Phong Nha được tạp chí Mỹ bầu chọn là điểm đến của năm 2022

Phong Nha - 'bảo ngọc' của tỉnh Quảng Bình - xuất hiện trên tạp chí du lịch uy tín ở Mỹ trong hạng mục những điểm đến của năm 2022.

Vừa rồi, tạp chí chuyên về du lịch Afar đã đề cử Phong Nha (Quảng Bình) là một trong những điểm đến của năm 2022

Bên cạnh 39 điểm đến nổi tiếng trên thế giới như thủ đô Copenhagen, Singapore, Abu Dhabi thịnh vượng..., Afar cũng giới thiệu tới độc giả quốc tế Phong Nha (thuộc tỉnh Quảng Bình) như một trong những di sản thế giới dễ tiếp cận và nên trải nghiệm.

Phong Nha là điểm đến mà các du khách yêu khám phá nên trải nghiệm

Phong Nha là điểm đến mà các du khách yêu khám phá nên trải nghiệm

Afar là tạp chí chuyên về trải nghiệm du lịch, được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính tại San Francisco, California và văn phòng tại New York. Tạp chí đã nhận được các giải thưởng danh giá trong ngành báo chí và lĩnh vực viết về du lịch, như giải thưởng Lowell Thomas.

Screenshot_4

Trên tạp chí Afar, họ đã viết về Phong Nha như sau:

"Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, một địa điểm địa chất nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam, đã hấp dẫn những người yêu mạo hiểm từ năm 2013 khi Sơn Đoòng, hang động lớn nhất hành tinh (đủ lớn để chứa một chiếc Boeing 747), mở cửa cho các tour du lịch dài ngày.

Công ty Oxalis Adventure, có trụ sở tại Phong Nha, hy vọng sẽ khởi động một cuộc phiêu lưu mới vào năm 2022. Trong chuyến tham quan Hang Ba mới được ra mắt của hãng, các hướng dẫn viên từ Oxalis sẽ dẫn du khách đi qua 5 hang động với những khoang đá vôi khổng lồ và những nhũ đá sắc sảo. Ngoài thám hiểm hang động hay chèo ván, du khách sẽ cắm trại và đi bộ xuyên rừng.

Howard Limbert, người dẫn đầu nhóm thám hiểm, có kinh nghiệm khám phá các hang động vào đầu những năm 1990, cho biết: “Tôi đã muốn thiết kế chuyến tham quan này từ nhiều năm nay. Khi trước, từ làng Phong Nha phải mất 15 tiếng để đến được cụm hang động. Giờ đây, nhờ những cung đường mới mà chỉ mất 5-6h để tới được hang động".

'Phong Nha - Kẻ Bàng có thể trở thành hình mẫu cho các khu bảo tồn khác ở Việt Nam'

"Phong Nha - Kẻ Bàng có thể trở thành hình mẫu cho các khu bảo tồn khác ở Việt Nam"

Limbert nói rằng những nỗ lực tập thể để bảo vệ các hang động đã làm giảm tỷ lệ khai thác gỗ trái phép và tác động mạnh hơn đến các các nhà bảo tồn môi trường. Ông Limbert bày tỏ quan điểm rằng Phong Nha - Kẻ Bàng có thể trở thành hình mẫu cho các khu bảo tồn khác ở Việt Nam, bao gồm cả các khu dự trữ sinh quyển mới được công nhận như Núi Chúa và Kon Hà Nừng.

Bài liên quan