Lò Đúc và phở Thìn Bờ Hồ. Ảnh: @gungtrya.putra

Cùng là phở Thìn, nhưng có phở Thìn Lò Đúc và phở Thìn Bờ Hồ. Ảnh: @gungtrya.putra

Tuy gu ẩm thực mỗi người mỗi khác, song việc phở Thìn Lò Đúc hầu như luôn được nhắc tên trong các danh sách "phải ăn", "phải thử" ở Hà Nội đã phần nào chứng minh được chất lượng của phở tại đây.

Phở Thìn Lò Đúc tăng giá đến 90.000đ/bát, cư dân mạng 'than trời'

Được biết, vài năm trước thì phở Thìn Lò Đúc đã có giá khá cao, khoảng 50-60.000đ/bát. Vào năm 2021, phở Thìn Lò Đúc trải qua hai lần lên giá, chạm mốc 80.000đ/bát. Có thể nói, đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung.

Mới đây, thông tin phở Thìn Lò Đúc lên giá 90.000 đồng khiến nhiều người vừa ngạc nhiên, có xen lẫn bất bình vì giá quá cao so với chất lượng không có gì thay đổi, thậm chí có người còn bình luận rằng phở Thìn Lò Đúc đã "không còn như xưa".

Mặt tiền phở Thìn Lò Đúc năm 2020. Ảnh: @okatte.vietnam

Mặt tiền phở Thìn Lò Đúc năm 2020. Ảnh: @okatte.vietnam

Ngày trước, khi phở còn 50.000đ/bát thì họ cũng chỉ dám ăn vài lần một năm. Nay phở có giá gần 100.000đ thì càng ái ngại hơn, có lẽ sẽ chẳng dám thưởng thức nữa. Một nhóm người khác cho rằng, những bát phở 30-35.000đ ở các hàng phở ít tên tuổi khác có khi vẫn chất lượng tương đương.

Khi được hỏi về cảm nhận trước sự việc trên, bạn V.A.Đ - thực khách Hà Nội đã từng trải nghiệm quán phở Thìn Lò Đúc - đã chia sẻ với TravelMag: "Đúng như mình bình luận đó (nhiều hành, thịt như thịt heo, bẩn, đắt). Không hiểu nhiều người bị làm sao, cứ đâm đầu vào hàng phở đấy".

Không chỉ có V.A.Đ, nhiều thực khách khác đã bày tỏ sự bức xúc lẫn thất vọng khi phở Thìn Lò Đúc tăng giá "chóng mặt". Họ để lại bình luận như sau:

"Tết nhất rồi hành đắt lên đấy anh em ạ, chứ bò thì tôi mua bò bắp vẫn có 240.000đ/kg thôi. Cụ Thìn cho được mấy lát thịt mỏng như lưỡi mèo còn đâu full hành, các ông còn muốn gì?"

"Ăn thì chả ngon, giá thì đắt, hàng thì siêu siêu bẩn đi vào cái sàn đầy mỡ, bưng phở thì chuyên nhúng ngón tay. Không hiểu có cái gì hay ho mà cứ đâm đầu vào ăn được nữa luôn"

"Ăn duy nhất 1 lần hồi 50.000đ và chưa bao giờ quay lại chứ đừng nói 90.000đ. Phở này là phở tái lăn kiểu Nam Định chứ Hà Nội gì. Phở Hà Nội người ta phải là nước trong, thịt tái hoặc chín, ngọt xương đậm thịt chứ ai ăn phở với thịt bò xào rồi chan nước dùng?"

Và nhiều bình luận khác về hàng phở này

Và nhiều bình luận khác về hàng phở này

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến bên lề mang tính trung lập cho rằng không nên tranh cãi trên vấn đề này. Dù phở Thìn Lò Đúc có lên đến... 150.000đ, việc liên tục thể hiện quan điểm tiêu cực về thương hiệu này cũng không giúp ích hay cải thiện được gì, vì "có ăn hay không" là chuyện mà thực khách có thể tự chủ được.

Bài liên quan